Điện thoại có thể gập lại hàng đầu cho năm 2022: Motorola Razr 2020, Galaxy Flip, Galaxy Fold 2 và hơn thế nữa

Photo of author
Written By admin

Điện thoại có thể gập lại có vẻ giống như một thứ gì đó giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, chúng ở đây, đang tạo nên làn sóng và ngày càng trở nên phổ biến. Với của Samsung Galaxy Fold 2 và Motorola’s Razr 2020 với 5G có thể là hai trong số những thiết bị nổi tiếng nhất, nhưng chúng không phải là những thiết bị đáng giá duy nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi đã tổng hợp một số điện thoại có thể gập lại thú vị nhất hiện có – và đã xem xét trước những gì sắp xảy ra.

Kể từ khi trở thành ý thức chính thống vào cuối năm 2018, điện thoại có thể gập lại đã sẵn sàng để thay đổi ngành công nghệ trong vài năm tới, cùng với 5G. Có rất nhiều lời bàn tán xung quanh các thiết bị này, vì chúng cung cấp kiểu dáng nhỏ gọn của một chiếc điện thoại nắp gập và những đặc quyền của một chiếc điện thoại thông minh.

Các điện thoại có thể gập lại trong danh sách này chỉ là một gợi ý về những gì sắp xảy ra. Màn hình có thể gập lại sẽ trở nên mỏng hơn, điện thoại sẽ quản lý thời lượng pin tốt hơn và các ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ tận dụng được các kích thước hiển thị khác nhau. Chưa kể đến sự tiện lợi của việc cuối cùng có thể để vừa một chiếc điện thoại thông minh trong túi của bạn.

Google đã giúp đỡ bằng cách cam kết cung cấp Hỗ trợ Android cho các thiết kế có thể gập lại. (Với một số hồ sơ bằng sáng chế gần đây của mình, nó thậm chí có thể phát hành một chiếc điện thoại gập của riêng mình.) Tóm lại, hãy chuẩn bị để thấy nhiều điện thoại có thể gập lại và thiết bị có màn hình gập trong tương lai gần. Dưới đây là những thương hiệu có điện thoại dẻo hoặc được dự đoán sẽ tham gia cơn sốt có thể gập lại.

Angela Lang / CNET

Vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020, Motorola đã công bố hai điện thoại Razr linh hoạt cách nhau vài tháng. Phiên bản 2020 là một trong hai phiên bản tốt hơn. (Tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về người tiền nhiệm của nó sau.) Với giá niêm yết là 1.400 đô la (1.399 bảng Anh, khoảng 2.470 đô la Úc), mô hình này có 5G, camera 48 megapixel, nhiều bộ nhớ hơn và bộ vi xử lý Snapdragon 765G nhanh hơn. Và ngay bây giờ, bạn có thể nhận nó với giá giảm $ 600 tại Amazon.

$ 800 tại Amazon

Angela Lang / CNET

Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Razr, Galaxy Z Flip có thể gập lại như một chiếc điện thoại vỏ sò và có thiết kế tuyệt đẹp. Nó vẫn là một trong những điện thoại linh hoạt yêu thích của chúng tôi, thậm chí nhiều tháng sau khi chúng tôi đánh giá nó ban đầu. Z Flip có bộ vi xử lý Snapdragon 855 Plus hàng đầu, hai camera bên trong cho ảnh rộng và siêu rộng và có thể sạc các phụ kiện khác bằng PowerShare không dây. Vào ngày 7 tháng 8, Samsung đã phát hành phiên bản 5G của Z Flip với chi phí cao hơn.

$ 1,000 tại Target

$ 830 tại Amazon

$ 850 ở mức mua tốt nhất

Bạn đang nhận được thông báo về giá cho Samsung Galaxy Z Flip 3 (128GB, Đen)

Angela Lang / CNET

Người kế nhiệm của Samsung cho Galaxy Z Fold đang gây chú ý (xem thêm ở bên dưới) đã cải thiện nhiều tính năng khó chịu của bản gốc. Được đặt tên khéo léo là Galaxy Z Fold 2, chiếc điện thoại này có thiết kế tinh tế và cơ chế bản lề, màn hình 120Hz và tính linh hoạt ứng dụng tốt hơn giữa màn hình bên trong và bên ngoài.

$ 1,800 tại Samsung

$ 1,900 tại Amazon

Bạn đang nhận được thông báo về giá cho Samsung Galaxy Z Fold 2

Angela Lang / CNET

Razr (2019) là phiên bản màu đỏ rất được mong đợi của Razr cổ điển từ năm 2004. Được giới thiệu vào tháng 11 năm 2019, điện thoại Razr linh hoạt đầu tiên đã khiến những người đam mê công nghệ phấn khích vì thiết kế tiên phong nhưng mang tính biểu tượng của nó. (Vào thời điểm đó, điện thoại dẻo có kích thước lớn và gấp lại như một cuốn sách). Điện thoại có màn hình 6,2 inch, hai camera và thân máy chống nước.

