Các quan chức của Công viên Quốc gia Yellowstone nói nếu bạn thấy điều này, “Hãy tránh xa”

Photo of author
Written By admin

Ít nơi nào ở Mỹ được yêu thích như Vườn quốc gia Yellowstone. Là địa điểm lâu đời nhất và là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất trong hệ thống, du khách từ khắp nơi đến để thu vào tầm mắt quang cảnh tuyệt đẹp của nó và kết nối với thiên nhiên một cách ngoạn mục. Nhưng cũng giống như với bất kỳ chuyến đi bộ nào vào vùng hoang dã, một chuyến thăm công viên không đến mà không có những rủi ro tiềm ẩn. Và bây giờ, các quan chức tại Yellowstone đang cảnh báo du khách rằng nếu họ nhìn thấy một thứ, họ nên “tránh xa” vì sự an toàn của chính họ. Hãy đọc để biết lý do tại sao khách cần nhận thức được mối nguy hiểm theo mùa này.

ĐỌC TIẾP THEO: 6 Công Viên Quốc Gia Hoa Kỳ Tốt Nhất Để Ngắm Tàn Lá Mùa Thu.

Đại diện của Park đã đưa ra cảnh báo về một mối đe dọa “không thể đoán trước” vào đầu mùa hè này.

Cảnh quan đáng kinh ngạc với hàng trăm con bò rừng băng qua sông Lamar ở Thung lũng Lamar trong Công viên Quốc gia Yellowstone.
iStock

Sau khi phải đối mặt với những trận lũ lụt lịch sử bắt đầu mùa cao điểm, Yellowstone đã có thể phục hồi và mở cửa trở lại hầu hết các khu vực cho du khách vào đầu mùa hè này. Nhưng ngay cả sau khi nước rút, một loạt các sự cố đã khiến các quan chức cảnh báo để đảm bảo an toàn cho khách.

Vào ngày 30 tháng 6, công viên thông báo rằng hai vị khách đã bị bò rừng húc trong vòng ba ngày, đánh dấu sự cố thứ ba như vậy trong mùa. Trong một thông cáo báo chí, các quan chức Yellowstone nhắc nhở công chúng rằng “bò rừng là loài hoang dã và khó đoán” và phải luôn thận trọng khi ở xung quanh chúng.

Các chuyên gia đã phản ứng với các sự cố bằng cách chỉ ra mức độ nhận thức quan trọng về mối nguy hiểm tiềm tàng đối với du khách. “Điều quan trọng là mọi người nên nhớ các công viên quốc gia của chúng tôi không phải là vườn thú hay công viên giải trí,” Scott Cundyngười đồng sáng lập Wildland Trekking, nói với Các bài viết washington tháng trước. “Chúng là những hệ sinh thái hoang dã có thật với những loài động vật có thể trông ngoan ngoãn nhưng có thể cực kỳ nguy hiểm.”

Các quan chức của Yellowstone đang cảnh báo du khách “tránh xa” điều này.

Các loài động vật ăn cỏ mang tính biểu tượng của công viên sẽ luôn là một vật cố định cho cảnh quan của nó. Nhưng trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 20 tháng 8, các quan chức của Yellowstone đã cảnh báo khách về một sự kiện theo mùa hiện đang diễn ra có thể khiến họ thậm chí còn gây hấn hơn bình thường.

“Khi bò rừng bắt đầu di cư từ từ đến các thung lũng Lamar và Hayden, bạn biết đó là mùa động vật ở Công viên Quốc gia Yellowstone!” bài đọc. “Điều quan trọng cần nhớ là trong thời gian di chuyển, bò đực cảnh giác cao độ và có thể dễ bị trầm trọng hơn! Bất kể thời điểm nào trong năm, hãy luôn tránh xa tất cả các loài động vật hoang dã hơn 25 thước và đảm bảo cả hai lốp xe đều nằm trên vạch trắng nếu bạn tấp vào lề đường để xem chúng. “

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Sự kiện thường niên diễn ra trong công viên vào mỗi mùa hè.

iStock

Động vật hoang dã chuyển vùng của Yellowstone có thể là một trong những điểm thu hút lớn nhất của nó, và bò rừng cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, theo bài đăng của công viên, sự kiện mùa hè hàng năm này có thể dẫn đến những màn thể hiện sức mạnh ít thường xuyên hơn vào các thời điểm khác trong năm.

Các quan chức giải thích: “Rut là gì? Mùa động dục, hay giao phối, là thời điểm trong năm mà bò rừng tập hợp thành đàn lớn để cạnh tranh, giao lưu và cuối cùng là sinh sản”, các quan chức giải thích. “Bò rừng đực (bò đực) chiến đấu với nhau để chứng tỏ chúng là bạn tình mạnh mẽ với những con cái trong đàn. Bò đực sẽ giao phối với nhiều con cái trong suốt một mùa duy nhất, tuy nhiên bò rừng cái sẽ chỉ giao phối với một con bò đực. Đợt kéo dài từ giữa tháng Bảy đến tháng Chín. “

Những người đến thăm đã đăng video về cuộc gặp gỡ gần gũi với bò rừng trên mạng xã hội.

Một con bò rừng đứng trên đường trong Vườn quốc gia Yellowstone
Shutterstock

Thông báo của công viên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi du khách đến thăm công viên được gặp gỡ gần gũi với các loài động vật trên phim. Trong một video được đăng lên Facebook vào ngày 18 tháng 8, khách du lịch Yellowstone William Ogonowski quản lý để bắt một vài con bò rừng bò rừng trên chuyến đi bên cạnh chiếc xe dừng trước mặt anh ta, theo For The Win. Một lúc sau khi anh ta chỉ ra mức độ gần của cuộc ẩu đả xảy ra với những du khách khác, một trong những con bò rừng quay lại và dùng đầu húc vào chiếc xe gần đó.

Đây không phải là ví dụ duy nhất về vết rạn được bắt gặp trên phim. Trong một video được đăng lên Facebook vào ngày 8 tháng 8 bởi những người thường xuyên đến thăm công viên Cindy Shaffer, khách du lịch có thể được nhìn thấy tấp vào lề và dừng xe để chứng kiến ​​cảnh hai con bò rừng lao vào đánh đòn trên lòng đường. Tại một thời điểm, một cặp du khách đến quá gần những con vật đang đấu tay đôi để cố gắng chụp ảnh khi những khách khác hét lên những cảnh báo như “sao lưu” và “chúng sẽ giết bạn”, per The New York Post. Do đó, Shaffer cuối cùng đã chia sẻ video với tiêu đề “Không nên làm gì.”

Leave a Comment