Cách Giữ Tóc Dài Sau Tuổi 50

Photo of author
Written By admin

Nếu có một huyền thoại về sắc đẹp cần được xóa bỏ, đó là bạn phải cắt tóc sau 50. Huyền thoại này bắt nguồn từ một số lý do. Khi chúng ta già đi, tóc của chúng ta thay đổi về kết cấu và mỏng đi một cách tự nhiên, và nhiều phụ nữ cảm thấy dễ dàng để duy trì độ dài ngắn hơn. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Nếu bạn muốn giữ nguyên những kiểu tóc uốn phồng của mình, bạn hoàn toàn có thể làm được — tất cả chỉ cần một vài bước bổ sung trong thói quen chăm sóc tóc của bạn. Sau đây, các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cho chúng ta biết những cách quan trọng để sở hữu mái tóc dài sau 50 và giữ cho nó đẹp, bóng và khỏe mạnh.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu bạn đang để tóc bạc, hãy làm điều này trước, các chuyên gia nói.

Chọn các lớp tạo khung khuôn mặt.

phụ nữ trung niên châu á với mái tóc dài
Shutterstock / pixelheadphoto digitalskillet

Chìa khóa để sở hữu mái tóc dài sau 50 là làm cho nó trông có chủ đích và tạo kiểu. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng các sợi tóc của bạn sẽ tạo khuôn mặt của bạn một cách đẹp hơn. Một cách dễ dàng để thực hiện cả hai là với các lớp khung khuôn mặt.

“Khi chúng ta già đi và mọi thứ dường như bắt đầu chảy xuống, chúng ta muốn giữ các lớp xung quanh khuôn mặt để chúng ta có thể quét lên và ra xa khuôn mặt để tạo ảo giác về làn da căng hơn”, Cody Renegarmột nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng có trụ sở tại LA có khách hàng bao gồm Gwyneth PaltrowMarie Osmond. Mang ý tưởng đến nhà tạo mẫu của bạn và họ sẽ có thể tạo ra kiểu cắt phù hợp với đặc điểm của bạn nhất.

Hoặc một cú lốp bóng.

Người phụ nữ châu Á lớn tuổi thời trang mỉm cười
Shutterstock / mentatdgt

Tóc lob hay bob dài là một kiểu tóc có chủ đích khác. “Phong cách này rất dễ bảo trì và rất linh hoạt,” nói Cindy Marcus, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp ở Las Vegas và là tổng biên tập của Tạp chí Kiểu tóc Mới nhất. Nó đủ ngắn để không mất hàng giờ để tạo kiểu và đủ dài để bạn có thể búi thành búi nếu cần.

Một cách thú vị để tạo kiểu tóc lob của bạn là để tóc mái. Marcus nói: “Tóc mái là một phụ kiện tuyệt vời cho mái tóc dài. “Tóc mái bằng rèm cùng với tóc mái hai bên sẽ góp phần tạo nên phong cách của bạn và tăng thêm chất hấp dẫn cho kiểu tóc dài của bạn.” Tham khảo ý kiến ​​nhà tạo mẫu tóc của bạn để xem kiểu cắt nào — hoặc kiểu tóc xoăn — phù hợp nhất với bạn.

ĐỌC TIẾP THEO: Nếu bạn trên 65 tuổi, kiểu tóc này khiến bạn già đi, các chuyên gia nói.

Nhận trang trí thường xuyên.

phụ nữ cắt tóc, những điều chồng cần lưu ý
Shutterstock / Kamil Macniak

Khi bạn già đi, tóc của bạn sẽ khô hơn, mỏng hơn và ít rậm rạp hơn. Do đó, điều quan trọng là phải chăm sóc đúng cách cho các sợi tóc của bạn và ngăn ngừa hư hỏng khi có thể. Cách dễ nhất để làm điều này là cắt tỉa thường xuyên.

Renegar nói: “Điều quan trọng là phải thường xuyên cắt và tỉa tóc để giữ cho phần đuôi tóc khỏe mạnh. “Tôi khuyên bạn nên cắt tỉa mỗi sáu đến tám tuần.” Điều này sẽ giúp tóc không bị chẻ ngọn gây gãy rụng, để lại cho bạn những lọn tóc bồng bềnh hơn.

Xen kẽ giữa dầu gội và dầu xả chứa protein và dưỡng ẩm.

Quay lại cảnh một người phụ nữ gội đầu bằng dầu gội đầu trong phòng tắm.  Sao chép không gian.
iStock

Bước tiếp theo để giữ cho tóc khỏe – để tóc có thể dài và chắc khỏe – là chọn dầu gội và dầu xả thích hợp. Renegar gợi ý nên xen kẽ giữa một loại dầu gội và dầu xả chứa protein và dưỡng ẩm.

“Khi chúng ta già đi, da và tóc của chúng ta khô hơn, [causing hair to] “Anh ấy nói” trở nên giòn, xoăn, mỏng và gãy. Bạn sẽ muốn thay thế một loại dầu gội giàu protein, giữ ẩm và một loại dầu gội dưỡng ẩm, giữ protein trong nang tóc của bạn. Nó sẽ giúp giữ cho nó sáng bóng, chắc khỏe và đàn hồi. “

Để được tư vấn thêm về cách làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Tạo kiểu tóc của bạn.

tóc bạc
insta_photos / Shutterstock

Nếu bạn muốn để tóc dài sau 50, bạn cũng sẽ muốn tạo kiểu cho nó. Theo Marcus, điều này có nghĩa là bạn phải chỉnh sửa tóc mỗi ngày hoặc chỉnh sửa lại các lọn tóc để đảm bảo chúng trông như ý. Bạn cũng có thể muốn thành thạo một vài kiểu tóc – ví dụ như kiểu tóc xoắn kiểu Pháp hoặc búi tóc – cho những ngày bạn không có thời gian để tạo kiểu hoặc không muốn tạo kiểu bằng nhiệt.

Các sản phẩm phù hợp sẽ giúp bạn đạt được những vẻ ngoài này một cách dễ dàng. Marcus nói: “Một sản phẩm tạo độ phồng tốt để tạo độ phồng, kem dưỡng ẩm để giữ nếp xoăn, hoặc kem dưỡng để làm phồng lọn tóc đều quan trọng trong việc giúp phong cách của bạn trông đẹp nhất, từ đó có thể khiến bạn trông đẹp nhất trên 50 tuổi”. . Đã đến lúc mua hàng — mái tóc đẹp nhất của bạn đang chờ đợi.

Leave a Comment