Điện thoại của bạn bẩn hơn 10 lần so với ghế nhà vệ sinh. Làm sạch nó ngay bây giờ

Photo of author
Written By admin

Vâng, đúng là điện thoại của bạn chứa nhiều vi khuẩn hơn bệ ngồi trong nhà vệ sinh, đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên khử trùng thiết bị tiếp xúc với da của mình nhiều lần trong ngày. Như một phần thưởng, làm sạch điện thoại của bạn cũng có thể giúp làm cho nó tồn tại lâu hơn. Nhưng bạn nên làm bao lâu một lần?

Tốt nhất, bạn nên vệ sinh điện thoại ít nhất một lần mỗi ngày bằng cách làm theo hướng dẫn vệ sinh điện thoại. Vệ sinh thiết bị của bạn sai cách (như sử dụng cồn tẩy rửa và khăn giấy) có thể làm mất đi các lớp phủ bảo vệ màn hình của bạn. Có những vật dụng an toàn hơn sẽ thực hiện thủ thuật.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách phổ biến nhất để làm sạch điện thoại của bạn không có vi trùng và rác thải đúng cách, đặc biệt là đối với điện thoại được đánh giá về khả năng chống nước.

Sử dụng khăn lau khử trùng hoặc dung dịch có cồn phù hợp

Nếu bạn chạm vào điện thoại của mình sau khi chạm vào tay nắm cửa công cộng hoặc xe đẩy hàng tạp hóa, suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là làm sạch nó bằng cồn tẩy rửa. Đừng. Cồn thẳng có thể loại bỏ các lớp phủ kỵ nước và kỵ nước giúp dầu và nước không làm hỏng màn hình và các cổng khác của điện thoại.

Một số trang web khuyên bạn nên tự tạo hỗn hợp rượu và nước, nhưng điều quan trọng là bạn phải tập đúng nồng độ. Làm sai và bạn có thể làm hỏng điện thoại của mình. Cách an toàn nhất là sử dụng khăn lau khử trùng có chứa 70% cồn isopropyl để lau màn hình điện thoại của bạn.

Người bóp tay cầm chai nước tẩy rửa

Bây giờ hãy thả nước lau cửa sổ và bình xịt chống dính.

Derek Poore / CNET

Trước đại dịch, chúng tôi đã được hướng dẫn không sử dụng khăn lau khử trùng trên màn hình điện thoại của mình, nhưng Apple cho biết bạn có thể sử dụng Clorox Wipes và những loại khác có nồng độ tương tự.

Hướng dẫn vệ sinh của AT&T khuyên bạn nên “xịt trực tiếp chất khử trùng không chứa cồn hoặc cồn (70% isopropyl) lên một miếng vải mềm không xơ và lau thiết bị của bạn trong khi tắt nguồn và rút phích cắm.” Samsung cũng cho biết bạn có thể tạo ra dung dịch cồn 70% ethanol hoặc cồn isopropyl, được bôi bằng vải sợi nhỏ.

Một lựa chọn khác để làm sạch hàng ngày là đầu tư vào đèn UV, chẳng hạn như PhoneSoap. Công ty sản xuất đèn UV này cho biết sản phẩm của họ tiêu diệt 99,99% vi trùng và xua đuổi vi khuẩn. Theo như chúng tôi biết, mô hình này chưa được thử nghiệm liên quan đến COVID, mặc dù một số sản phẩm của nó có.

Loại bỏ dấu vân tay bằng vải sợi nhỏ

Khó có thể ngăn chặn các vết ố do dấu vân tay vì da bạn thường xuyên tiết dầu. Điều đó có nghĩa là mỗi khi bạn cầm điện thoại lên, nó nhất định sẽ nhận được dấu vân tay trên đó.

Cách an toàn và hiệu quả nhất để làm sạch màn hình của bạn là dùng một miếng vải sợi nhỏ. Nếu màn hình đang rất cần được làm sạch, hãy sử dụng nước cất để làm ẩm vải sợi nhỏ và sau đó lau màn hình của bạn xuống – tránh để nước trực tiếp lên màn hình. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng trên mặt sau và các mặt của điện thoại.

Bạn cũng có thể thử miếng dán làm sạch màn hình bằng sợi nhỏ, bạn dán vào mặt sau của điện thoại và có thể bật ra khi bạn cần lau.

