Cuối cùng, một chiếc iPhone USB-C sắp ra mắt

Photo of author
Written By admin

Apple sẽ thay đổi cách chúng tôi sạc pin cho iPhonetuân thủ các quy tắc mới của Liên minh Châu Âu Điều đó cho biết yêu cầu mọi điện thoại thông minh mới phải hoạt động với cáp USB-C chung vào năm 2024. Mặc dù không cung cấp thông tin chi tiết nhưng anh ấy cho rằng cáp Lightning hiện tại của Apple có thể bị biến mất.

Hai giám đốc điều hành cấp cao nhất của Apple gợi ý rằng họ không đặc biệt hài lòng về các quy tắc mới, khi thảo luận về chúng trên sân khấu vào Thứ Ba tại Hội nghị Trực tiếp Công nghệ WSJ của The Wall Street Journal ở Laguna Beach, California. Ban đầu, Apple tin rằng họ đã thỏa hiệp với các cơ quan quản lý của EU bằng cách cung cấp một sợi dây trong hộp với những chiếc iPhone của mình được cắm vào USB-C trên một đầu và cáp Lightning độc quyền của nó mặt khác.

“Chúng tôi không có sự lựa chọn – như chúng tôi làm trên khắp thế giới, [Apple will] Greg Joswiak, phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn cho môi trường và tốt hơn cho khách hàng của chúng tôi nếu không để một chính phủ bắt buộc như vậy.”

Apple đã liên tục bổ sung các cổng USB-C vào Máy tính Macmáy tính bảng iPad. Nó cũng được đồn đại là làm việc trên iPhone có cổng USB-C trong một thời gian, vì vậy nó không phải là một sự nhập học đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên, động thái này là một sự thừa nhận công khai hiếm hoi từ công ty có giá trị cao nhất thế giới về tương lai của các sản phẩm của mình và đặc biệt là cách các quy định mới của chính phủ đang định hình hoạt động kinh doanh của họ. Mặc dù việc bán cáp Lightning với giá 19 USD / chiếc không phải là thứ khiến Apple thu về hàng tỷ USD, nhưng bản chất độc quyền của công nghệ đã giúp Apple tạo ra một hệ sinh thái có thương hiệu phụ kiện được chế tạo riêng cho các thiết bị của nó.

Trong hai thập kỷ qua, Apple đã cấp phép cho Đầu nối 30 chân cho iPodsau đó là đầu nối Lightning cho iPhone và iPad, để các nhà sản xuất phụ kiện tạo loa, tiện ích máy ảnh và tất cả các loại mặt hàng khác.

“Đó là một trình kết nối tuyệt vời và hơn một tỷ người đã có nó,” Joswiak nói. Khi được hỏi về việc Apple sẽ tích hợp USB-C vào iPhone như thế nào, ông từ chối thảo luận về các chi tiết cụ thể. “Người châu Âu là những người quyết định thời gian cho khách hàng châu Âu.”

Khi ở trên sân khấu, Joswiak và đồng nghiệp Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple, đã trả lời các câu hỏi khác về hoạt động kinh doanh của công ty. Họ đã bác bỏ mang iMessage đến các thiết bị được hỗ trợ bởi phần mềm Android của Googlenói rằng công ty sẽ không thể đầu tư nhiều như vậy vào phiên bản Android và do đó sẽ kìm hãm sự đổi mới.

Cặp đôi đã trả lời một cách khéo léo các câu hỏi về các sản phẩm trong tương lai, chẳng hạn như liệu có bao giờ có máy tính Mac với màn hình cảm ứng hay không. “Ai nói?” Federighi đáp.

Anh ấy đã nói một cách mạnh mẽ hơn về việc đưa nhân viên trở lại văn phòng, một vấn đề gây tranh cãi bất thường giữa công ty và nhân viên của mình. Khi Apple bắt đầu nói về kế hoạch quay trở lại văn phòng vào năm ngoái, một nhóm nhân viên đã từ chối nói rằng họ lo lắng về các vấn đề sức khỏe và an toàn, đặc biệt là đối với những người làm việc cho họ. tiếp xúc với vi rút COVID-19 có thể gây hại cho họ hoặc một thành viên trong gia đình.

“Toàn bộ nền văn hóa của chúng tôi là ở cùng một nơi cùng nhau, xây dựng các sản phẩm trong các nhóm liên ngành chặt chẽ và đó là chính chúng tôi”, Federighi nói và nói thêm rằng kiến nghị được đăng công khai trực tuyến đến từ “Tôi không biết, a 10 phần trăm của nhân viên Apple. “

“Tất nhiên, có một số người đã chuyển đến Kansas và nói,” Đây là nơi tôi muốn ở “, anh ấy nói thêm. “Đó có phải là nhân viên của Apple không? Đó là nhân viên của Apple. Nhưng tôi nghĩ rằng rất nhiều người trong chúng tôi rất vui mừng khi có thể gắn kết với nhau. Và tôi nghĩ điều đó rất quan trọng.”

Leave a Comment