Đặt một thứ này vào hành lý của bạn có thể giữ cho nó không bị thất lạc

Photo of author
Written By admin

Một số người bay thành thạo trong việc đóng gói mọi thứ họ cần trong túi xách hoặc thậm chí một vật dụng cá nhân nhỏ hơn, trong khi những người khác cần kiểm tra túi, đặc biệt là đối với những chuyến đi dài hơn — hoặc chỉ vì chất lỏng của chúng tôi lớn hơn Cục quản lý an ninh vận tải (TSA) sẽ cho phép. Nhưng khi bạn kiểm tra hành lý, bạn đang đặt rất nhiều niềm tin vào hãng hàng không để theo dõi đồ đạc của bạn. Thật không may, túi đã kiểm tra làm thất lạc hoặc thất lạc, và nó xảy ra thường xuyên hơn chúng ta muốn. Bây giờ, các chuyên gia du lịch có một khuyến nghị có thể giúp bạn yên tâm. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì họ đề xuất thêm vào hành lý của bạn trước chuyến đi lớn tiếp theo của bạn.

ĐỌC TIẾP NÀY: Không bao giờ làm điều này sau khi kiểm tra túi xách, Tiếp viên hàng không nói.

Các hãng hàng không đã phải vật lộn với nhiều vấn đề, bao gồm cả việc vận chuyển hành lý.

hành lý trên băng tải
Vinai Suwanidcharoen / Shutterstock

Hành lý thất lạc không có gì mới, nhưng gần đây, ngành hàng không đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể khi tiếp tục đối phó với ảnh hưởng của đại dịch. Việc hủy và hoãn chuyến bay đã được chú ý, nhưng hành lý bị thất lạc và chậm trễ cũng là một vấn đề.

Theo Bloomberg, các sự cố hành lý bị xử lý sai ở Mỹ đã tăng 60% từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, khi so sánh với cùng khung thời gian một năm trước đó. Chỉ riêng trong tháng 4 năm 2022, 220.000 túi đã được các hãng hàng không khác nhau của Mỹ “xử lý sai”, CNBC đưa tin, trích dẫn dữ liệu do Bộ Giao thông Vận tải Mỹ công bố.

“Thật không may, hành lý bị thất lạc không phải là điều cực kỳ hiếm gặp và nó thực sự có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch của bạn” Josh WrightGiám đốc điều hành của CellPhoneDeal, nói với Cuộc sống tốt nhất. “Trong nhiều trường hợp, các công ty hàng không có thể không biết rõ hành lý thất lạc của bạn đã đi đâu, vì cuối cùng nó được cho là sẽ đi về đâu.”

Với ý nghĩ đó, bạn có thể có một số lo lắng vào lần tiếp theo khi bạn nhìn hành lý của mình biến mất sau quầy làm thủ tục tại sân bay. Rất may, có một số thứ bạn có thể thêm vào khi đóng gói sẽ giảm tỷ lệ mất nó mãi mãi.

Một sản phẩm mới của Apple có nhiều công dụng.

apple airtag
Tada Hình ảnh / Shutterstock

Apple đã phát hành một sản phẩm mới vào tháng 4 năm 2021 và nó không phải là iPhone hoặc iPad thế hệ tiếp theo. Đó là Apple AirTag: Những thẻ tròn, nhỏ này cung cấp một cách đơn giản để theo dõi đồ đạc của bạn, cho dù đó là chìa khóa, ví, xe đạp hay có, thậm chí là hành lý của bạn.

“Công nghệ theo dõi trong AirTag sẽ gửi tín hiệu Bluetooth về vị trí của túi đến ‘mạng FindMy’ được Apple sử dụng” Kristin Leechủ sở hữu và tác giả của blog du lịch Global Travel Escapades, giải thích.

“Do đó, nếu bạn bị mất túi hoặc muốn biết nó ở đâu trong quá trình ở sân bay, bạn chỉ cần nhìn vào ứng dụng ‘FindMy’ trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính Apple của mình”, cô nói. “Sau khi tìm thấy nó, bạn có thể đến gặp nhân viên sân bay, chỉ cho họ vị trí túi của bạn thông qua ứng dụng và điều này sẽ đẩy nhanh quá trình lấy lại.”

Các thiết bị này đều an toàn và hợp pháp, và trong khi hành lý của bạn vẫn có thể bị “thất lạc”, thì AirTags sẽ thêm một lớp bảo hiểm mà chúng có thể được tìm thấy.

Để có thêm lời khuyên về du lịch được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Thẻ AirTags có thể giúp giảm bớt một số lo lắng khi đi du lịch.

Thử nghiệm sau khi thiết lập AirTag trên iPhone Ứng dụng tìm chìa khóa ô tô của tôi - màn hình hiển thị bản đồ đồ vật - giúp mọi người theo dõi đồ đạc
iStock

Apple AirTags sẽ chạy cho bạn 29 đô la cho một chiếc hoặc 99 đô la cho bốn chiếc, điều này nghe có vẻ hợp lý, tùy thuộc vào mức độ bạn coi trọng bảo mật bổ sung.

“Đối với tôi, việc sử dụng AirTags phục vụ hai mục đích” Becky Moore, người sáng lập blog du lịch Global Grasshopper, nói. “Đầu tiên, điều đó có nghĩa là nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và hành lý của bạn bị thất lạc, thì sẽ có một kế hoạch để theo dõi nó. Và trong khi không có gì đảm bảo, nó sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ cược có lợi cho bạn.”

“Lý do thứ hai chỉ đơn giản là để yên tâm,” Moore nói thêm. “Tôi luôn đi du lịch với ít lo lắng hơn khi biết rằng Thẻ AirTags của tôi đang hoạt động âm thầm, nhưng vẫn đặt lợi ích tốt nhất cho hành lý của tôi lên hàng đầu!”

Trong trường hợp hãng hàng không không thể xác định chủ nhân của chiếc túi bị mất, AirTag cũng có thể giúp ích trong tình huống đó, cô nói.

Có một số tình huống mà AirTags không thể cứu được ngày.

kiểm tra hành lý trong
sebastianosecondi / Shutterstock

Các thiết bị này cực kỳ hữu ích, theo các chuyên gia du lịch, nhưng chúng không phải là tuyệt đối. Pin của AirTag thường kéo dài một năm và nếu pin của bạn bị chết trong khi bạn đang đi du lịch, bạn sẽ gặp may khi theo dõi.

Lee cho biết bạn cũng sẽ không thành công trong việc theo dõi túi xách của mình nếu bạn đang đi du lịch đến một “vị trí rất xa”, nơi không có thiết bị Apple nào gần đó để chuyển tiếp tín hiệu Bluetooth. Và theo 9to5Mac, bạn cũng sẽ không thể theo dõi túi của mình bằng AirTag khi nó di chuyển qua hệ thống băng tải của sân bay, vì công nghệ của Apple không được trang bị tốt để theo dõi các đối tượng đang chuyển động.

Nói như vậy, các chuyên gia cho rằng bạn vẫn nên bỏ một chiếc AirTag vào túi xách của mình. “Cuối cùng, Apple AirTags là một tiêu chuẩn công nghiệp và ngày nay rất cần thiết cho việc du lịch”, Lee nói và nói thêm rằng cô ấy thậm chí còn đặt một chiếc trong túi xách tay của mình.

Cô giải thích: “Các chuyến bay thường được đặt trước quá nhiều, không gian cabin hạn chế và nhân viên sân bay sẽ thông báo rằng một số hành lý xách tay phải được làm thủ tục tại cửa khẩu. “Tốt hơn là được an toàn hơn là xin lỗi.”

Leave a Comment