Công viên quốc gia Yellowstone sẽ không cho phép du khách làm điều này, bắt đầu từ thứ ba

Photo of author
Written By admin

Chuyến đi đến Công viên Quốc gia Yellowstone nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách: Những dịch vụ dường như vô tận của công viên đã giúp nó thu hút gần năm triệu du khách mỗi năm. Nhưng như bất kỳ ai đã đến Yellowstone đều biết rõ, có những quy tắc phải được tuân thủ, những người kiểm lâm công viên thực thi để giữ cho bạn và 2,2 triệu mẫu đất của công viên được an toàn và được bảo vệ. Giờ đây, các quan chức đã cảnh báo cho du khách về một số thứ mà họ sẽ không còn được phép làm kể từ tuần tới. Đọc tiếp để biết những gì bị cấm tại Yellowstone bắt đầu từ Thứ Ba.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Các Công viên Quốc gia Hoa Kỳ đang giải quyết vấn đề này cho du khách, bắt đầu ngay bây giờ.

Nếu bạn muốn xem toàn bộ Yellowstone, bạn nên lái xe.

lái xe trong công viên quốc gia yellowstone
Oomka / Shutterstock

Một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm tất cả những gì Yellowstone mang lại là lái xe qua công viên. Hệ thống đường phức tạp đưa bạn đến và đi từ các điểm tham quan chính như Old Faithful, Grand Prismatic Spring và Mammoth Hot Springs. Nhưng vào tháng 6, Yellowstone đã phải chịu đựng những trận lũ lụt kỷ lục, dẫn đến việc sơ tán 10.000 du khách và tàn phá một số khía cạnh của cơ sở hạ tầng của công viên — bao gồm cả những con đường của nó.

Tất cả năm lối vào công viên đã bị đóng cửa ngay sau trận lũ lụt và lưu lượng giao thông bị gián đoạn trong nhiều tháng. Đường Lối vào Đông Bắc, gần Thành phố Cooke và Cổng Bạc, Montana, vẫn không thể tiếp cận được cho đến ngày 15 tháng 10, khi nó được mở lại lần đầu tiên kể từ trận lụt. Tất cả các đoạn đường bị hư hỏng đã được sửa chữa, ngoại trừ một đoạn gần Hồ Cá hồi, theo thông cáo từ công viên.

Vào thời điểm đó, khoảng 99% con đường của công viên đã được mở, nhưng vào tuần tới, việc ra vào sẽ lại bị hạn chế.

Những thay đổi đang được thực hiện trước khi mùa đông đến.

người đàn ông trung thành cũ trong mùa đông
JuneJ / Shutterstock

Bạn có ít thời gian để khám phá phần lớn Công viên Quốc gia Yellowstone bằng ô tô vào năm 2022, các quan chức công viên thông báo trong một bản tin ngày 26 tháng 10. Ngày 31 tháng 10 sẽ là ngày cuối cùng để du khách lái xe trên “hầu hết các con đường”, vì gần như tất cả chúng sẽ không cho xe cộ lưu thông kể từ ngày 1 tháng 11.

Điều này áp dụng cho tổng cộng 10 con đường, cụ thể là những con đường từ Suối nước nóng Mammoth đến Norris; Norris đến Làng Canyon; Làng Canyon đến Làng Hồ; Lối vào phía Đông làng Hồ (đèo Sylvan); Lake Village to West Thumb; Lối vào phía Nam đến Ngón tay cái phía Tây; West Thumb to Old Faithful (Craig Pass); Old Faithful to Madison; Lối vào phía Tây đến Madison; và Madison đến Norris.

Các lối vào phía Tây, Nam và Đông cũng sẽ đóng cửa vào thứ Ba, theo thông cáo.

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Những con đường này thường đóng cửa trong vài tháng vào mùa đông.

Công viên quốc gia Yellowstone xe trượt tuyết
Carolina K. Smith MD / Shutterstock

Việc đóng cửa đường và lối vào không có gì mới — chúng được đóng hàng năm “để chuẩn bị cho mùa đông và đi xe trượt tuyết và tàu trượt tuyết”, thông cáo viết. Du khách sẽ có tùy chọn khám phá công viên thông qua các phương pháp thay thế này từ ngày 15 tháng 12 đến giữa tháng 3 và các con đường sẽ vẫn đóng cửa cho đến tháng 4 hoặc tháng 5.

“Thời tiết khắc nghiệt” đã khiến con đường giữa Tower Junction và Canyon Junction (Dunraven Pass) đóng cửa vào ngày 21 tháng 10. Theo một thông cáo báo chí trước đó từ ngày 6 tháng 10, con đường được dự đoán sẽ mở cửa cho đến ngày 31 tháng 10, nhưng các quan chức cảnh báo rằng tuyết sớm có thể dời ngày đó đến gần hơn.

Việc lái xe vào mùa đông được giới hạn trong các khu vực cụ thể của Yellowstone.

con đường băng giá tại vườn quốc gia yellowstone
EriEsteban / Shutterstock

Mặc dù việc lái xe bị hạn chế tại Yellowstone vào cuối mùa thu và mùa đông, nhưng điều đó không hoàn toàn là không thể. Theo bản phát hành ngày 26 tháng 10, con đường nối Lối vào phía Bắc ở Gardiner, Montana và Lối vào Đông Bắc (qua Suối nước nóng Mammoth, Tower Junction và Thung lũng Lamar) vẫn mở cửa cả năm.

Trong khi Lối vào Đông Bắc mở cửa vào đầu tháng này, Lối vào phía Bắc vẫn không cho xe cộ qua lại, vì việc sửa chữa tiếp tục trên một dải Đường Old Gardiner nối lối vào và Suối nước nóng Mammoth. Theo các quan chức của công viên, công việc dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày 1 tháng 11, tại thời điểm đó lối vào sẽ mở cửa trở lại cho giao thông bình thường.

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch mùa đông đến Yellowstone, hãy nhớ rằng nó có thể nguy hiểm và bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng. Các quan chức của công viên yêu cầu du khách chuẩn bị cho các điều kiện thời tiết thay đổi, đặc biệt là thời tiết khắc nghiệt có thể dẫn đến việc đóng cửa tạm thời. Các quan chức cho biết, việc đóng cửa và hạn chế này “có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước, vì vậy bạn nên linh hoạt với kế hoạch du lịch của mình. Dịch vụ công viên cũng có giới hạn và bạn nên kiểm tra giờ hoạt động theo mùa và đăng ký nhận thông báo trên đường Yellowstone bằng cách nhắn tin “82190” gửi 888-77.

Leave a Comment