Đây là bộ phận cơ thể giúp bạn rời xa tuổi đầu tiên

Photo of author
Written By admin

Bạn có thể tập trung hầu hết các nỗ lực chống lão hóa vào khuôn mặt của mình. Bạn có thói quen chăm sóc da buổi sáng và ban đêm của mình và sở hữu hàng loạt kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt và huyết thanh để chứng minh điều đó. Nhưng có những bộ phận khác của cơ thể có dấu hiệu lão hóa rõ ràng – và chúng cũng cần một chế độ chăm sóc sức khỏe được chuyên gia phê duyệt. Ở đây, hãy tìm hiểu bộ phận cơ thể mà các bác sĩ da liễu cho biết tuổi tác của bạn trước. Thêm vào đó, một vài kỹ thuật đơn giản để giảm thiểu sự lão hóa và đảo ngược đồng hồ trên những hư hỏng trước đó.

ĐỌC TIẾP THEO: Nếu bạn trên 65 tuổi, kiểu tóc này khiến bạn già đi, các chuyên gia nói.

Bàn tay của bạn cho đi tuổi của bạn trước.

Cận cảnh bàn tay của người phụ nữ đau khó chịu
Shutterstock

Bạn có thể chú ý nhất đến khuôn mặt và cổ trong quy trình chăm sóc da của mình — đó chính là lý do tại sao bàn tay có xu hướng thể hiện tuổi của bạn trước tiên. “Bàn tay của chúng ta là ‘khuôn mặt thứ hai của chúng ta'”, bác sĩ da liễu ở Geneva nói Luigi L. Polla, MD, người sáng lập trung tâm y tế thẩm mỹ Forever Institut. “Da mỏng và mỏng manh và bị tác động bởi vô số yếu tố.”

Theo Polla, những yếu tố này bao gồm rửa tay thường xuyên và sử dụng chất khử trùng tay, thời tiết, bao gồm cả tia UV, nhiệt độ lạnh và gió, da sần sùi và mất khối lượng do lão hóa. Vì vậy, “điều quan trọng là thể hiện đôi tay của bạn cũng như tình yêu và sự quan tâm đối với khuôn mặt của bạn”, anh ấy nói. Không chắc chắn làm thế nào để làm điều đó? Hãy vào đó.

Giảm thiểu kích ứng khi rửa tay.

Người rửa tay bằng xà phòng
Shutterstock

Rửa tay và vệ sinh tay nhiều lần trong ngày là cần thiết để vệ sinh cá nhân, nhưng nó có thể gây lão hóa da. Rửa tay quá nhiều – đặc biệt là với nước nóng, xà phòng mạnh hoặc chất khử trùng tay chứa cồn – có thể làm khô da và gây kích ứng. Polla gợi ý: “Hãy sử dụng xà phòng nhẹ khi rửa tay và thoa kem dưỡng ẩm giúp hỗ trợ và phục hồi chức năng hàng rào của da sau khi rửa tay.

Xà phòng với các thành phần như dầu thực vật hoặc bơ hạt mỡ phù hợp với hóa đơn. Khi rửa bát – cần xà phòng nặng – Polla khuyên bạn nên đeo găng tay cao su để bảo vệ tay khỏi làm khô các thành phần.

ĐỌC TIẾP THEO: Nếu bạn trên 65 tuổi, đừng mặc mùi hương này, các chuyên gia cảnh báo.

Đầu tư vào kem dưỡng da tay.

tay đen bơm kem dưỡng da
Shutterstock / Vladimir Gjorgiev

Sử dụng kem dưỡng da tay chất lượng là cách dễ nhất để cung cấp lại độ ẩm cho da sau khi rửa tay. Polla nói: “Các thành phần cần tìm trong một loại kem dưỡng da tay bao gồm glycerol hoặc glycerin, urê, ceramides, axit hyaluronic và các loại dầu thực vật khác nhau và bơ hạt mỡ. “Các thành phần cần tránh trong kem dưỡng da tay bao gồm bất cứ thứ gì làm khô da cũng như bất cứ thứ gì quá khắc nghiệt, chẳng hạn như AHA.” Polla khuyên bạn nên tránh các sản phẩm dùng tay có độ pH kiềm (cao hơn 7), vì chúng sẽ có tác dụng làm mất nước và khử nước trên da.

Bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường.

Cận cảnh một người vỗ tay vào găng tay mùa đông khi tuyết rơi từ chúng
Mitja Mithans / Shutterstock

Không giống như nhiều bộ phận khác trên cơ thể, bàn tay thường xuyên tiếp xúc với nắng, gió, lạnh. Những yếu tố này có thể gây ra tổn thương, khô và kích ứng do tia cực tím – tất cả đều làm cho da tay của bạn trông già hơn. Để chống lại điều này, Polla đề nghị đeo găng tay cả mùa đông – ngay cả khi nhiệt độ không quá lạnh – để che chắn bàn tay khỏi các tác nhân gây hại. Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời cũng rất dễ dàng: bạn chỉ cần thoa lượng SPF dư thừa từ kem dưỡng ẩm lên mu bàn tay.

LIÊN QUAN: Để có thêm lời khuyên làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Cân nhắc lựa chọn điều trị này.

Bàn tay phụ nữ đẹp với móng tay màu xanh lá cây.  Làm móng tay tươi bị cô lập trên nền trắng.
iStock

Đảo ngược tác động của lão hóa trên bàn tay của bạn không phải là dễ dàng, nhưng hoàn toàn có thể. Polla nói: “Bạn có thể cân nhắc việc tiêm hyaluronic bởi một chuyên gia chăm sóc da nếu việc mất collagen ở tay khiến bạn khó chịu. Các chất làm đầy da này hoạt động tương tự như chất làm đầy da mặt, khôi phục khối lượng và giảm thiểu sự xuất hiện của các tĩnh mạch và gân có thể nhìn thấy được. Polla khuyên: “Hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn để biết thêm thông tin.

Leave a Comment