Đoan Trường: “Hồ Quang Hiếu là thần tượng của tôi”

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

(Chọn khéo) – “Hồ Quang Hiếu từng đi 160 nước, trong khi tôi cũng là người ham đi du lịch. Hiện tại, tôi đã đi được 50 nước và 200 tỉnh, thành phố trên toàn thế giới”, Đoan Trường nói.

Ngoài niềm đam mê âm nhạc, cả Hồ Quang HiếuĐoan Trường đều có chung sở thích về du lịch. Nếu Hồ Quang Hiếu đã từng đi qua 160 quốc gia trên thế giới thì Đoan Trường cũng đã đặt chân đến 50 quốc gia và 200 tỉnh, thành phố.

Bởi có chung sở thích này nên mới đây, hai người đã có cuộc trò chuyện khá hữu ích trong chương trình “Nói chuyện đời, kể chuyện mình”.

Đoan Trường: Hồ Quang Hiếu là thần tượng của tôi

Hồ Quang Hiếu cho rằng, khi người ta có cùng đam mê thì sẽ rất dễ nói chuyện. Đó là lý do mà ngay lần đầu tiên gặp nhau, nam ca sĩ và Đoan Trường đã thấy rất thân. 

Tại chương trình, Hồ Quang Hiếu đã chia sẻ về đam mê du lịch của mình. Anh kể: “Để xin visa, có khi tôi phải bay ra Hà Nội vì nước đó không có lãnh sự quán tại TPHCM, ví dụ như Chi Lê, Argentina, Brazin, Hy Lạp…

Thậm chí có những nước không có lãnh sự quán tại Việt Nam, tôi phải bay qua nước thứ ba như Thái Lan, Singapore để xin visa và phải chờ đợi rất cực. Nếu không có niềm đam mê du lịch thì không làm được đâu. Nên mỗi lần xin được visa, đặt chân tới một nước mới, cảm giác của mình hạnh phúc lắm“.

Nghe đàn em nói, Đoan Trường tỏ ra nể phục, anh bộc bạch: “Hồ Quang Hiếu giống như là thần tượng của tôi. Hiếu từng đi 160 nước, trong khi tôi cũng là người ham đi du lịch. Hiện tại, tôi đã đi được 50 nước và 200 tỉnh, thành phố trên toàn thế giới.

Hồi còn trẻ tôi đi rất nhiều nước và theo hình thức đi phượt vì tôi nói được tới 5 thứ tiếng: Tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn và một chút tiếng Pháp. Bởi vì bên cạnh tham gia showbiz, tôi còn làm việc cho các tập đoàn nước ngoài một thời gian khá dài“.

Sự cố nhớ đời và bài học quý giá

Tại chương trình này, hai nam ca sĩ cũng chia sẻ những thông tin hữu ích qua việc kể lại chính những khó khăn mình từng gặp phải để mọi người đúc kết kinh nghiệm.

Hồ Quang Hiếu chia sẻ: “Cái lần tôi thấy không trơn tru và hơi sợ là, tôi qua Đông Timor và bị mất tiền. Muốn qua Đông Timor là phải qua Indonesia trước mới có máy bay, bay sang đó. Lúc quá cảnh ở Indonesia, tôi ngồi ăn trong sân bay, để hết cọc tiền trên bàn. Tới khi ra máy bay thì mình quên mất. Đi tới Đông Timor, tôi không còn một đồng nào hết.

Nếu mình năn nỉ xin hãng hàng không giúp đỡ, cho quay về Indonesia để lấy lại tiền thì chắc cũng được nhưng tôi ham chơi nên lỡ tới Đông Timor rồi thì chơi trước, tính sau. Hên là tôi còn cái điện thoại mua ở Việt Nam hơn 20 triệu đồng.

Vừa tới sân bay của Đông Timor là mình phải mua ngay vé visa 25 đô. Vì không còn đồng nào nên tôi đề nghị bán điện thoại cho an ninh sân bay nhưng họ không mua. May mắn là trong chuyến bay có một người phụ nữ Úc, thấy tội nghiệp nên mua chiếc điện thoại với giá 35 đô.

Bán vậy là quá lỗ nhưng tình huống như vậy. Ra khỏi sân bay, chồng của người phụ nữ đó thấy tôi quá tội nên cho thêm 100 đô rồi hỏi tôi ở khách sạn nào và chở tới.

Tôi tới khách sạn, tôi cũng nói thẳng với họ tình huống của mình rồi đề nghị cho ở đỡ, đợi người nhà chuyển tiền qua. Họ đồng ý.

Ở Đông Timor lúc đó còn quá nghèo, không ngân hàng nào có dịch vụ chuyển tiền điện tử. Hên là có một hãng chuyển tiền của Mỹ nên tôi nhờ người chị bên Mỹ chuyển tiền qua và đi rút, phải đứng chờ mấy tiếng mới rút được tiền. May mắn một điều nữa là khách sạn không lấy tiền và còn chở mình ra sân bay nữa”.

Hồ Quang Hiếu, anh nói thêm: “Vì mình không chuẩn bị kỹ nên gặp nhiều rủi ro. Ví dụ lúc tôi đi hát ở châu Âu, tôi không chuẩn bị thuốc. Thời tiết bên đó quá lạnh, mình chịu không được, bị đau họng, hát không nổi. Ở bên đó, muốn mua thuốc rất khó, phải có toa của bác sĩ. Mà đi bác sĩ khám thì mất mấy ngàn đô vì không có bảo hiểm”.

Về phía Đoan Trường, nam ca sĩ tiết lộ khi đi du lịch, anh luôn chia tiền ra làm nhiều khoản, để nhiều chỗ khác nhau như trong ví, trong túi áo, túi quần, túi xách, thẻ… để phòng trường hợp mất khoản này thì còn khoản khác.

Theo Trí thức trẻ

Leave a Comment