Cách hay giúp bạn tìm hiểu công ty ứng tuyển

Photo of author
Written By admin

Bạn có biết, cách bạn đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng có thể quyết định cho cơ hội trúng tuyển? Câu hỏi sẽ chứng minh bạn tìm hiểu về công ty thế nào trước khi đến buổi phỏng vấn.

Trước tiên, bạn sẽ cần hiểu rõ thông tin về công ty ứng tuyển? Cùng Glints khám phá ngay bộ bí kíp để có thể đặt câu hỏi phỏng vấn thành công!

Website công ty là nguồn thông tin chính xác nhất

Hãy bắt đầu tìm kiếm từ website chính thức của công ty. Nguồn thông tin về lịch sử hình thành; tầm nhìn và sứ mệnh được đề cập ở phần Về chúng tôi/ About Us.

Nếu website có nhiều chuyên mục khác nhau, bạn nên dành thời gian đọc thật kỹ nội dung; đặc biệt là phần Sản phẩm/ Dịch vụ để hiểu hơn về điểm nổi bật của sản phẩm.

Mẹo hay dành cho bạn: hãy tập trung vào những từ khóa được lặp lại nhiều lần; bởi vì đó chính là giá trị cốt lõi mà công ty muốn truyền tải. Những từ ngữ này hỗ trợ bạn hình dung về văn hóa công ty.

Khám phá tài khoản mạng xã hội

Hiện nay, các trang mạng xã hội đã trở thành kênh giao tiếp dễ dàng giữa công ty với khách hàng.

Dấu tích xanh của Facebook hoặc Instagram; các bài viết có nội dung liền mạch và hình ảnh nhất quán sẽ cho chúng ta nắm rõ hơn về nhãn hàng. Hãy liên tục cập nhật tin tức, các hoạt động cũng như dự án từ trang mạng xã hội.

Mạng lưới kết nối chuyên nghiệp cũng rất hữu ích

Cách xác thực nhất để tìm hiểu thông tin là từ chính thành viên của công ty ứng tuyển.

Bạn có thể tham khảo từ những người bạn đang hoặc đã từng làm việc tại công ty đó. Vốn thông tin ban đầu về cách hoạt động hay văn hoá công ty sẽ giúp ích cho việc lựa chọn vị trí ứng tuyển. Đừng quên duy trì kết nối chuyên nghiệp bạn nhé!

Sử dụng Google và Google News

Đây sẽ là công cụ hữu dụng giúp đo độ nổi tiếng của một công ty thông qua thứ hạng tìm kiếm trên Google. Một công ty danh tiếng sẽ cho thấy độ phủ rộng ngay từ những từ khoá đầu tiên.

Đừng bước đến buổi phỏng vấn với suy nghĩ bạn có thể tuỳ cơ ứng biến. Nhà tuyển dụng tinh ý hơn bạn tưởng rất nhiều. Hãy nhớ rằng: Điểm khác biệt của ứng viên thành công và thất bại chính là khả năng hiểu biết tổ chức tốt hơn.

Bạn cũng đừng quên chọn cho mình vị trí ứng tuyển cho hành trình khám phá đam mê nghề nghiệp nhé!

Bài viết được đóng góp bởi Tany

Tổng hợp

Leave a Comment