Giải thích: Cách kiểm tra các tính năng thử nghiệm trên YouTube

Photo of author
Written By admin

Giải thích: Cách kiểm tra các tính năng thử nghiệm trên YouTube

Thuộc sở hữu của Google YouTube luôn làm việc trên các tính năng mới. Điều khá phổ biến là những tính năng này lần đầu tiên được triển khai cho một nhóm nhỏ người dùng và sau đó được phát hành cho đại chúng. Các tính năng như chương video và chế độ ảnh trong ảnh là một số trong những tính năng này đã được thử nghiệm beta bởi một số ít người dùng. Bạn cũng có thể trở thành một phần của nhóm kiểm tra các tính năng thử nghiệm này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể kiểm tra các tính năng thử nghiệm. Đó là một quá trình khá đơn giản nhưng bạn cần phải YouTube Premium người đăng kí.

Các tính năng thử nghiệm của YouTube là gì
Nói một cách đơn giản hơn, một tính năng thử nghiệm trong YouTube có thể được định nghĩa là một tính năng được triển khai cho một nhóm nhỏ để kiểm tra và đo lường cách người dùng phản ứng với nó và trên cơ sở phản hồi, các cải tiến sẽ được thực hiện. Những tính năng này bao gồm tìm kiếm, chia sẻ video và quảng cáo, trong số những tính năng khác.

Đây là thử nghiệm beta khá nhiều của một tính năng, tuy nhiên, sự khác biệt có thể là không có nhiều bản beta của nó giống như nó xảy ra trong quá trình thử nghiệm beta thực tế. Nền tảng phát trực tuyến video cũng cho phép thử nghiệm các tính năng thử nghiệm này trong một thời gian giới hạn.

“Chúng tôi luôn thử nghiệm các cách để giúp bạn dễ dàng tìm, xem và chia sẻ những video quan trọng nhất đối với bạn. Đôi khi, bạn có thể nhận thấy một số thay đổi này. Chúng tôi sẽ xem xét triển khai các tính năng rộng rãi hơn dựa trên phản hồi của bạn từ những thử nghiệm này ”, YouTube giải thích.

Đọc thêm

Cách đồng xem video YouTube trong Google Meet
Cách đồng xem video YouTube trong Google Meet
Cách chia sẻ các phần nhỏ của video với người khác bằng YouTube Clips
Cách chia sẻ các phần nhỏ của video với người khác bằng ‘Clip YouTube’
Làm cách nào để tôi có thể đăng ký YouTube Premium 3 tháng với giá 10 Rs
Làm cách nào để đăng ký YouTube Premium 3 tháng với giá 10 Rs?

Cách tham gia thử nghiệm tính năng thử nghiệm

  • Bước đầu tiên để tham gia là đăng nhập vào Google Tài khoản và mua phí bảo hiểm. Những thử nghiệm này chỉ dành cho thành viên Premium và một số trong số chúng chỉ khả dụng trong một thời gian giới hạn.
  • Bạn sẽ cần có tư cách thành viên YouTube Premium đang hoạt động để tham gia thử nghiệm. Đăng ký YouTube bắt đầu từ 129 Rs mỗi tháng cho YouTube và YouTube Music. Bạn cũng có thể chọn gói hàng năm với giá 1,290 Rs, gói dành cho gia đình (cho phép tối đa 6 người) với 189 Rs mỗi tháng hoặc gói dành cho sinh viên với 79 Rs mỗi tháng. Nếu bạn đã có đăng ký Premium, thì bạn đã sẵn sàng sử dụng.
  • Khi bạn là người đăng ký YouTube, đôi khi bạn sẽ thấy một biểu ngữ mời bạn thử nghiệm một tính năng. Nếu bạn muốn dùng thử, hãy nhấn vào Dùng thử.
  • Bạn cũng có thể chọn một thử nghiệm tính năng thử nghiệm. Mở Cài đặt bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nhấn vào “Quyền lợi đặc biệt của bạn” và cuộn xuống “Dùng thử các tính năng mới thử nghiệm”.
  • Sử dụng tính năng này đôi khi và đưa ra phản hồi. Bạn cũng có thể tham gia các nghiên cứu để đưa ra thêm phản hồi hoặc chọn không dùng thử một tính năng nào cả.
  • Nếu bạn đã chọn tiếp tục, YouTube cũng sẽ gửi cho bạn các thông báo nhắc nhở để gửi phản hồi, đặc biệt là khi thử nghiệm sắp kết thúc.
  • Nếu bạn muốn rời khỏi thử nghiệm, hãy chọn nút Tắt bên cạnh thử nghiệm. Bạn chỉ có thể tắt thử nghiệm khi bạn là thành viên Premium.
  • Tính năng thử nghiệm sẽ tự động biến mất vào ngày kết thúc đã lên lịch cho dù bạn đã gửi phản hồi của mình hay chưa.

YouTube cho biết nếu một nghiên cứu (dựa trên phản hồi của bạn) phù hợp với hồ sơ của bạn, một bảng câu hỏi tiếp theo sẽ được gửi cho bạn. Sau khi hoàn thành toàn bộ nghiên cứu, bạn sẽ nhận được một thẻ quà tặng như một mã thông báo cảm ơn vì thời gian của bạn.

Có thể có những lúc không có tính năng thử nghiệm nào có sẵn để thử nghiệm. Cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả các thử nghiệm đều sẽ xuất hiện trực tuyến.

FacebookTwitterLinkedin

Leave a Comment