Công viên quốc gia Yellowstone cuối cùng sẽ cho phép du khách làm việc này, bắt đầu ngay bây giờ

Photo of author
Written By admin

Du khách đổ xô từ khắp nước Mỹ trên khắp thế giới để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của Công viên Quốc gia Yellowstone. Vào năm 2021, địa điểm mang tính biểu tượng đã thu hút khoảng 4,8 triệu du khách, lập kỷ lục hàng năm mọi thời đại, theo National Park Service (NPS). Nhưng trong khi 2,2 triệu mẫu Anh của công viên cung cấp nhiều khả năng tiếp cận với các hoạt động ngoài trời tuyệt vời, thì cũng cần có một chút bảo dưỡng hợp lý để giữ nó theo cách đó. Và bây giờ, các quan chức Yellowstone vừa thông báo rằng du khách sẽ có thể làm lại một việc lần đầu tiên sau nhiều tháng. Đọc tiếp để biết thay đổi này có thể ảnh hưởng như thế nào đến chuyến thăm tiếp theo của bạn đến công viên quốc gia.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Các nhân viên kiểm lâm của Vườn Quốc gia Grand Canyon vừa cảnh báo cho du khách hãy đề phòng những “mối nguy” này.

Yellowstone đang làm việc để phục hồi sau một sự kiện thảm khốc đầu năm nay.

đường bị đóng tại yellowstone 2022
melissamn / Shutterstock

Sau khi chào đón nhiều du khách hơn bao giờ hết vào năm 2021, mùa giải cao điểm năm 2022 của Yellowstone đã bắt đầu bằng cách vượt qua một cột mốc hoàn toàn khác. Vào cuối tuần của ngày 11 tháng 6, lũ lụt cao kỷ lục đã tàn phá địa điểm này khi lượng mưa đột ngột từ 2 đến 3 inch kết hợp với hơn 5 inch tuyết tan chảy do nhiệt độ ấm lên, theo Bozeman Daily Chronicle. Thảm họa xảy ra đã khiến hơn 10.000 du khách phải sơ tán tại chỗ trong thời gian mà Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ gọi là “sự kiện có một trong 500 năm”, theo CNN.

Nước dâng cũng tàn phá nhiều bộ phận quan trọng trong cơ sở hạ tầng của công viên, cuốn trôi những con đường chính và những cây cầu thiết yếu đi qua khu vực này. Các quan chức đã đóng cửa Yellowstone trong một tuần trong khi họ đánh giá thiệt hại và thực hiện các sửa chữa cần thiết trước khi mở cửa trở lại phần lớn các con đường và lối vào phía nam của công viên cho du khách vào ngày 22 tháng 6. Trong một tuyên bố ban đầu, các quan chức thông báo rằng các khu vực phía bắc của công viên đã “bị hư hại nghiêm trọng” và sẽ có khả năng “vẫn đóng cửa trong một khoảng thời gian đáng kể”, theo Forbes.

Nhưng khi tiến trình tiếp tục diễn ra, Yellowstone đã trở lại bình thường đối với nhiều du khách. Và bây giờ, có một sự thay đổi đáng kể khác về khả năng truy cập của trang web.

Các quan chức thông báo rằng khách thăm Yellowstone giờ đây sẽ có thể làm một việc lần đầu tiên sau nhiều tháng.

lối vào công viên quốc gia yellowstone
Shutterstock

Vào ngày 15 tháng 10, các quan chức Yellowstone đã mở lại Đường vào Đông Bắc của công viên cho du khách lần đầu tiên kể từ khi nó bị đóng cửa vào tháng 6, theo một thông cáo báo chí. Các tuyến đường bị hư hại do lũ lụt nối từ Tower Junction đến cổng công viên gần Cooke City và Silver Gate, Montana, đã được sửa chữa lại và mở cửa đón khách đến mà không bị hạn chế.

Các quan chức của Yellowstone làm rõ rằng chỉ có một đoạn nhỏ của con đường gần con đường mòn được nhiều người ghé thăm đến Hồ cá hồi vẫn chưa được trải nhựa, nhưng nó sẽ vẫn mở trong khi công việc kết thúc trong 10 ngày tới, theo tuyên bố. Họ cảnh báo khách nên lường trước một số trường hợp kiểm soát giao thông và sự chậm trễ khi băng qua khu vực này.

“Chúng tôi rất vui mừng được khôi phục quyền truy cập công cộng vào hành lang phía đông bắc chỉ bốn tháng sau sự kiện lũ lụt tháng 6,” Cam Sholly, giám đốc của công viên, cho biết trong tuyên bố. “Tôi khen ngợi những nỗ lực tập thể của Dịch vụ Công viên Quốc gia, Cục Quản lý Đường cao tốc Liên bang và Công ty Xây dựng Oftedal để hoàn thành nhiệm vụ hoành tráng này trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.”

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Vẫn còn một số công việc đang diễn ra ở những nơi khác trên các con đường của công viên.

nai sừng tấm băng qua đường màu vàng
khách du lịch1116 / Shutterstock

Theo tuyên bố của công viên, thông báo mới nhất chính thức đánh dấu việc mở lại 99% các con đường của khu vực sau sự kiện thảm khốc vào tháng Sáu. Tuy nhiên, một dải còn lại của Đường Old Gardiner — chạy giữa Gardiner, Montana và Suối nước nóng Mammoth nổi tiếng — vẫn đang được sửa chữa vì bốn dặm của tuyến đường đã được sửa chữa và hơn 5.000 feet lan can được lắp đặt. Các quan chức cho biết họ hy vọng công việc sẽ được hoàn thành vào ngày 1 tháng 11, tại thời điểm đó họ cũng sẽ mở lại cổng phía bắc của công viên, Các bài viết washington báo cáo.

Công việc vẫn đang được tiến hành trên một đoạn đường nhỏ ở Lamar Canyon. Các quan chức nói rằng trong khi tuyến đường được trải nhựa, nó sẽ vẫn là đường một làn trong suốt mùa đông với đèn dừng tạm thời để kiểm soát giao thông với độ trễ tối thiểu.

Nhiều thay đổi được mong đợi sẽ sớm đến với các con đường của Yellowstone.

Vườn quốc gia Yellowstone ở Wyoming
Shutterstock

Trong khi việc mở cửa trở lại đường chính đưa công viên trở lại gần như đầy đủ chức năng, nó cũng đến vào thời điểm quan trọng đối với Yellowstone. Vào ngày 1 tháng 11, nhiều con đường nhỏ hơn của công viên sẽ đóng cửa vào mùa đông theo lịch trình thông thường, để lại đoạn đường mới được lát đá là kết nối khả thi duy nhất giữa lối vào phía bắc và phía đông bắc của khu vực cho mùa giải, Bài báo cáo.

Các quan chức cho biết thêm rằng công việc làm đường sẽ tiếp tục sau khi mở lại tuyến đường “miễn là thời tiết cho phép”, với các công việc bổ sung sẽ tiếp tục vào mùa xuân. Hiện tại, du khách nên coi khu vực này như một khu vực xây dựng đang hoạt động và “sẽ cần phải thận trọng và đề phòng các thủy thủ đoàn và thiết bị hạng nặng.”

Leave a Comment