Cách kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G hay không

Photo of author
Written By admin

Cách kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G hay không

5G cuối cùng đã có mặt. Thủ tướng Narendra Modi cuối cùng đã khánh thành các dịch vụ 5G tại Ấn Độ vào ngày 1 tháng 10. Cùng với lễ khánh thành 5G, Reliance Jio, Airtel và VI cũng đã xác nhận thêm thông tin chi tiết về tính khả dụng, triển khai và hơn thế nữa của các dịch vụ 5G. Airtel đã bắt đầu cung cấp dịch vụ 5G ở một số khu vực nhất định và nếu bạn đang tự hỏi liệu điện thoại của mình có hỗ trợ dịch vụ 5G hay không? Sau đó, đây là cách bạn có thể kiểm tra.

Điện thoại hỗ trợ dịch vụ 5G
Hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp hoặc điện thoại thông minh hàng đầu ra mắt trong 2 năm qua đều hỗ trợ dịch vụ 5G. Điều này có nghĩa là dòng Galaxy S21, Quả táo iPhone A13 series, Apple iPhone 14 series, ROG Phone 5 hoặc ROG Phone 6, Realme GT Edition, OnePlus 9 hoặc 10 series, v.v. hỗ trợ 5G. Trong khi đó, nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh cũ, có khả năng nó hỗ trợ kết nối 5G.

Cách kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G hay không

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn
  • Đi tới Kết nối
  • Sau đó nhấn vào Mạng di động
  • Tại đây, hãy nhấn vào Chế độ mạng
  • Nếu bạn thấy tùy chọn – 2G / 3G / 4G / 5G (tự động kết nối) – thì điện thoại của bạn hỗ trợ 5G.
  • Nếu điện thoại của bạn chỉ có tùy chọn 2G / 3G / 4G thì nó không hỗ trợ 5G

Bây giờ, nếu bạn đang muốn kích hoạt 5G dịch vụ trên điện thoại của bạn, chỉ cần chọn 2G / 3G / 4G / 5G (tự động kết nối) trong cài đặt mạng và bạn đã hoàn tất. Sau khi có mạng, điện thoại sẽ tự động kết nối với mạng 5G.

Những điều bạn cần biết về cách sử dụng 5G trên điện thoại thông minh của mình
Dịch vụ 5G trên điện thoại thông minh của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố. Điều đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng dịch vụ 5G khả dụng trong khu vực của bạn. Thứ hai, kiểm tra xem điện thoại và SIM của bạn có hỗ trợ 5G hay không. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chế độ mạng của điện thoại được đặt thành 5G.

FacebookTwitterLinkedin

Leave a Comment