Ngoài ra, hãy xem các mẹo của Samsung về cách làm sạch điện thoại của bạn.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Cách vệ sinh điện thoại của bạn (và những điều không bao giờ nên làm)


2:34

màn hình điện thoại bẩn

Loại bỏ các vết ố vân tay và các vết bẩn khác bằng các mẹo làm sạch này.

warat42 / iStockphoto

Loại bỏ cát và xơ vải bằng thủ thuật băng dính này

Xơ và cát có thể mắc kẹt trong các cổng nhỏ của điện thoại và trong các kẽ hở nơi màn hình tiếp xúc với thân máy.

Cách tốt nhất để loại bỏ cát và xơ vải là băng dính Scotch. Bạn có thể đặt nó dọc theo các nếp gấp và loa, cuộn nó lại và nhẹ nhàng đặt nó vào các cổng. Độ dính của băng sẽ kéo ra bất kỳ xơ vải hoặc cát nào có thể bị kẹt trong điện thoại của bạn.

Đối với các lỗ loa nhỏ hơn mà băng dính không thể chạm tới, hãy dùng tăm (nhẹ nhàng) hoặc cố gắng hút sạch các mảnh vụn bằng một dụng cụ nhỏ công cụ đường nứt. Những công cụ này cũng có thể được sử dụng cho các thiết bị nhỏ khác hoặc các khu vực khó tiếp cận trong ô tô của bạn.

Lau sạch lớp trang điểm bằng khăn ẩm

Khi bạn trang điểm đầy mặt và cần đánh phấn, hãy đoán xem lớp kem nền đó chuẩn bị dính vào thứ gì? Đúng vậy, màn hình điện thoại của bạn. Và mặc dù bạn có thể sử dụng nước tẩy trang để tẩy trang hàng đêm, nhưng bạn không nên sử dụng nó như một chất tẩy rửa màn hình do một số hóa chất có thể ẩn trong thành phần. (Organics.org giải thích các hóa chất có thể có trong chất tẩy trang của bạn.)

Thay vào đó, bạn có thể lấy điện thoại của mình tẩy trang riêng, chẳng hạn như Vù vù. Công ty tuyên bố sản phẩm của họ an toàn cho tất cả các màn hình và không chứa cồn, clo, amoniac hoặc phốt phát có thể làm hỏng các lớp phủ màn hình khác nhau.

Bạn cũng có thể sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ẩm để lau điện thoại – và sau đó vứt miếng vải đó vào nước rửa. Đảm bảo sử dụng bình xịt để làm rách vải, thay vì để vải dưới nước. Càng ít nước càng tốt.

Cách làm sạch điện thoại chống nước

Nếu bạn có một chiếc điện thoại chống nước, được xếp hạng cho IP67 trở lên, bạn có thể rửa sạch bằng nước. Mặc dù những điện thoại này, giống như mới iPhone 13Galaxy S điện thoại, có thể chịu ngâm nước tới 30 phút trong độ sâu 3 feet, bạn nên dùng khăn ẩm hoặc ướt để lau điện thoại của mình. Sau đó lau khô điện thoại của bạn bằng một miếng vải mềm và khô để loại bỏ nước. Đảm bảo lau khô tất cả các loa và cổng.

Việc nhúng điện thoại vào nước hoặc để điện thoại dưới vòi nước sẽ khiến nước vào các cổng, có nghĩa là bạn sẽ không thể sạc điện thoại cho đến khi chúng khô và điều đó có thể mất thời gian. Hãy nhớ rằng sở hữu một chiếc điện thoại có khả năng chống nước giúp bạn yên tâm hơn trong trường hợp tai nạn hơn là việc bạn cố tình mang điện thoại đi bơi.

người đang nói chuyện điện thoại

Nếu bạn thực hiện cuộc gọi khi đang trang điểm, hãy đoán xem nội dung nào sẽ xảy ra trên điện thoại của bạn.

Sarah Tew / CNET

Tránh những thứ này khi lau điện thoại

Chúng tôi ở đây để cảnh báo bạn, không làm bạn xấu hổ mà hãy đánh rơi chai Windex đó, chỉ số. Dưới đây là một số sản phẩm bạn không bao giờ nên sử dụng để làm sạch điện thoại của mình.

