Giải phóng sức mạnh của bàn di chuột ẩn trên iPhone của bạn: Đây là cách nó hoạt động

Photo of author
Written By admin

Gõ trên điện thoại IphoneiPad có thể là một vấn đề gây tranh cãi. Mọi cập nhật gần đây cho iOS đã đưa ra những tuyên bố phóng đại rằng “đánh máy bị hủy hoại” trên iPhone.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng iPhone gặp phải khi nhập văn bản là di chuyển con trỏ một cách chính xác để thực hiện các chỉnh sửa. Phương pháp thông thường là nhấn và giữ ngón tay trên màn hình để hiển thị bong bóng phóng đại có thể gây khó chịu khi bạn không thể đưa con trỏ đến nơi bạn muốn.

May mắn thay, có một cách khác để di chuyển con trỏ khi nhập trong iOS và nó hoạt động ngay cả khi bạn đang chạy phiên bản phần mềm cũ hơn, như iOS 15. Đọc tiếp để tìm hiểu cách mở khóa và sử dụng bàn di chuột ẩn trên iPhone của bạn.

Để biết thêm, hãy tìm hiểu về các tính năng ẩn thú vị nhất trong iOS 16 và đọc các bài đánh giá đầy đủ về iPhone 14iPhone 14 Pro các mô hình.

Bàn phím điện thoại với các phím trống

Khi bàn di chuột ẩn được kích hoạt, bàn phím của bạn sẽ trông như thế này.

Nelson Aguilar / CNET

Cách hiển thị bàn di chuột bí mật trên iPhone hoặc iPad

Dưới đây là cách khám phá trackpad ẩn trên thiết bị iOS.

1. Bất kỳ nơi nào bạn đã viết một khối văn bản, hãy mở bàn phím của bạn lên và nhấn và giữ ngón tay của bạn trên phím khoảng trắng cho đến khi bàn phím trống. Bạn sẽ cảm thấy một chút phản hồi xúc giác và thấy con trỏ phóng to trong một giây, có nghĩa là bây giờ bạn có thể sử dụng bàn phím như một bàn di chuột.

2. Với ngón tay của bạn vẫn được nhấn xuống, hãy di chuyển ngón tay xung quanh toàn bộ bàn phím để di chuyển con trỏ của bạn, giống như bạn làm trên bàn di chuột của máy Mac.

3. Để đặt con trỏ, chỉ cần nhấc ngón tay ra khỏi màn hình. Sau đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ phím nào khác, như Xóa, để thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào trong văn bản. Nếu bạn muốn di chuyển con trỏ một lần nữa, hãy nhấn ngón tay của bạn xuống phím khoảng trắng để hiển thị bàn di chuột ẩn.

Hãy xem video dưới đây để biết tính năng ẩn đang hoạt động.

Nếu bạn quan tâm đến các mẹo và thủ thuật khác cho iPhone, hãy xem cách mở khóa tính năng ẩn này của iPhone để nhanh chóng ID bài hátcách trò chuyện bí mật trong ứng dụng Ghi chú. Và nếu bạn có một máy tính Apple, đây là bảy tính năng ẩn tốt nhất trên máy Mac của bạn.

Leave a Comment