Chỉ số BMI của con bạn có ý nghĩa gì đối với sức khỏe của trẻ?

Photo of author
Written By admin

Trẻ em Mỹ ngày càng nghiêng về cân nặng, và cân nặng tăng thêm khiến chúng có nguy cơ mắc các biến chứng sức khỏe trước mắt và trong tương lai, bao gồm trầm cảm, tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Nhưng làm thế nào để biết con bạn đang thừa cân hay béo phì?

Các bác sĩ cho rằng cách nói liên quan đến một thuật ngữ mà bạn có thể đã quen thuộc: BMI, hoặc chỉ số khối cơ thể.

BMI là gì, và tại sao con số của con bạn lại quan trọng?

BMI là một thang đo xác định béo phì bằng cách tính đến trọng lượng cơ thể và chiều cao. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), trẻ em có cân nặng nằm ở phân vị thứ 95, hoặc nặng hơn 95% trẻ em cùng tuổi, được coi là béo phì. (1)

Béo phì ở trẻ em đang là một vấn đề cấp bách. Dữ liệu từ CDC cho thấy rằng kể từ những năm 1970, tình trạng béo phì ở trẻ em đã tăng gấp ba lần. Trong năm 2015–2016, khoảng 1/5 trẻ em trong độ tuổi đi học ở Hoa Kỳ bị béo phì. (2)

Daniel Ganjian, bác sĩ chuyên khoa béo phì ở trẻ em tại Trung tâm Y tế Providence Saint John ở Santa Monica, California cho biết: “Hiện tại, đại dịch béo phì có lẽ là điều tồi tệ nhất từng xảy ra. Ông khuyến cáo tất cả các bậc cha mẹ nên tập trung vào việc phòng ngừa bằng cách theo dõi chế độ dinh dưỡng và thói quen tập thể dục của con cái họ.

Leave a Comment