Nước rửa tay sát khuẩn

Vì một số loại nước rửa tay có các thành phần như nước hoa và rượu etylic, nên tốt nhất bạn nên để nước rửa tay tránh màn hình điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn đã chạm vào bất cứ thứ gì bên ngoài nhà của mình, bạn nên vệ sinh tay trước khi chạm vào điện thoại để ngăn vi rút và vi khuẩn lây lan. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng chất khử trùng tay của nhà sản xuất thay vì tự làm ở nhà (chúng không hiệu quả).

Người lau cửa

Bạn lau gương và cửa sổ của mình bằng nước lau cửa sổ và chúng sạch tiếng kêu, vậy nước lau cửa sổ phải sử dụng được trên điện thoại của bạn? Sai! Một số điện thoại, chẳng hạn như iPhone, có lớp phủ bảo vệ chống nước và dầu và có thể bị mòn theo thời gian.

Sử dụng chất tẩy rửa mạnh có thể làm mất lớp phủ và có thể khiến điện thoại của bạn dễ bị trầy xước hơn. James LeBeau, phó giáo sư khoa học vật liệu và kỹ thuật tại MIT, nói với chúng tôi rằng bất kỳ chất tẩy rửa nào có chất mài mòn đều có thể làm xước bề mặt, vì vậy cần tránh hoàn toàn những chất tẩy rửa đó.


Đang chơi:
Hay xem nay:

iOS 16: Các tính năng mạnh mẽ mà bạn có thể đã bỏ lỡ


6:28

Chất tẩy rửa nhà bếp

Đặc tính chống xước của màn hình sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa, nhưng việc loại bỏ lớp phủ bảo vệ đó vẫn là một vấn đề. Đó là lý do tại sao Apple cũng khuyến nghị không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa gia dụng để làm sạch iPhone của bạn, bao gồm cả thuốc tẩy. Ví dụ, Bar Keepers Friend nói rằng công thức mài mòn của nó có thể gây hại cho lớp bảo vệ. Bon Ami tuyên bố không sử dụng nó trên kính có lớp phủ.

Khăn giấy

Chúng có thể là vật dụng để dọn dẹp bàn làm việc của bạn, nhưng hãy giữ chúng tránh xa điện thoại của bạn. Giấy có thể bị xé nhỏ, làm cho các mảnh vỡ trên điện thoại của bạn trở nên tồi tệ hơn nhiều. Khăn giấy thậm chí có thể để lại vết xước trên màn hình của bạn.

Cồn xoa bóp

Vì nhiều điện thoại đời mới có lớp phủ bảo vệ nên cồn tẩy rửa có thể làm mòn lớp sơn này nhanh hơn theo thời gian, khiến điện thoại của bạn dễ bị trầy xước hơn. Đảm bảo kiểm tra cồn trong thành phần sản phẩm trên bất kỳ chất tẩy rửa màn hình điện thoại “an toàn để sử dụng” nào. Apple cho biết tránh dùng cồn khi vệ sinh các thiết bị của mình.

Tẩy trang

Một số loại nước tẩy trang có thể chứa các chất hóa học có thể gây tác động mạnh lên màn hình điện tử. LeBeau khuyên bạn nên tránh tẩy trang và thay vào đó, sử dụng khăn mềm có thấm một ít nước.

Khí nén

Điện thoại của bạn rất mỏng manh, vì vậy việc thổi một lượng không khí lớn vào các cổng của điện thoại có thể gây hư hỏng, đặc biệt là đối với micrô của bạn. Các công ty công nghệ, như Apple, đặc biệt cảnh báo không sử dụng khí nén.

Xà phòng rửa bát và xà phòng rửa tay

Trong khi món ăn của bạn và xà phòng rửa tay
có thể nhẹ nhàng, cách duy nhất để sử dụng chúng là kết hợp chúng với nước. Hầu hết các công ty điện thoại khuyên bạn nên tránh xa điện thoại của bạn, vì vậy, một lần nữa, hãy dính vào một miếng vải ẩm.

Giấm

Đây là một không-không. Giấm sẽ làm mất lớp phủ của màn hình. Như Lifehacker gợi ý, bạn có thể sử dụng giấm pha loãng để làm sạch các bộ phận khác của điện thoại. Android Central đề xuất hỗn hợp 50/50 với nước cất để làm sạch các mặt bên và mặt sau.

Leave a Comment