Chàng gay quyết nuôi con riêng của “chồng”

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Phải giữ con

Một tối tháng 6, cặp đôi Thành Lĩnh và Nguyên Bắc địu cậu con trai tên ở nhà là “Cọp” dự tiệc cưới. Vừa đến nơi, Lĩnh phát hiện con trai mình đi ngoài, phân dính đầy cả tay nên vội vàng kéo Bắc vào nhà vệ sinh.

Những tưởng Lĩnh đem đủ tã, quần áo cho con như Bắc đã chuẩn bị sẵn nhưng tính hậu đậu, anh bỏ quên tất cả ở nhà. Trong khi Lĩnh đang bối rối chưa biết phải làm sao thì Bắc bình tĩnh chạy ra sảnh mượn chìa khóa xe máy của bạn, lao đi kiếm chỗ mua đồ.

“Vệ sinh cho con xong, hai đứa lỉnh kỉnh đồ đạc, tã, sữa bước vào dự tiệc. Ngồi xuống bàn thì mọi người đã dùng xong món thứ nhất”, Thành Lĩnh, trưởng phòng kinh doanh của một công ty ở TPHCM, kể lại một trong những sự cố mà anh và người yêu gặp phải.

Giữ lời hứa với người đã mất, chàng gay quyết nuôi con riêng của "chồng" - Ảnh 1.
Giữ lời hứa với người đã mất, chàng gay quyết nuôi con riêng của "chồng" - Ảnh 2.

Bé Cọp là con trai ruột của Thành Lĩnh. Trong cộng đồng LGBTQ+, Lĩnh thuộc chữ B viết tắt của Bisexual – song tính luyến ái (bị thu hút với cả nam và nữ). Trong một bữa tiệc Lĩnh gặp lại cô bạn cũ, khi đã quá chén, người con gái thổ lộ với Lĩnh rằng mình từng có cảm tình với anh. Trong một vài lần gặp mặt sau đó, hai người đi quá giới hạn và cô gái cấn thai.

Khi đó, Lĩnh đang yêu và sống chung với Nguyên Bắc, chàng trai thuộc chữ G trong LGBTQ+, tức là Gay. Anh là một nhân viên văn phòng, thời điểm đó họ đã bên nhau 5 năm.

Cô ấy vốn là trẻ mồ côi lớn lên trong nhà thờ, lại chưa kết hôn nên việc có thai là điều khó chấp nhận. Tuy nhiên, cô không đủ can đảm để bỏ con. Nhưng cô cũng biết, ép Lĩnh chia tay với Bắc là điều không thể.

Riêng với Lĩnh, chàng trai cảm thấy có lỗi với người yêu mình nhưng chẳng đủ can đảm để nói với bạn rằng “hãy giữ con!”.

Mọi chuyện kéo dài đến khi em bé trong bụng đã lớn, không thể giấu được nữa. Lĩnh lấy hết can đảm nói với Bắc: “Anh lỡ có con với người khác rồi!”.

Giữ lời hứa với người đã mất, chàng gay quyết nuôi con riêng của "chồng" - Ảnh 3.

“Ba nhỏ” Nguyên Bắc là người chăm sóc bé Cọp nhiều hơn cả “ba lớn” – Thành Lĩnh (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Những tưởng Nguyên Bắc sẽ buồn, giận hay “nổi trận lôi đình” nhưng không, chàng trai ấy bình thản, sắp xếp cho 3 người một cuộc hẹn để cùng đi đến quyết định cuối cùng. Mở đầu buổi nói chuyện, Bắc tuyên bố dù chuyện có đi về đâu chăng nữa thì anh phản đối chuyện phá thai. “Đứa trẻ không có lỗi, người lớn làm sai thì phải chịu trách nhiệm và giải quyết. Hai người nên kết hôn để con sinh ra có cả cha và mẹ”, Bắc nói.

