Có một Trackpad ẩn trên iPhone của bạn. Đây là cách bạn có thể mở khóa nó

Photo of author
Written By admin

Của bạn điện thoại IphoneiPad được đóng gói với một loạt các tính năng ẩn gọn gàngbao gồm cả trên iOS 16, có khả năng kết nối bộ điều khiển Nintendo Switch Joy-Con của bạndễ dàng xem và chia sẻ tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu từ cài đặt của bạn.

Tuy nhiên, các tính năng ẩn thú vị luôn xuất hiện trên iOS và ngay cả khi bạn đang chạy phiên bản phần mềm cũ hơn, chẳng hạn như iOS 15, vẫn luôn có thứ gì đó mới để tìm – chẳng hạn như trackpad bí mật trong bàn phím iPhone của bạn.

Khi bạn đang soạn thảo văn bản, bạn có thể giữ ngón tay của mình trên màn hình và di chuyển con trỏ xung quanh tất cả các chữ cái, số và dấu câu để đến nơi bạn muốn. Bong bóng lúp cung cấp một số trợ giúp, bằng cách phóng to văn bản bên dưới ngón tay của bạn, nhưng có một cách khác để di chuyển con trỏ của bạn.

Đây là cách tìm trackpad ẩn trên iPhone của bạn.

Bàn phím điện thoại với các phím trống

Khi bàn di chuột ẩn được kích hoạt, bàn phím của bạn sẽ trông như thế này.

Nelson Aguilar / CNET

Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khác để tối ưu hóa cách bạn sử dụng iPhone của mình, hãy xem hai mẹo nhanh sẽ thay đổi cách bạn đọc bài báotính năng mang lại các bình luận giống như Instagram vào album ảnh được chia sẻ của bạn. Bạn cũng có thể xem qua CNET hy vọng lớn nhất cho iOS 16.

Cách hiển thị bàn di chuột bí mật trên iPhone hoặc iPad

Dưới đây là cách khám phá trackpad ẩn trên thiết bị iOS.

1. Bất kỳ nơi nào bạn đã viết một khối văn bản, hãy mở bàn phím của bạn lên và nhấn và giữ ngón tay của bạn trên phím khoảng trắng cho đến khi bàn phím trống. Bạn sẽ cảm thấy một chút phản hồi xúc giác và thấy con trỏ phóng to trong một giây, có nghĩa là bây giờ bạn có thể sử dụng bàn phím như một bàn di chuột.

2. Với ngón tay của bạn vẫn được nhấn xuống, hãy di chuyển ngón tay xung quanh toàn bộ bàn phím để di chuyển con trỏ của bạn, giống như bạn làm trên bàn di chuột của máy Mac.

3. Để đặt con trỏ, chỉ cần nhấc ngón tay ra khỏi màn hình. Sau đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ phím nào khác, như Xóa, để thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào trong văn bản. Nếu bạn muốn di chuyển con trỏ một lần nữa, hãy nhấn ngón tay của bạn xuống phím khoảng trắng để hiển thị bàn di chuột ẩn.

Hãy xem video dưới đây để biết tính năng ẩn đang hoạt động.

Nếu bạn quan tâm đến các mẹo và thủ thuật khác cho iPhone, hãy xem cách mở khóa tính năng ẩn này của iPhone để nhanh chóng ID bài hátcách trò chuyện bí mật trong ứng dụng Ghi chú. Và nếu bạn có một máy tính Apple, đây là bảy tính năng ẩn tốt nhất trên máy Mac của bạn.

Leave a Comment