Chỉ số BMI hình thành như thế nào để xác định béo phì và tại sao phép đo này bị sai

Photo of author
Written By admin

Chỉ số khối cơ thể là một thước đo trọng lượng cơ thể phổ biến, nhưng đối với một số người, nó không phải là một dấu hiệu sức khỏe chính xác.

Nhiều người đã từng ở đó: Bạn đi khám, đo huyết áp, chiều cao, cân nặng thì bác sĩ báo tin không may: Chỉ số BMI của bạn quá cao, và bạn cần giảm cân.

BMI, hoặc chỉ số khối cơ thể, từ lâu đã được sử dụng như một cách để đánh giá trọng lượng cơ thể ở Hoa Kỳ. Chính phủ liên bang sử dụng phép tính để theo dõi tỷ lệ béo phì trên toàn quốc và theo thang này, 42,4% người Mỹ trưởng thành từ 20 tuổi trở lên bị béo phì, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) lưu ý.

Người lớn có thể đo chỉ số BMI của họ bằng cách lấy trọng lượng cơ thể của họ theo pound, chia giá trị đó cho bình phương chiều cao của họ theo inch và nhân kết quả với 703. Hoặc kiểm tra máy tính BMI của CDC nếu môn toán không phải là vấn đề của bạn.

Đây là ý nghĩa số của bạn:

  • Dưới 18,5 là nhẹ cân
  • 18,5 đến 24,9 là bình thường
  • 25 đến 29,9 là thừa cân
  • 30 tuổi trở lên là béo phì

Nếu công thức này có vẻ phức tạp và hơi tùy tiện, đó là bởi vì nó là. Và nhiều chuyên gia đã bắt đầu đặt câu hỏi về tính chính xác và tính hữu dụng của BMI.

Trên thực tế, chỉ số BMI còn lâu mới hoàn hảo, và khi nhiều năm trôi qua, ngày càng có nhiều khoa học ra đời chỉ ra những sai sót của phương pháp này.

Trước khi tìm hiểu chính xác những điểm không hoàn hảo đó là gì, điều quan trọng là phải hiểu không chỉ lịch sử BMI mà còn cả chỉ số BMI gợi ý về sức khỏe của bạn – và tại sao bạn không nhất thiết phải chuyển sang chế độ hoảng sợ nếu bác sĩ của bạn nói rằng con số của bạn quá cao.

Leave a Comment