Bất ngờ trước câu nói của Bắc, bởi Lĩnh biết, nếu điều đó xảy ra, anh sẽ phải chia tay người yêu mãi mãi. Rồi chút lo sợ thoáng qua trong đầu bởi anh biết mình chỉ yêu Bắc, không thể hạnh phúc khi kết hôn với một người khác giới. Anh nói: “Bắc hiểu chuyện đến đau lòng!”.

Trước những suy nghĩ của hai chàng trai, mẹ bé Cọp lên tiếng, thống nhất rằng cô sẽ sinh con nhưng sau đó gửi lại cho Lĩnh và Bắc nuôi dưỡng, còn mình “sẽ bắt đầu một cuộc đời mới”.

Thời gian sau đó, Lĩnh tuy không ở chung nhưng vẫn làm tròn trách nhiệm của một người cha là đưa đón mẹ Cọp đi khám định kỳ.

Gia đình Cọp có hai người cha – “ba lớn và ba nhỏ”

Giữa tháng 8, bé Cọp chào đời trong một bệnh viện với cái ôm đầu tiên đến từ “người mẹ” Nguyên Bắc.

Bắc cũng là người chuẩn bị các thủ tục xét nghiệm AND của bé Cọp và Lĩnh để làm giấy khai sinh.

“Trước đây mình thấy trẻ sơ sinh thường ngủ nhiều, khi mình lấy tay khều má, con bỗng dưng mở to mắt nhìn khiến mình thấy rất hạnh phúc”, Bắc hồi tưởng. Anh kể, mình cũng là người bế bé đi tiêm ngừa mũi đầu tiên trong đời ở bệnh viện và bất ngờ lần nữa vì bé không khóc. Qua lần đó, anh học được cách quấn khăn cho bé ngủ từ bác sĩ mà sau này về nhà thường thực hành làm cho con.

Giữ lời hứa với người đã mất, chàng gay quyết nuôi con riêng của "chồng" - Ảnh 4.

“Ba nhỏ” Nguyên Bắc là người chăm sóc bé Cọp nhiều hơn cả “ba lớn” – Thành Lĩnh (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Từ đây, cặp đôi cũng quyết định thay đổi cách xưng hô, Lĩnh được gọi là “ba lớn” còn Bắc là “ba nhỏ”.

Sau hai tuần được bú sữa mẹ, cặp đôi đón con trai về nhà mình ở Sài Gòn cùng cha mẹ của Lĩnh chăm sóc. Trong khi đó, người mẹ cũng trở lại phòng trọ giữa những ngày Sài Gòn đang giãn cách xã hội trước dịch Covid -19 bùng phát dữ dội.

Một tuần sau, Lĩnh nhận tin cô gái bạc mệnh ấy nhiễm Covid -19 phải vào bệnh viện dã chiến dành cho những người bị nặng.

“Cô ấy mới sinh xong sức khỏe yếu, không có ai bên cạnh và lại có bệnh nền”, Lĩnh kể, nước mặt chực trào.

Như đoán trước được tương lai vắn số của mình, người mẹ viết một bức thư kín 2 tờ giấy A4 từ bệnh viện với những lời tận đáy lòng.

“Em mong anh hãy thương và chăm sóc con em như cái cách mà anh đã dành cho anh Lĩnh. Cùng anh ấy dạy con nên người.

Em nợ anh một kiếp này bởi lòng bao dung. Đây là những gì từ tận đáy lòng em rồi, người ta nói người sắp chết hay nói thật lòng. Em tin rằng anh có thể thay em làm tròn nhiệm vụ của một người mẹ, cùng anh Lĩnh, cả 3 người sẽ bên cạnh nhau như một gia đình phải hạnh phúc và luôn cả phần em nữa nha”, Thành Lĩnh đọc lại đoạn gần cuối lá thư.

Dù không muốn gửi bức thư này đến 2 chàng trai, nhưng lá thư đã được bệnh viện trao lại cho Lĩnh sau khi cô mãi mãi ra đi vì Covid -19 – vào một chiều mưa tháng 9 năm ngoái.

