Giá 599 đô la của Pixel 7 có vẻ thấp, nhưng các ưu đãi dành cho iPhone và Galaxy của các nhà mạng vẫn tốt hơn

Photo of author
Written By admin

Mới của Google Pixel 7Pixel 7 Pro hứa hẹn sẽ là những chiếc điện thoại ấn tượng có thể sánh ngang IPhone 14 của AppleGalaxy S22 của Samsung, tất cả đều thấp hơn Apple và Samsung về giá. Ngay cả với phần mềm đáng chú ý và các tính năng máy ảnh, Google đã thực hiện một điểm đặc biệt để nhấn mạnh điều này trong ngày thứ Năm Sự kiện Pixel. Pixel 7 bắt đầu từ 599 đô la (599 bảng Anh, 999 đô la Úc) trong khi 7 Pro bắt đầu từ 899 đô la (849 bảng Anh, 1.299 đô la Úc).

Ngược lại, Samsung tính phí 799 USD cho S22 (hoặc 1.200 USD cho S22 Ultra). Apple, trong khi đó, định giá iPhone 14 ở mức 799 đô la và 14 Pro Max ở mức $ 1,099. Thật không may cho Google, sự chênh lệch giá này có thể không thực sự quan trọng đối với khán giả Hoa Kỳ, nơi người tiêu dùng chủ yếu mua thiết bị từ các nhà cung cấp dịch vụ không dây.

Khi đi theo con đường này, chênh lệch giá sẽ biến mất vì cả ba nhà cung cấp chính đều cung cấp nhiều giao dịch mua bán và nâng cấp trên iPhone, Galaxies, Pixels và các thiết bị khác cho cả người dùng mới và hiện tại. Ví dụ: tại Verizon, tùy thuộc vào gói và thiết bị trao đổi của bạn (và mức độ sẵn sàng ở lại với nhà cung cấp dịch vụ trong 36 tháng), bạn có thể nhận được iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14, Galaxy S22 hoặc Galaxy S22 Plus miễn phí. Các thiết bị như iPhone 14 Pro Max, Galaxy S22 Ultra hoặc Z Fold 4 có thể được giảm giá tới 1.000 đô la. AT&T và T-Mobile thường xuyên đưa ra các giao dịch tương tự.

Đối với các nhà mạng, trợ giá thiết bị là một cách tốt để khóa người dùng vào các kế hoạch tài trợ từ 24 đến 36 tháng và khiến việc chuyển sang đối thủ trở nên phức tạp hơn. Đó cũng là một cách tốt để khiến mọi người chuyển sang các gói không giới hạn hàng tháng mới hơn, đôi khi đắt hơn. Trong khi cả ba nhà cung cấp có nhiều ưu đãi về Pixel mớihọ giảm giá tương tự cho điện thoại Apple và Samsung, tạo ra sự khác biệt về giá mà Google đang làm nổi bật ít vấn đề hơn.


Now playing:
Watch this:

Google Pixel 7 and Pixel 7 Pro: First Look


3:32

According to Roger Entner, an analyst at Recon Analytics, 75% of people in the US upgrading to a new phone during the June-through-September period did so with financing on an installment plan. 

“People in the US largely fall into two categories. Flagship phone buyers who want all the bells and whistles and budget buyers for [whom] Giá cả là quan trọng nhất “, Entner nói với CNET. Anh ấy nói thêm rằng mặc dù Pixels” rẻ hơn một chút so với iPhone “nhưng sẽ không đủ” để thực sự chú ý nếu bạn có tài chính “và sẽ chỉ đóng vai trò quan trọng nếu bạn trả tiền túi cho điện thoại.

Vẫn đang chơi một trò chơi dài trong và ngoài nước

Pixel 7 thị trường quốc tế

Google đang mở rộng tính khả dụng của Pixel với 7 và 7 Pro.

Ảnh chụp màn hình của Eli Blumenthal / CNET

Sau nhiều năm nỗ lực xây dựng thương hiệu Pixel như một sự thay thế cho Apple và Samsung, Google vẫn không có nhiều thứ để thể hiện. Một báo cáo gần đây của Canalys đánh giá thị trường trong quý 2 năm 2022 cho thấy công ty tăng trưởng 230% mỗi năm, nhưng ngay cả với mức tăng trưởng đó, công ty vẫn chỉ chiếm 2% thị phần ở Bắc Mỹ.

Bob O’Donnell, chủ tịch kiêm nhà phân tích trưởng của Technalysis Research cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc định giá mạnh mẽ hơn sẽ giúp ích cho Google. “Nhưng với quy mô thị phần nhỏ mà họ có, ngay cả khi họ tăng gấp đôi, nó sẽ chỉ chứng tỏ là gia tăng.”

Tuy nhiên, một lĩnh vực mà Google có thể hưởng lợi từ mức giá thấp hơn là ở nước ngoài. Công ty đang mở rộng tính khả dụng của Pixel với 7 và 7 Pro mới và sẽ bán thiết bị này ở 16 quốc gia.

“Tôi nghĩ nó mang lại cho họ nhiều cơ hội hơn trên trường quốc tế”, O’Donnell nói thêm, lưu ý rằng nếu Google “có thể bắt đầu có được sức hút, thì nó sẽ mang lại cho họ động lực tiến lên phía trước. Điều đó có lẽ quan trọng đối với họ như bất cứ điều gì.”

Avi Greengart, một nhà phân tích của Techsponential, đồng ý. “Tin tức lớn hơn là Google đang mở rộng dấu ấn bán hàng của mình sang các thị trường mới, khiến dòng Pixel không còn là hiện tượng ở Mỹ và dễ tiếp cận hơn trên toàn cầu.”

Leave a Comment