Giám đốc điều hành Delta nói rằng bạn “sẽ không bao giờ gặp lại những chuyến bay này

Photo of author
Written By admin

Nhảy trên một chuyến bay luôn có thể mang lại sự thay đổi cảnh quan rất cần thiết. Nhưng trong những tháng gần đây, bản thân ngành hàng không đã trải qua rất nhiều thay đổi khó có thể nhận thấy. Bên cạnh việc nâng cao các biện pháp phòng ngừa về sức khỏe trong thời đại COVID, các công ty đang tinh chỉnh mọi thứ từ đặc quyền trước khi cất cánh đến các dịch vụ trên chuyến bay — chưa kể đến việc định cấu hình lại lịch trình và bản đồ tuyến đường của họ. Giờ đây, Giám đốc điều hành của Delta Air Lines cho biết có một số chuyến bay mà hành khách “sẽ không bao giờ thấy nữa” khi có nhiều thay đổi hơn trong cửa hàng. Hãy đọc để xem tương lai của du lịch có thể như thế nào, theo một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của ngành.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Người Mỹ cắt giảm chuyến bay đến 8 thành phố lớn này, bắt đầu từ ngày 3 tháng 11.

Những thay đổi khó khăn trong năm qua cuối cùng cũng được đền đáp cho Delta.

Biển báo Delta phía trên chỗ ngồi trong nhà ga sân bay
Shutterstock

Để nói rằng các hãng hàng không đã gặp khó khăn trở lại sau hai năm các vấn đề liên quan đến đại dịch sẽ là một cách nói thiếu lịch sử. Ngay cả khi các hạn chế đã được đưa ra, những ảnh hưởng kéo dài đối với nhân viên đã tạo ra cơn ác mộng về lịch trình dẫn đến làn sóng hủy và chậm trễ trong toàn ngành. Nhưng trong lần xuất hiện tại hội nghị thường niên của Hội đồng Sân bay Quốc tế ở Minneapolis vào ngày 20 tháng 9, Giám đốc điều hành Delta Ed Bastian cho biết mọi thứ cuối cùng đã bắt đầu xoay chuyển đối với công ty của anh ấy, báo cáo rằng hầu hết các hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ đang hoạt động tốt hơn so với trước khi COVID đưa việc du lịch hàng không dừng lại, Star Tribune báo cáo.

“Trong 18 ngày đầu tiên của tháng 9, chúng tôi đã khai thác khoảng 50.000 chuyến bay chính trong khoảng thời gian đó. Tổng số lần hủy chuyến mà chúng tôi có là 43 trên 50.000”, ông nói. “Đó là tỷ lệ hoàn thành 99,92%, mà thực tế là các đối tác của chúng tôi, khách hàng của chúng tôi xứng đáng nhận được, nhưng khi bạn nghĩ về câu chuyện truyền thông vẫn còn đó, mọi người vẫn lo lắng và thực tế là chúng tôi phải tiếp tục chứng minh con đường trở lại của mình . “

Nhưng vị giám đốc điều hành cũng chỉ ra rằng không phải mọi thứ có thể sẽ quay trở lại như những năm trước.

Giám đốc điều hành Delta nói rằng bạn “sẽ không bao giờ thấy” một số chuyến bay nhất định trong tương lai.

Máy bay Delta dàn hàng ngang tại Sân bay Quốc tế Thành phố Kansas
Shutterstock

Khi thảo luận về tương lai của ngành, Bastian vẫn lạc quan về việc duy trì tốc độ tăng trưởng. Nhưng ông nói rằng sự thay đổi việc làm trong ngành cũng có nghĩa là một số thay đổi mang lại trong COVID có thể không trở lại như trước đây, bao gồm cả dịch vụ đến các sân bay nhỏ hơn trong khu vực.

“Đối với một số thị trường, chúng tôi sẽ cần phải đưa ra lựa chọn liệu chúng tôi có bay một chuyến bay lớn hơn hay không, liệu chúng tôi có hợp nhất số lượng hoạt động hay không, nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy máy bay 50 chỗ ngồi có mức độ nổi bật trong ngành, “Bastian nói với hội nghị, theo CBS News. “Trên thực tế, tại Delta, chúng tôi chỉ là một trong số họ. Tôi nghĩ chúng tôi có ít hơn 20 chiếc mà chúng tôi đang bay ngày hôm nay.”