Theo tâm nguyện của người mẹ, cô chỉ muốn Bắc giữ lá thư này, chờ đến khi bé Cọp lớn sẽ trao tận tay con vì sợ tính hậu đậu của Lĩnh sẽ làm lạc mất. Cô không muốn ai thay thế vị trí này và mong hai chàng trai sẽ cùng nhau đi hết quãng đời còn lại.

Giữ lời hứa với người đã mất, chàng gay quyết nuôi con riêng của "chồng" - Ảnh 5.
Giữ lời hứa với người đã mất, chàng gay quyết nuôi con riêng của "chồng" - Ảnh 6.

Dù không nói, nhưng Bắc biết khi mình chấp nhận tha thứ và cùng Lĩnh chăm sóc con của anh, thì cũng là lúc anh mang trong mình một lời hứa với mẹ Cọp – thay cô vị trí làm mẹ.

“Lá thư được Bắc cất trong tủ và tự tay khóa lại. Những lúc mình muốn lấy ra đọc thì Bắc mới mở tủ, đọc xong chính tay em ấy cất vào khóa lại”, Lĩnh chia sẻ.

Lời chúc từ thiên đường

Vốn là một chàng trai thích con nít và chu toàn trong đời sống gia đình, Bắc khiến Lĩnh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Những ngày bé Cọp mới về nhà, Bắc phụ mẹ của Lĩnh thay nhau cho bú đêm, thay tã và tắm rửa. Trong lúc đó, Lĩnh còn đang sợ con chưa cứng cáp, chưa dám bế. Anh cũng chưa một lần thử thay tã cho bé.

Những ngày đó, Lĩnh thấy người yêu thường xuyên cầm điện thoại không rõ đang đọc gì. Một lần nhìn lén, Lĩnh xúc động khi thấy Bắc đang tìm hiểu những kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh. Chàng trai cũng khuyên Lĩnh bỏ thuốc lá. Ban đầu anh không đồng ý, lúc hút thuốc thì ra ngoài sân nhưng đến giờ đã bỏ hẳn.

Sau dịch Covid -19, Bắc cũng bán hai con mèo cưng anh từng xem như con đã gắn bó suốt nhiều năm vì sợ lông mèo ảnh hưởng đến con trai.

Giữ lời hứa với người đã mất, chàng gay quyết nuôi con riêng của "chồng" - Ảnh 7.
Giữ lời hứa với người đã mất, chàng gay quyết nuôi con riêng của "chồng" - Ảnh 8.

Biết “ba lớn” là “ông vua tốc độ”, Bắc sợ anh nổi hứng lại phóng xe thì nguy hiểm. Chưa kể một lần, Lĩnh một mình địu con sau lưng phóng xe khiến Bắc một phen hú vía. Hôm sau, Bắc âm thầm đăng lên mạng xã hội bán hai chiếc mô tô của Lĩnh. Đến khi khách đến mua nhờ ký giấy tờ thì Lĩnh mới biết xe đã bán rồi.

Những tối cuối tuần, thay vì cùng nhau dạo phố và xem phim thì cặp đôi thường dẫn bé Cọp cùng ra công viên hoặc đến các khu vui chơi. Ở đây, họ quay những video chia sẻ khoảnh khắc đăng lên mạng xã hội và được cộng đồng “thả tim” chúc phúc cho gia đình Cọp.

Đầu năm nay, khi bé Cọp đã lớn hơn, cặp đôi ban ngày đi làm thì gửi để bà nội trông, đêm về mới tự tay chăm con. Chiếc giường cũng được dẹp đi, chỉ trải nệm dưới nền nhà vì sợ con té ngã.

“Tôi hiểu Bắc làm như thế tất cả vì con và muốn tôi là một người cha có trách nhiệm nên không giận. Tôi nghĩ mình đã dần dần thay đổi”, Lĩnh chia sẻ.

Giữ lời hứa với người đã mất, chàng gay quyết nuôi con riêng của "chồng" - Ảnh 9.

