Cách sử dụng máy nước nóng trực tiếp đúng cách, an toàn

Máy nước nóng trực tiếp đang dần trở thành sản phẩm quen thuộc trong các gia đình, nhất là vào mùa lạnh. Máy nước nóng trực tiếp có khả năng gia nhiệt nhanh chỉ trong vài giây và việc sử dụng máy tắm nước nóng cũng rất đơn giản, nhưng bạn cũng cần phải tuân thủ theo các bước dưới đây để sử dụng máy nước nóng trực tiếp một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Cách sử dụng máy nước nóng trực tiếp an toàn nhất

Để bắt đầu sử dụng máy nước nóng, bạn hãy bật công tắc cấp nguồn điện cho máy. Các loại máy nước nóng lạnh, đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp thường được nhà sản xuất gắn một cầu dao chống rò điện ELCB.

Cầu dao điện On là để cấp nguồn điện cho máy hoạt động

Việc kiểm tra bộ phận chống giật điện ELCB sẽ được thông qua hai nút Test (kiểm tra) và Reset (tái khởi động). Trước khi sử dụng, hãy bật chức năng ELCB, bằng cách nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy thử hoạt động. Nếu sau 5 – 8 giây, đèn LED xanh bật sáng có nghĩa là máy hoạt động an toàn.

 Mỗi máy tắm nước nóng trực tiếp đều có nút “Test” và “Reset”
Đèn xanh bật sáng báo tình trạng hoạt động ổn định

Tiếp theo, các bạn thực hiện mở van 3 trong 1 để nước bắt đầu chảy từ vòi hoa sen.

Mở cần gạt để sử dụng

Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra nhiệt độ nước và điều chỉnh mức nhiệt phù hợp với ý muốn của mình, bằng cách điều chỉnh núm vặn ở mặt trước của máy.

Xoay để điều chỉnh nhiệt độ nước tắm yêu thích

Nếu nhà bạn sử dụng máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ bơm bằng núm chỉnh bơm ở ngay phía trên núm chỉnh nhiệt độ.

Xoay núm chỉnh bơm để điều chỉnh tốc độ bơm nếu sản phẩm có hỗ trợ bơm trợ lực

Bây giờ, bạn có thể hoàn toàn an tâm tận hưởng làn nước ấm nóng dễ chịu từ sản phẩm máy nước nóng này. Các bạn hãy ghi nhớ và thực hiện tuần tự, chính xác các thao tác được nêu trên khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất và bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng. 

Có nên bật bình nóng lạnh khi tắm không?

Vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh là thói quen của không ít người. Theo các chuyên gia, việc làm này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đặc biệt là nguy cơ cháy nổ và giật điện.

Thông thường, mỗi bình nóng lạnh sẽ được trang bị một rơ – le nhiệt với khả năng tự cấp nguồn điện làm nóng nước khi nhiệt độ giảm và tự ngắt điện khi nước đủ nóng. Nhiều người lầm tưởng cơ chế này giúp họ an toàn hơn nên chủ quan, vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh. Nhưng chính vì khả năng tự đóng/ ngắt nguồn điện này mà nguy cơ rò rỉ điện tăng cao.

Trên thực tế, nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, nhiều dòng máy nước nóng hiện nay đã được tích hợp thêm rơ – le chống giật hoạt động dựa trên sự thay đổi điện thế. Rơ – le chống giật sẽ làm giảm nguy cơ cháy nổ cũng như rò rỉ điện, nhưng không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn. Vì vậy, chúng ta không nên bật bình nóng lạnh khi tắm, kể cả khi thiết bị đó có hệ thống chống giật.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng máy tắm nước nóng trực tiếp an toàn, đúng tiêu chuẩn.

Tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Chọn Khéo
   Logo
   Enable registration in settings - general