Các nhân viên kiểm lâm của Vườn quốc gia Grand Canyon vừa cảnh báo du khách hãy chú ý đến những “mối nguy hiểm” này

Photo of author
Written By admin

Chuyến đi đến Vườn quốc gia Grand Canyon đứng đầu nhiều danh sách du lịch, với một số cảnh đẹp tuyệt vời nhất trong nước. Theo Bộ Nội vụ Hoa Kỳ, Grand Canyon là công viên quốc gia được ghé thăm nhiều thứ hai ở Hoa Kỳ, chỉ sau Great Smoky Mountains, thu hút khoảng 5,9 triệu du khách mỗi năm. Nhưng mặc dù điểm đến được yêu thích này chắc chắn là một nơi tuyệt vời để ghé thăm, nhưng nó cũng không phải là không có những nguy hiểm. Giờ đây, Đội Kiểm lâm Công viên Quốc gia Grand Canyon đã đưa ra cảnh báo cho tất cả du khách về những “hiểm họa” nhất định mà họ có thể gặp phải. Đọc tiếp để tìm hiểu xem kiểm lâm đang thúc giục bạn tìm kiếm điều gì và điều gì đã dẫn đến cảnh báo mới.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Các quan chức Công viên Quốc gia Yosemite nói nếu bạn nghe thấy điều này, “Hãy nhanh chóng rời khỏi khu vực này.”

Grand Canyon có nhiều giao thức an toàn dành cho du khách.

kiểm lâm công viên hẻm núi lớn
Joseph Sohm / Shutterstock

Theo Dịch vụ Công viên Quốc gia (NPS), có một số thành phần chính để giữ an toàn tại Grand Canyon, một số thành phần cụ thể theo thời gian trong năm. Vào mùa hè, nhiệt độ trên South Rim kéo dài ở một nơi nào đó trong những năm 80, nhưng trong Grand Canyon, nó có thể lên tới hơn 100 độ F. Những người đi bộ đường dài được cảnh báo nên cẩn thận bất kể kinh nghiệm đi bộ đường dài, vì các nhân viên kiểm lâm phản ứng với “những người đi bộ đường dài kiệt sức vì nhiệt” hàng ngày. Vào mùa đông, thời tiết và tầm nhìn thay đổi nhanh chóng, và những người đi bộ đường dài nên chuẩn bị cho nhiệt độ đóng băng và những con đường mòn băng giá.

Cảnh báo chung được đưa ra cho những người đi bộ xung quanh hẻm núi và NPS cũng khuyến cáo du khách không bao giờ ném bất cứ thứ gì qua rìa hẻm núi. Vật thể rơi có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng do làm bị thương những người đi bộ đường dài cũng như động vật hoang dã bên dưới — và thậm chí có thể gây ra lở đất.

Giờ đây, các kiểm lâm viên đang làm nổi bật các quy định an toàn bổ sung do thảm kịch gần đây xảy ra.

Một du khách đã rơi từ mỏm đá trên North Rim.

dấu hiệu cảnh báo hẻm núi lớn
mariakray / Shutterstock

Theo một bản tin từ NPS, vào ngày 26 tháng 8, một người đàn ông 44 tuổi đã trượt chân và rơi xuống từ North Rim của Grand Canyon, phía tây của Đường mòn Bright Angel Point. Cơ quan Truyền thông Khu vực Grand Canyon nhận được báo cáo về vụ việc lúc 3:30 chiều, và các nhân viên kiểm lâm công viên sau đó đã tìm thấy thi thể của người đàn ông “khoảng 200 feet dưới vành đai”. Người đàn ông đã “đi chệch hướng khi anh ta vô tình ngã ra rìa”, bản tin viết.

Vụ việc hiện đang được điều tra bởi NPS và Văn phòng Giám định Y khoa Hạt Coconino, nhưng bản tin không bao gồm bất kỳ thông tin bổ sung nào.

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Kiểm lâm viên nhấn mạnh sự cần thiết phải nhận thức được môi trường xung quanh bạn.

6 feet ký công viên quốc gia hẻm núi lớn
Sản xuất ngu ngốc / Shutterstock

Trước thảm kịch, Đội Kiểm lâm Grand Canyon Park đã ban hành hướng dẫn cho du khách để đảm bảo một “kỳ nghỉ an toàn và đáng nhớ đến Grand Canyon.”

Kiểm lâm viên khuyên bạn nên giữ khoảng cách an toàn và cách vành đai ít nhất sáu feet, đồng thời đi trên những con đường mòn và lối đi được chỉ định. Du khách được hướng dẫn không trèo qua rào chắn trong trường hợp không có lan can hoặc hàng rào. Bạn cũng nên biết vị trí của mép, đảm bảo rằng bạn “quan sát vị trí đặt chân và tìm kiếm các mối nguy hiểm cho chuyến đi”, theo bản tin.

Khi lùi xe, hãy đảm bảo bạn nhìn ra phía sau để biết mình đang đi đâu và không thực hiện bất kỳ pha nguy hiểm thể chất nào, chạy hoặc nhảy khi ở gần vành đai. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn biết ai có mặt trong bữa tiệc của mình và họ đang ở đâu. “Hãy để mắt đến tất cả những người trong nhóm của bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ”, bản tin viết. “Hãy chắc chắn rằng những người bạn đồng hành của bạn đã vững cả hai chân trên vỉa hè hoặc những con đường mòn đã phát triển.”

Những du khách khác đã mất mạng tại công viên năm nay.

dấu hiệu cho thiên thần sáng và đường mòn vành
Kelly vanDellen / Shutterstock

Thật không may, sự cố mới nhất không phải là cô lập, và hai trường hợp tử vong khác đã được báo cáo trong năm tháng qua tại Công viên Quốc gia Grand Canyon.

Trong khi đi bộ đường dài trên Đường mòn Bright Angel vào ngày 2 tháng 6, một phụ nữ 41 tuổi đã được thông báo là “gặp nạn” đến trung tâm liên lạc. Những người ngoài cuộc đã thực hiện hô hấp nhân tạo trước khi nhân viên cứu hộ đến, những người vẫn tiếp tục nỗ lực, nhưng cô ấy không thể được hồi sức.

Vào tháng 4, các quan chức của công viên cũng đã được cảnh báo về một “người tham gia chuyến du ngoạn trên sông không phản ứng gần Ledges Camp,” nằm dọc theo sông Colorado. Các thành viên trong nhóm của cô ấy đã cố gắng hô hấp nhân tạo sau khi người đi bộ đường dài bị ngã gần 20 feet. Người phụ nữ 34 tuổi này được chở đến Trại Ledges bằng trực thăng, điều này được yêu cầu vào thời gian ban đêm, nơi cô được cho là đã chết.

Leave a Comment