Gia đình cùng nhau đi mua sắm (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tuy vất vả và phải hy sinh những sở thích, niềm vui cá nhân nhưng Bắc cảm thấy mình hạnh phúc về chọn lựa ở lại và chăm sóc con của Lĩnh. Bắc cho biết, may mắn bé Cọp dễ nuôi, không quấy khóc như nhiều trẻ sơ sinh khác. Gần 1 tuổi, bé đã nặng hơn 10kg và mọc được 6 cái răng. Bắc muốn tự tay làm đồ ăn ngon hơn cho bé, nên anh rây cháo chứ không dùng máy xay sinh tố, dù mất thời gian.

Tuy mọi việc nhà và chăm con đều một tay Bắc lo, nhưng có hôm anh bị ốm, Lĩnh đã tự đi chợ, lên mạng tìm hiểu cách nấu cho người yêu ăn. Điều bất ngờ này khiến Bắc phải chia sẻ lên mạng xã hội rằng đây là tô cháo ngon nhất trong đời, anh còn đùa rằng: “Ai mua ông Lĩnh bao nhiêu cũng không bán”.

Hai chàng trai đã cùng chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh trong gần một năm qua với hàng nghìn cung bậc cảm xúc và trải nghiệm. Bé Cọp tuy thiếu vắng tình thương của mẹ ruột, nhưng bù lại được Bắc yêu thương và chăm sóc.

Thấy người yêu không chỉ yêu bằng lời nói mà yêu thương anh và con hết lòng từ những hành động nhỏ, Lĩnh tự nhủ: “Giữ được Bắc và bé Cọp ở lại là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời mình”.

Giữ lời hứa với người đã mất, chàng gay quyết nuôi con riêng của "chồng" - Ảnh 10.

Gia đình nhà Cọp chụp hình để chuẩn bị mừng sinh nhật lần đầu tiên của bé (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Sắp tới, cặp đôi sẽ tổ chức thôi nôi cho con trai và tổ chức đám cưới ở Đà Lạt, nơi hai người gặp lại nhau sau một thời gian mất liên lạc cách đây 6 năm. Đợt đó, Lĩnh bỏ Sài Gòn chạy trốn lên phố núi sống gần một năm sau biến cố người yêu qua đời vì tai nạn giao thông. Bắc vốn là đồng nghiệp cũ của anh nhưng mất liên lạc, tình cờ lên Đà Lạt công tác và nhận ra Lĩnh đang ngồi một mình ở Hồ Xuân Hương.

“Lần đó Bắc mượn của mình ba chiếc áo khoác và nói: Ba chiếc áo cũ đổi một chiếc áo mới, với ẩn ý muốn ở cạnh mình. Không ngờ câu nói bâng quơ ấy lại là định mệnh để tụi mình bên nhau cho đến hôm nay”, Lĩnh nói.

Giữ lời hứa với người đã mất, chàng gay quyết nuôi con riêng của "chồng" - Ảnh 11.

Bé Cọp được chụp một bộ hình để đón sinh nhật đầu tiên (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Hai chàng trai hy vọng đến tháng 10, bé Cọp sẽ có thể đi chập chững, cầm hoa đến lễ đường chúc phúc cho hai người cha. Hôm đó, Lĩnh cũng sẽ mang theo lá thư của mẹ bé Cọp đọc trước bạn bè, người thân.

“Nếu 2 anh có kết hôn thì hãy coi như đây là lời chúc phúc của em đến từ thiên đường”, người mẹ viết.

Anh cũng sẽ nhắn gửi đến con trai của mình rằng: “Nếu con có nhớ về mẹ hãy nhớ rằng mẹ là một người phụ nữ xứng đáng được tôn trọng. Ba muốn con không được quên rằng con cũng có mẹ. Mẹ con rất xinh đẹp với đôi cánh của thiên thần luôn che chở bảo vệ gia đình chúng ta. Ba lớn, ba nhỏ và con phải sống hạnh phúc nhất để mẹ con có thể cười ở nước Chúa Trời nhé”, Lĩnh chia sẻ.Theo Danviet

Leave a Comment