$ 220 tại Amazon

Tyler Lizenby / CNET

Là chiếc điện thoại mở đầu cho xu hướng điện thoại linh hoạt chủ đạo, Galaxy Z Fold đã đưa ra một cái nhìn hấp dẫn về tương lai của màn hình có thể gập lại. Màn hình 7,3 inch hào phóng của nó mở rộng ra như một chiếc máy tính bảng và nó có tổng cộng năm camera. Nhưng các vấn đề được báo cáo rộng rãi với màn hình đã khiến Samsung phải cải tiến thiết kế trong năm tới.

$ 1,980 tại Samsung

Angela Lang / CNET

Nubia, một công ty liên kết của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc ZTE, đã đưa khái niệm điện thoại có thể gập lại một bước xa hơn với Nubia Alpha. Thiết bị được ra mắt với giá 449 đô la (360 đô la Mỹ hoặc khoảng 640 đô la Úc), nhưng hiện đã được giảm giá còn 299 đô la. Nó độc đáo ở chỗ đó là một chiếc điện thoại quấn quanh cổ tay của bạn, tương tự như một chiếc đồng hồ thông minh. Nó có màn hình 4,01 inch linh hoạt, điều khiển bằng cử chỉ và thiết kế chống nước. Máy ảnh 5 megapixel của nó cũng có thể quay video 10 giây. Tuy nhiên, nó thiếu nhiều hỗ trợ ứng dụng và nó không có Instagram, Google Maps hoặc trình duyệt internet.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi thấy một chiếc điện thoại giống như Alpha. Vào năm 2016, Lenovo đã có một thiết bị ý tưởng được gọi là CPlus, có màn hình 4,26 inch mà bạn có thể cúi xuống cổ tay của mình. Không giống như CPlus, Alpha là một thiết bị thực sự mà bạn có thể mua. Đọc thực hành Alpha Nubia của chúng tôi.

$ 299 tại Nubia

Andrew Hoyle / CNET

Huawei Mate XS

Mate XS là một bản cập nhật nhỏ cho Mate X, một chiếc điện thoại linh hoạt ra mắt vào năm 2019 nhưng chỉ được bán ở Trung Quốc. Mate XS, tuy nhiên, sẽ có sẵn ở các quốc gia khác, bao gồm cả Vương quốc Anh. (Do những lo ngại liên tục về an ninh từ chính phủ Hoa Kỳ, khó có khả năng bất kỳ điện thoại Huawei nào sẽ đến Hoa Kỳ trong thời điểm hiện tại). 4.300 USD) và nó có màn hình hiển thị mạnh hơn và bộ xử lý Kirin 990 mới nhất. Đọc thực hành Huawei Mate XS của chúng tôi.

Royole

Royole Flexpai 2

Mặc dù không phải là một tên tuổi công nghệ lớn, Royole, một công ty khởi nghiệp Trung Quốc có văn phòng tại Fremont, California, là người đầu tiên bán một chiếc điện thoại linh hoạt. Thiết bị hàng đầu của nó, Royole FlexPai, đã được tiết lộ vào tháng 11 năm 2018 và có giá khởi điểm là 1.318 đô la và 1.209 bảng Anh (khoảng 2.180 đô la Úc quy đổi).

Phần tiếp theo của nó, FlexPai 2, ra mắt vào ngày 24 tháng 3 và có kết nối 5G, màn hình linh hoạt 7,8 inch và chip Snapdragon 865. Đọc phần đầu tiên về Royole Flexpai 2 của chúng tôi.

Còn những nhà sản xuất điện thoại khác thì sao?

Các công ty điện thoại khác như Apple và Google vẫn chưa phát hành điện thoại linh hoạt cụ thể, nhưng có bằng chứng cho thấy họ và những người khác đang khám phá khái niệm này. Điều này dựa trên các báo cáo chính thức từ chính các giám đốc điều hành hoặc hồ sơ bằng sáng chế. Dưới đây hãy xem một số công ty có thể bắt kịp xu hướng với các sản phẩm sắp ra mắt của riêng họ.

Apple / USPTO

Apple: Tin đồn, với đơn xin cấp bằng sáng chế

Vào tháng 2, Apple một lần nữa cập nhật đơn đăng ký bằng sáng chế của mình cho một chiếc điện thoại vỏ sò với màn hình và thân máy có thể gập lại. Trong hồ sơ mới nhất, bằng sáng chế dành cho “các thiết bị điện tử có màn hình và bản lề linh hoạt.” Những hồ sơ này đã được tiếp tục kể từ lần đầu tiên của Apple cách đây 9 năm, vào năm 2011. Kể từ đó, tin đồn về một chiếc iPhone linh hoạt xuất hiện trở lại với mọi tài liệu cập nhật mới – được nộp vào năm 2014, 2016 và 2017 và 2019 (ảnh ở đây).

