Các nhà tạo mẫu nói: Làm thế nào để hòa trộn màu xám vào tóc của bạn

Photo of author
Written By admin

Những vệt xám ban đầu dường như luôn đến bất ngờ. Mặc dù chúng không có nghĩa là bạn phải nhuộm tóc thường xuyên hoặc quyết định đi bạc hoàn toàn, nhưng chúng có thể thò ra như một ngón tay cái đau so với đầu những sợi đầy đủ sắc tố. May mắn thay, với thói quen chăm sóc tóc phù hợp, bạn có thể khiến chúng hòa hợp với các lọn tóc còn lại của mình. Tại đây, một nhà tạo mẫu tóc cho chúng ta biết những cách dễ nhất để làm cho màu xám nhạt dần với màu tự nhiên của bạn — không cần thuốc nhuộm.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 cách bạn đang làm hỏng mái tóc xám của mình, các nhà tạo mẫu cảnh báo.

1
Sử dụng sơn bóng hoặc mực bán vĩnh viễn.

chồng ghen tuông

Toner và bóng bán vĩnh viễn được biết đến nhiều nhất với việc tạo thêm độ bóng đáng chú ý cho tóc. Nhưng theo Cindy Marcus, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp ở Las Vegas và là tổng biên tập của Tạp chí Kiểu tóc Mới nhất, họ cũng có thể giúp che khuyết điểm của màu xám. Cô nói: “Sử dụng những loại màu bán vĩnh cửu này là một bước tiến tuyệt vời cho những người mới bắt đầu chuyển sang màu xám và do dự khi nhuộm tóc. “Bởi vì chúng là bán vĩnh viễn, chúng sẽ từ từ biến mất khỏi lông, loại bỏ tận gốc. Vì lý do này, nó không phải là một cam kết lớn đối với việc duy trì.” Tuyệt vời hơn nữa, chúng không gây hại cho tóc và có thể được áp dụng tại nhà hoặc nhờ chuyên gia.

2
Tình trạng sâu.

người phụ nữ đang thư giãn trong một vòi sen nước ấm.
iStock

Bạn có thể nhận thấy rằng những sợi tóc bạc của bạn có kết cấu hơi khác so với những sợi tóc có sắc tố đầy đủ. Điều này là do chúng có ít hắc tố hơn, và do đó ít dầu bã nhờn hơn để giữ ẩm cho da. May mắn thay, có nhiều cách dễ dàng để lấy lại độ ẩm này. Marcus gợi ý một loại dầu dưỡng sâu. Cô nói: “Sản phẩm này giúp tóc bớt thô và hòa hợp tốt hơn với phần còn lại của tóc. “Đây là điều có thể làm ở nhà và cũng rất tốt cho mọi loại tóc.”

Nếu bạn có một vài sợi tóc xám khó chịu mà đơn giản là sẽ không bết – cho dù bạn có ngậm nước bao nhiêu – hãy cân nhắc thay đổi nơi bạn để tóc, để giảm thiểu sự xuất hiện của chúng.

3
Sử dụng chất dưỡng màu.

Người phụ nữ đang tắm và gội đầu ở nhà
iStock

Mặt nạ hoặc dầu dưỡng có màu là một cách tuyệt vời để che phủ tạm thời hoặc pha trộn màu xám. Marcus cho biết: “Moroccaniol tạo ra các loại dầu dưỡng có màu và chúng rất tuyệt vời trong việc thêm một chút màu sắc mà không có bất kỳ thứ gì lâu dài”. “Chúng sẽ kéo dài một vài loại dầu gội đầu và sẽ mất dần đi trên tóc.” Để áp dụng, thêm dầu xả lên tóc sau khi gội đầu và giữ nguyên trong khoảng thời gian được đề nghị trên chai. Rửa sạch và tận hưởng màu mới nhuộm của bạn.

4
Hãy thử một loại bột hoặc thuốc xịt làm sạch rễ.

Keo xịt tóc
Prostock-Studio / iStock

Quá lo lắng khi có thể thêm màu bán vĩnh viễn cho tóc tại nhà? Hãy thử một màu chỉ tồn tại cho đến lần tắm tiếp theo của bạn. “Một trong những yêu thích của tôi [touch-up solutions] Marcus gợi ý là một loại bột từ WOW mà bạn chải lên rễ để che phủ màu xám. ”Một lựa chọn khác sẽ là thuốc xịt không kê đơn mà bạn có thể mua ở bất cứ đâu (Walmart, CVS, Target). Bạn sẽ muốn tìm một màu phù hợp nhất với tóc của mình và chỉ cần xịt cẩn thận vào phần chân tóc. “Mỗi sản phẩm này sẽ rửa sạch ngay với một ít keo và bong bóng.

LIÊN QUAN: Để có thêm lời khuyên làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Không bao giờ nhổ.

Người phụ nữ đi xám
Shutterstock

Bạn có thể đã nghe nói đừng bao giờ nhổ tóc bạc – nhưng bạn có nghe không? Marcus nói: “Có một truyền thuyết lâu đời rằng nếu bạn nhổ thêm 10 sợi tóc bạc nữa thì sẽ đến dự đám tang của nó. “Tuy nhiên, đây chỉ là một huyền thoại. Vấn đề của việc nhổ tóc từ gốc là nang tóc sẽ không hoạt động và nếu bạn bắt đầu nhổ nhiều tóc – đặc biệt là xung quanh chân tóc – bạn sẽ bắt đầu mỏng đi.” Khi đó tóc của bạn sẽ không bao giờ có hiện tượng bị pha trộn, cho dù bạn có cố gắng thế nào đi nữa.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu bạn đang để tóc bạc, hãy làm điều này trước, các chuyên gia nói.

Leave a Comment