Các Công viên Quốc gia Hoa Kỳ đang giải quyết vấn đề này cho du khách, bắt đầu ngay bây giờ

Photo of author
Written By admin

Các công viên quốc gia cung cấp rất nhiều vẻ đẹp và thiên nhiên được bảo tồn tốt đến mức nhiều người coi chúng là ưu tiên hàng đầu trong danh sách các địa điểm tham quan của họ. Và trong khi các địa điểm này có thể dễ dàng tiếp cận các khu vực ngoài trời tuyệt vời, nhiều địa điểm vẫn tương đối dễ tiếp cận nhờ sự quản lý của Cơ quan Công viên Quốc gia Hoa Kỳ (NPS). Cơ quan này giúp kiểm soát mọi thứ từ an toàn cho đến việc nhập cảnh của du khách, đảm bảo rằng các địa điểm này có thể vẫn là điểm đến ngoạn mục mà họ đang có. Nhưng hiện nay, nhiều công viên quốc gia đang tạo ra một sự thay đổi đáng kể bằng cách loại bỏ một thứ. Đọc tiếp để xem chuyến thăm tiếp theo của bạn có thể khác như thế nào.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Các con đường của Công viên Quốc gia Yellowstone đang “tan chảy” —Đây là Ý nghĩa của Điều đó Đối với Du khách.

Nhiều công viên quốc gia đã thực hiện các bước để hạn chế đám đông lớn và tắc nghẽn.

Đi bộ đường dài trong Vườn quốc gia Zion
Dudarev Mikhail / Shutterstock

Hệ thống Công viên Quốc gia được thành lập để bảo tồn thiên nhiên và tạo ra các khu bảo tồn động vật hoang dã để tất cả có thể tận hưởng vẻ đẹp lộng lẫy. Nhưng trong những năm gần đây, hầu như cũng vậy nhiều người đã biến nó thành một điểm để truy cập vào nhiều trang web phổ biến nhất của nó. Trong khi con số tổng thể vào năm 2021 vẫn giảm do ảnh hưởng của đại dịch, 44 trong số các công viên nổi tiếng nhất đã chứng kiến ​​số lượng khách truy cập kỷ lục — trong đó có sáu công viên đạt mức cao nhất từ ​​trước đến nay vào năm trước, theo NPS. Cơ quan này cũng chỉ ra rằng trong số 423 công viên, chỉ có 25 địa điểm nhận được hơn một nửa trong số 297,1 triệu lượt truy cập vào hệ thống.

Với lượng khách dự kiến ​​sẽ tăng lên, các quan chức hiện đang tìm cách giúp quản lý khách trong khi thực hiện công việc bảo vệ thiên nhiên. “Do đó, các công viên đang khám phá nhiều công cụ và kỹ thuật khác nhau hiệu quả nhất cho tình hình của họ để giúp họ cải thiện cách khách truy cập và trải nghiệm các tài nguyên và đặc điểm nổi tiếng của công viên”. Kathy Kuppermột phát ngôn viên của NPS, nói với Conde Nast Traveler đầu năm nay.

Một số công viên quốc gia nổi tiếng nhất đã thiết lập hệ thống đặt chỗ cho du khách vào năm ngoái để giảm bớt đám đông. Theo Conde Nast Traveler.

Một số công viên quốc gia đang loại bỏ những yêu cầu này của khách.

bảng hiệu dịch vụ công viên quốc gia
Logan Bush / Shutterstock

Nhưng các quy tắc mới nhất có thể không ảnh hưởng đến tất cả khách truy cập vào lúc này. Khi mùa cao điểm của nhiều địa điểm kết thúc, một số công viên quốc gia đang loại bỏ các yêu cầu đặt chỗ trước khi vào cửa.

Vào ngày 12 tháng 10, Vườn quốc gia Rocky Mountain trở thành nơi mới nhất nâng cấp hệ thống kiểm soát đám đông theo mùa mà nó có kể từ khi nó có hiệu lực vào ngày 27 tháng 5. Trước đây, du khách phải đặt thời gian vào cửa từ 5 giờ sáng đến 6 giờ chiều. ngày trong khoảng thời gian hai giờ.

Các công viên lớn khác gần đây cũng đã bỏ yêu cầu đặt phòng đối với du khách. Trong những tuần gần đây, Công viên Quốc gia Glacier, Công viên Quốc gia Arches và Công viên Quốc gia Yosemite đều đã kết thúc các đợt đặt trước nhập cảnh theo mùa, USA Today báo cáo.