Nhưng để phù hợp với phong cách thông thường của mình, Apple vẫn chú trọng đến chi tiết và sự ra mắt iPhone 12 năm nay đã đến và đi mà không có bất kỳ điện thoại linh hoạt nào. Cho đến thời điểm hiện tại, không có gì có kết quả với bất kỳ bằng sáng chế nào trong số này trong mắt công chúng và không có bất kỳ thông tin nào về thiết bị này có thể là gì (và nếu nó thậm chí sẽ là một chiếc điện thoại) hoặc lịch trình khi nào để mong đợi những sản phẩm như vậy.

Google

Google: Tạo mẫu, với đơn xin cấp bằng sáng chế

Vào tháng 12 năm 2018, gã khổng lồ công nghệ Google đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho một thiết bị có thể gập lại. Bằng sáng chế dành cho “màn hình có thể gập lại của một thiết bị máy tính và bao gồm một lớp làm cứng mặt sau, một lớp tấm mặt trước trong suốt, một lớp cửa sổ bìa trong suốt và một lớp màn hình OLED được bố trí giữa lớp làm cứng mặt sau và lớp mặt trước trong suốt.”

Tua nhanh sau đó đến tháng 5 năm 2019 khi Google sau đó xác nhận rằng họ đang tạo mẫu công nghệ gập, nhưng vẫn chưa thấy trường hợp sử dụng rõ ràng cho màn hình có thể gập lại. Ngoài ra, Google cũng hỗ trợ điện thoại có thể gập lại với nền tảng hệ điều hành Android để phát triển công nghệ từ mặt phần mềm. Với sự ra mắt của Pixel 5, Pixel 4A 5G và Pixel 4A trong năm nay, chúng ta vẫn chưa thấy một chiếc điện thoại linh hoạt nào của Google.

Angela Lang / CNET

TCL: Đã xác nhận

Chủ yếu được biết đến với những chiếc TV giá cả phải chăng, công ty công nghệ Trung Quốc TCL đang nghiên cứu một số thiết bị có thể gập lại, bao gồm hai máy tính bảng (một trong số đó có thể gập ba lần!), Hai điện thoại và một chiếc điện thoại dạng vòng bít mà bạn đeo quanh cổ tay. Mặc dù nó không phải là một cái tên quen thuộc ở Mỹ, bạn có thể biết TCL nhiều hơn qua các thương hiệu khác mà nó sở hữu, đó là BlackBerry, Alcatel và Palm.

Các thiết bị sắp ra mắt đều có màn hình AMOLED dẻo có thể uốn cong vì cái mà TCL gọi là DragonHinge. Được cấp bằng sáng chế bởi công ty, bản lề cho phép màn hình có thể gập vào trong và ra ngoài. TCL ước tính rằng điện thoại có thể gập lại đầu tiên của họ sẽ ra mắt vào năm 2020 và nó có thể có giá dưới 1.000 USD – rẻ hơn đáng kể so với Motorola Razr và cả hai điện thoại Galaxy có thể gập lại.

Xiaomi

Xiaomi Dual Flex hoặc Mix Flex: Đã xác nhận

Vào tháng 1 năm 2019, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Xiaomi đã giới thiệu chiếc điện thoại có thể gập lại của mình trên nền tảng mạng xã hội Weibo. Không giống như các điện thoại khác mà chúng ta đã thấy, chỉ có một phần uốn cong ở giữa, điện thoại của Xiaomi có thể gập xuống thành một phần ba, với cả hai bên đều gập xuống.

Đồng sáng lập Xiaomi kiêm Chủ tịch Bin Lin cho biết thiết kế này “thiết thực và đẹp” và nó “kết hợp hoàn hảo giữa trải nghiệm của một chiếc máy tính bảng và một chiếc điện thoại.” Thông số kỹ thuật và thông tin giá cả không được đưa ra, nhưng Xiaomi hiện đang lấy phiếu bầu cho hai cái tên có thể có: Dual Flex hoặc Mix Flex.

Angela Lang / CNET

LG: Tin đồn

LG chưa có bất kỳ điện thoại có thể gập lại nào để công bố, nhưng chúng tôi biết công ty quan tâm đến một số yếu tố hình thức và thiết kế khác nhau. Ví dụ, nó đã phát hành nhiều điện thoại đi kèm với phần đính kèm màn hình thứ hai, mở ra tương tự như Galaxy Fold: LG Velvet, LG V60 (trong ảnh ở đây), LG G8X và LG V50.

Nó cũng đã phát hành LG Wing độc đáo, có một màn hình xoay lên trên màn hình kia và nó đã trêu chọc một điện thoại khác với màn hình có thể mở rộng, cuộn ra. Chúng ta cũng biết rằng LG có công nghệ dành cho một chiếc điện thoại linh hoạt. Trở lại năm 2014, LG đã ra mắt G Flex, một chiếc điện thoại có màn hình cong. Và tại CES 2019, nó đã giới thiệu một chiếc TV LG có thể cuộn lại sau đó đã được bán.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, các phụ kiện hai màn hình này sẽ phải làm gì.

Leave a Comment