Các chuyên gia nói rằng cách số 1 để che giấu nếp nhăn của bạn

Photo of author
Written By admin

Thật không may, không có cách nào để tránh hoàn toàn nếp nhăn — mọi thứ từ những gì bạn làm trong ngày đến cách bạn ngủ đều có thể khuyến khích chúng hình thành. Rất may, có nhiều cách để ngụy trang chúng. Nếu suy nghĩ về việc sử dụng Botox là đáng báo động và bạn đã thử mọi kiểu trang điểm xung quanh để che chúng đi, thì có thể bạn đang bỏ lỡ một trong những cách dễ nhất để giảm bớt chúng. Đó không phải là trang điểm nhiều hơn – điều thực sự có thể làm nổi bật chúng – và nó không phải là các thủ tục đắt tiền. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì bác sĩ da liễu, chuyên gia chăm sóc da và nghệ sĩ trang điểm khuyên bạn nên che giấu nếp nhăn.

ĐỌC TIẾP THEO: Nếu bạn trên 65 tuổi, kiểu tóc này khiến bạn già đi, các chuyên gia nói.

Có một cách dễ dàng để giảm nếp nhăn.

Một phụ nữ cao tuổi uống một cốc nước máy
Shutterstock

Bước chăm sóc da quan trọng nhất khi che giấu nếp nhăn là giữ nước cho da. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là uống nhiều nước, nhưng nó cũng bao gồm việc sử dụng các sản phẩm cung cấp đủ nước cho da.

Chuyên gia trang điểm người nổi tiếng Nydia Figueroa “Bước đầu tiên để che giấu nếp nhăn là giữ nước cho da và thực sự duy trì một lối sống lành mạnh tổng thể như uống nhiều nước.”

Lynnette Cole, Giám đốc Giáo dục Toàn cầu của PÜR Beauty và chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép, cho biết “giữ nước cho da là chìa khóa để giảm thiểu nếp nhăn.” Cole cũng gợi ý “uống nhiều nước, báo lại để ngủ và kết hợp retinol, chất tẩy tế bào chết nhẹ nhàng và kem chống nắng vào thói quen hàng ngày của bạn.”

Có những sản phẩm có thể giúp đỡ.

Sản phẩm chăm sóc da
Shutterstock

Uống nhiều nước mà vẫn không thấy kết quả? Có lẽ đã đến lúc nâng tầm trò chơi của bạn với các sản phẩm dưỡng ẩm. Khuyến nghị của Figueroa là axit hyaluronic, có tự nhiên trong da, mắt và khớp. Theo Medical News Today, nó có tác dụng “giữ nước bên trong các tế bào mô, giữ cho mắt ẩm và các khớp được bôi trơn.” Axit hyaluronic mà cơ thể bạn sản xuất giảm tự nhiên khi bạn già đi, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng các sản phẩm bao gồm nó như một thành phần.

Figueroa sử dụng axit hyaluronic để chống lại các nếp nhăn “vì nó không chỉ dưỡng ẩm cho da khô mà còn giúp thúc đẩy collagen.”

Tạo nên nghệ sĩ Mary Winkenwerder đồng ý rằng axit hyaluronic là lựa chọn tốt nhất của bạn, bởi vì nó giúp “bổ sung độ ẩm quan trọng cho vùng có nếp nhăn và có tác dụng cấp nước nhanh chóng cho da.” Winkenwerder gợi ý tăng cường axit hyaluronic bằng cách sử dụng kem nền có thành phần này. Đánh kem nền bằng cọ chứ không phải dùng ngón tay. Cô nói: “Dùng ngón tay để trang điểm có xu hướng kéo mạnh trên bề mặt da; hành động kéo mạnh với áp lực này sẽ khuyến khích các nếp nhăn”.

Để biết thêm lời khuyên về chống lão hóa được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Thêm retinoids vào thói quen của bạn.

nếp nhăn da xấu hơn
Shutterstock

Nhà nghiên cứu và bác sĩ da liễu lâm sàng Enrizza P. Yếu tốMD, đề xuất thêm retinoids, một nhóm hợp chất có nguồn gốc từ vitamin A, vào thói quen làm đẹp của bạn để “giảm nếp nhăn bằng cách tăng sản xuất collagen.” Factor giải thích rằng retinoids “cũng kích thích sản xuất các mạch máu mới trong da, giúp cải thiện màu da.” Retinoids sẽ giúp làm mờ các đốm đồi mồi, giúp quá trình trang điểm trở nên mượt mà hơn. Nếu làn da của bạn mịn màng, lớp trang điểm sẽ ít nếp nhăn hơn.

Melissa Urban, chuyên gia thẩm mỹ và chuyên gia chăm sóc da được cấp phép của ứng dụng làm đẹp Skinforyou, khuyên bạn nên sử dụng retinoid hai hoặc ba lần một tuần vào ban đêm. Cô giải thích, “Retinoids giúp tăng lượng tế bào trên da và làm mịn kết cấu theo thời gian.”

Sử dụng dầu mặt như bước cuối cùng trong quy trình của bạn.

oman mặc áo choàng tắm trắng nhìn vào gương thấy nếp nhăn đầu tiên bắt chước cảm giác căng thẳng, da mặt mất độ đàn hồi thay đổi sau 30s, quá trình lão hóa, cần thẩm mỹ trị liệu da mặt
iStock

Heather Smithchủ sở hữu của bareLUXE Skincare, giải thích rằng một trong những “điều quan trọng nhất của việc che giấu nếp nhăn là đảm bảo lớp trang điểm bạn đang trang điểm không bám vào chúng”, điều này sẽ xảy ra nếu da bạn không đủ nước.

Smith gợi ý “sử dụng dầu dưỡng da mặt như bước cuối cùng trong thói quen dưỡng ẩm của bạn sẽ giúp giữ ẩm cho da và ngăn ngừa mất nước.” Theo Smith, dầu dưỡng – như squalane hoặc tầm xuân – hoạt động tốt nhất vì chúng phù hợp với mọi loại da và sẽ không gây ra mụn. Sử dụng dầu dưỡng mặt có thể giúp khóa các sản phẩm khác mà bạn đã thoa để đảm bảo dưỡng ẩm vào ban ngày và trong khi ngủ.

Squalane giúp dưỡng ẩm và bảo vệ da. Nó cũng giúp “cải thiện kết cấu và tăng cường bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào bạn áp dụng trên đó”, theo Medical News Today. Như Cole lưu ý, “Squalane là một thành phần được biết đến với khả năng bắt chước dầu tự nhiên của da, vì vậy nó hoàn hảo để thoa lên da, bất kể loại da của bạn.”

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Jane Fonda Swears by This Drugstore Sản phẩm dành cho làn da rạng rỡ ở tuổi 84.

Leave a Comment