Ông giải thích: “Khi Delta hợp nhất với Northwest vào năm 2009, chúng tôi có khoảng 1.200 máy bay; 500 trong số đó là máy bay 50 chỗ ngồi hoặc nhỏ hơn”. “Đó là gần như không có gì ngày hôm nay.”

Bastian nói rằng Delta đã cấp khoảng 20.000 lượt nghỉ hưu sớm cho nhân viên của mình trong những ngày đầu của đại dịch, bao gồm khoảng 2.000 phi công – một động thái mà anh ta nói rằng anh ta bây giờ hơi hối tiếc, theo Star Tribune. Nhưng ngay cả khi công ty đã lấy lại được khoảng 85% lực lượng lao động, những thay đổi đáng kể hơn trong ngành có nghĩa là các sân bay trong khu vực có thể không thấy các chuyến bay bị cắt của họ quay trở lại.

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Nhiều hãng hàng không gần đây đã cắt giảm dịch vụ của họ đến các sân bay trong khu vực.

Một người đàn ông nhìn lên tàu đến và đi trong một sân bay
Shutterstock

Không chỉ Delta đang phải vật lộn để theo kịp các yêu cầu về lộ trình khi đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự. Năm vừa qua đã chứng kiến ​​nhiều hãng hàng không lớn cắt giảm hoàn toàn các chuyến bay của họ đến các sân bay nhỏ hơn trong khu vực.

American Airlines đã thông báo vào đầu năm nay rằng họ sẽ rút khỏi Ithaca và Islip ở New York; Dubuque, Iowa; và Toledo, Ohio vào ngày 7 tháng 9, báo cáo của FinanceBuzz. United Airlines trước đó cũng thông báo sẽ bỏ tất cả các chuyến bay đến và đi từ College Station và Killeen, Texas; Columbia, Missouri; Evansville, Indiana; Kalamazoo và Lansing, Michigan; Monroe, Louisiana; và Wausau, Wisconsin.

JetBlue cũng đã công bố cắt giảm của riêng mình. Hãng hàng không giá rẻ cho biết họ sẽ không còn phục vụ Boise, Idaho hoặc Kalispell, Montana vào đầu năm nay, FinanceBuzz đưa tin.

Delta đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn ở các thị trường khác và đang tập trung sự chú ý của mình vào đó.

Nội thất máy bay máy bay Delta với người bị hạ gục.
Shutterstock

Bất chấp những thay đổi cơ bản đối với một số thị trường nhất định, Bastian cho biết công ty đang chứng kiến ​​sự phục hồi vững chắc ở các lĩnh vực khác. Ông báo cáo rằng doanh thu hành khách nội địa của Delta trong quý 2 đã thực sự vượt qua mức đã thấy trong quý 2 năm 2019, trong khi doanh thu từ hành khách quốc tế được phục hồi 81% khi so sánh với cùng kỳ, Star Tribune báo cáo.

Bastian nói với hội nghị: “Chúng tôi bay đến châu Âu vào mùa thu năm nay nhiều hơn những gì chúng tôi đã từng bay vào bất kỳ mùa thu nào trong lịch sử của chúng tôi,” Bastian nói. “Thế giới đã muốn đi du lịch một lần nữa, và thế giới muốn đi du lịch với số lượng chưa từng có, và động lực thực sự, thực sự tuyệt vời để xem.”

Giám đốc điều hành cũng nói rằng trải nghiệm COVID cung cấp những bài học thiết yếu về cách công ty sẽ hoạt động trong tương lai, bao gồm tầm quan trọng của việc gắn kết mọi người lại với nhau và luôn cống hiến cho khách hàng, CBS News đưa tin.

“Đặt con người lên trước lợi nhuận”, Bastian trả lời khi được hỏi về những gì anh học được trong đại dịch. “Tôi có thể nhớ những cuộc trò chuyện mà chúng tôi đã có về việc chặn hàng ghế giữa. Delta đã chặn hàng ghế giữa lâu hơn bất kỳ hãng hàng không nào trên thế giới đã làm. Chúng tôi đã làm điều đó trong gần một năm rưỡi cho đến khi mọi người có thể tiêm phòng và không sao cả. Khách hàng vẫn cảm ơn tôi Mỗi ngày khi họ gặp tôi. Điều đó tập trung vào việc chăm sóc họ, nhưng cũng tập trung vào việc chăm sóc người dân của chúng tôi bởi vì người dân của chúng tôi không muốn ở trên máy bay đông đúc hơn khách hàng của chúng tôi. “

Leave a Comment