Cách báo cáo một lần xem ảnh hoặc video xúc phạm trên WhatsApp

Photo of author
Written By admin

Cách báo cáo một lần xem ảnh hoặc video xúc phạm trên WhatsApp

Ứng dụng nhắn tin tức thì WhatsApp triển khai giống Snapchat Xem một lần để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với sự riêng tư. Sau khi mở, những ảnh và video này sẽ biến mất khỏi cuộc trò chuyện. Người gửi nhận được thông báo “đã mở” sau Lượt xem Khi ảnh hoặc video đã được xem.

Đôi khi bạn có thể nhận được một số tin nhắn không mong muốn hoặc xúc phạm dưới trang bìa của một lần xem ảnh hoặc video. Đó có thể là liên hệ WhatsApp của bạn hoặc một người dùng không xác định. Những tin nhắn xúc phạm này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn. Để giúp bạn đối phó với những loại tình huống này, WhatsApp cung cấp cho bạn báo cáo xem một lần phương tiện với một vài bước đơn giản. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Đọc thêm

Cách sử dụng tính năng WhatsApp amp39Call Link amp39 trên thiết bị Android và iOS của bạn
Cách sử dụng tính năng ‘Liên kết cuộc gọi’ của WhatsApp trên các thiết bị Android và iOS của bạn
Cách báo cáo và chặn ai đó trên WhatsApp trên thiết bị Android
Cách báo cáo và chặn ai đó trên WhatsApp trên thiết bị Android

Báo cáo ảnh hoặc video ‘Xem một lần’ trên thiết bị Android của bạn

1.

Đi đến Trò chuyện WhatsApp từ đó bạn đã nhận được phương tiện ‘Xem một lần’.

2.

Mở ‘Xem một lần’ phương tiện truyền thông.

3.

Nhấn vào menu ba chấm tùy chọn (Thêm) có sẵn ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

4.

Chọn Báo cáo Liên hệ hoặc là Báo cáo người dùng không xác định quyền mua.



Báo cáo một lần xem ảnh hoặc video trên iPhone

1.

Đi đến Trò chuyện WhatsApp người đã gửi cho bạn phương tiện ‘Xem một lần’.

2.

Mở ‘Xem một lần’ ảnh hoặc video.

3.

Nhấn vào menu ba chấm nút (Thêm) có sẵn ở góc dưới cùng của màn hình.

4.

Nhấn vào Báo cáo Liên hệ hoặc là Báo cáo người dùng không xác định quyền mua.

Sau khi người dùng được báo cáo, WhatsApp sẽ nhận được phương tiện truyền thông và có hành động thích hợp chống lại người dùng hoặc có thể cấm tài khoản WhatsApp của người dùng được báo cáo.

Bạn nên chia sẻ ảnh hoặc video với phương tiện ‘Xem một lần’ được bật với những người bạn có thể tin tưởng vì phương tiện được chia sẻ chứa thông tin cá nhân. Để tăng quyền riêng tư của người dùng, WhatsApp đã cập nhật tính năng ‘Xem một lần’ để ngăn người nhận chụp ảnh màn hình hoặc ghi màn hình của phương tiện đã gửi. Ngoài ra, người nhận có thể xóa phương tiện ‘Xem một lần’ sau khi nó đã được mở.

FacebookTwitterLinkedin

Leave a Comment