May mắn thay, nhiều trang web đã báo cáo rằng hệ thống mới đã giúp giảm bớt tình trạng quá tải đang trở thành một vấn đề. “Chúng tôi chắc chắn cảm thấy rằng chúng tôi có thể tối đa hóa khả năng tiếp cận và nhận được nhiều xe hơn trong công viên bằng cách sử dụng hệ thống ra vào theo thời gian so với những gì chúng tôi có thể không có” Kaitlyn Thomas, một phát ngôn viên của công viên quốc gia Arches và Canyonlands, nói với KSL.com. “Chúng tôi đã thấy giảm rất nhiều ùn tắc và thời gian chờ đợi và tình trạng chen chúc ở các đầu đường mòn.”

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Tuy nhiên, không phải tất cả các công viên đều giảm đặt chỗ ngay bây giờ.

công viên quốc gia acadia
Eric Urquhart / Shutterstock

Nhưng trong khi mùa đặt trước có thể kết thúc đối với một số địa điểm, một trong những công viên được ghé thăm nhiều nhất trong hệ thống vẫn đang điều phối thời gian đến. Hiện tại, Công viên Quốc gia Acadia ở Maine vẫn yêu cầu đặt chỗ trước cho những tài xế muốn đi vào Đường Cadillac Summit, USA Today báo cáo. Trang web sẽ chạy hệ thống đặt chỗ theo mùa cho đến ngày 22 tháng 10. Theo NPS, 70% tổng số vé hàng ngày có sẵn được phát hành lúc 10 giờ sáng, hai ngày trước thời gian vào cửa và có giá 6 đô la.

Và nó không chỉ theo mùa: Vẫn còn những công viên khác trong hệ thống yêu cầu đặt trước để vào cửa quanh năm. Những khách muốn ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi tại Vườn Quốc gia Haleakalā vẫn phải đặt trước với giá 1 USD / chiếc, USA Today báo cáo. Vườn quốc gia Shenandoah cũng đang thử nghiệm hệ thống bán vé dành cho những người đi bộ đường dài trong ngày tại Old Rag Mountain với giá 1 đô la. Và bất kỳ ai muốn đi bộ đường mòn Angels Landing huyền thoại tại Vườn Quốc gia Zion đều phải trả 6 đô la để tham gia xổ số trực tuyến để có giấy phép truy cập và thêm 3 đô la nếu họ vào được.

Một số người nói rằng các hệ thống mới có thể quá phức tạp đối với một số người để điều hướng.

Cổng vào Công viên Quốc gia Yosemite với nền cờ Mỹ
iStock

Đại diện của các vườn quốc gia đã nói rằng hệ thống đặt phòng mới đã cải thiện đáng kể trải nghiệm của du khách. “Chúng tôi chắc chắn đã có một tuần đầu tiên bận rộn sau khi chương trình nhập cảnh hẹn giờ kết thúc”, Thomas nói với KSL.com. “Trong nhiều trường hợp, chúng tôi đã đóng cửa khá sớm vào buổi sáng — bất cứ lúc nào từ 7:30 sáng đến 9:30, 10 giờ sáng – nơi chúng tôi có rất nhiều phương tiện chạy đến cùng một lúc đến các bãi đậu xe chính của chúng tôi đã điền đầy hoặc bị tràn, vì vậy chúng tôi phải tạm thời hoãn các lối vào trong vài giờ. “

Tuy nhiên, cô cũng thừa nhận rằng mọi thứ vẫn chưa hoàn hảo. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi thực sự đã đạt được rất nhiều mục tiêu với mục tiêu đúng lúc, nhưng chúng tôi chắc chắn cũng phải đối mặt với một số thách thức”, nói thêm rằng các quan chức muốn “đảm bảo rằng nếu chúng tôi tiến lên phía trước, đó là điều mà (có) sự hỗ trợ của cộng đồng ”khi quyết định có tiếp tục sử dụng hệ thống đặt chỗ hay không.

Các chuyên gia du lịch khác đã chỉ ra rằng thời gian dài cho các điểm mở cửa đã giết chết tính tự phát của chuyến thăm công viên và có thể gây khó khăn cho một số loại du khách trong việc lập kế hoạch chuyến đi. “Ngay bây giờ, có khoảng thời gian từ 30 đến 60 ngày để vào một số công viên được tìm kiếm nhiều nhất,” Tori Emerson Barnesphó chủ tịch điều hành các vấn đề công cộng và chính sách của Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ, nói với Thời báo New York. “Đó thực sự không phải là mốc thời gian thích hợp cho du khách quốc tế, những người đặt chuyến du lịch trước từ 10 đến 12 tháng.”

Leave a Comment