Cứu thành công bệnh nhân tâm thần nuốt kéo, thanh kim loại vào bụng

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Ngày 14/7, tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, các bác sĩ tại bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân N.T.T.V. 43 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa, Đồng Nai. 

Đồng Nai: Cứu thành công bệnh nhân tâm thần nuốt kéo, thanh kim loại vào bụng - Ảnh 1.

Hai dị vật lấy ra từ cơ thể ông V. Ảnh: Tuệ Mẫn

Bệnh nhân V. được phát hiện nuốt dị vật là cây kéo và thanh kim loại vào bụng. Hiện sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định và sắp được xuất viện. 

Theo bác sĩ, trước đó vào tối 12/7, bệnh nhân N.T.T.V nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôi ói . Người nhà bệnh nhân V. cho hay là thời gian gần đây ông V. được phát hiện bị bệnh tâm thần nên tâm lý không ổn định. 

Trong lúc ở nhà một mình ông V. đã nuốt dị vật lớn nên người nhà đã đưa đến nhập viện. Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện trong dạ dày bệnh nhân có 2 dị vật kích thước lớn nên chỉ định phẫu thuật nội soi khẩn cấp.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ lần lượt lấy ra dị vật là một cây kéo cắt chỉ có 2 đầu sắc nhọn và một thanh kim loại khoảng 7 cm trong dạ dày của bệnh nhân. 

Chia sẻ về ca phẫu thuật, ông Huỳnh Phúc Hưng, Trưởng khoa Nội soi, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, do dị vật là chiếc kéo cắt chỉ có 2 cạnh sắc nhọn, kích thước lớn, không có điểm tựa để dụng cụ kéo dị vật, nên các bác sĩ gặp rất nhiều khó khăn. 

Bên cạnh đó, 2 mũi của chiếc kéo sắc nhọn đã đâm thủng một phần dạ dày của bệnh nhân nên các bác sĩ phải tiến hành kẹp phần dạ dày bị thủng và theo dõi xuất huyết tiêu hóa. Trường hợp này may mắn được người nhà đưa vào cấp cứu sớm, nếu không được can thiệp kịp thời sẽ có nguy cơ thủng đường tiêu hóa; dị vật gây tắc ruột, đâm thủng mạch máu gây xuất huyết nguy hiểm tới tính mạng. 

Do dị vật là vật sắc nhọn nên sau phẫu thuật, bệnh nhân vẫn được theo dõi xuất huyết và thủng dạ dày. Ông Hưng khuyến cáo, đối với những trường hợp bệnh nhân tâm lý không ổn định, người nhà cần theo dõi sát, tránh để những vật dụng nguy hiểm, dễ nuốt xung quanh để hạn chế rủi ro.Theo Danviet

Leave a Comment