Hãng hàng không cuối cùng của Hoa Kỳ cung cấp vé hạng nhất đang thoát khỏi nó

Photo of author
Written By admin

Bay hạng nhất là một sự xa xỉ lớn: Rượu sâm panh chảy, buồng riêng và ghế có thể ngả ra sau chỉ là một vài trong số những tiện nghi mà bạn có thể mong đợi khi mua vé hạng cao nhất. Nói nó đánh bại bầu không khí chật chội trong huấn luyện viên là một cách nói quá, nhưng nếu bạn đã luôn mơ ước được trải nghiệm đầy đủ trải nghiệm hạng nhất, bạn sẽ muốn đặt vé sớm. Chỉ có một hãng hàng không Hoa Kỳ vẫn cung cấp tiện nghi này và nó sẽ không còn là một lựa chọn trên các chuyến bay đường dài đến năm 2024. Đọc tiếp để tìm hiểu xem hãng nào sẽ loại bỏ hạng nhất.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: TSA Cuối cùng cũng sẽ cho phép khách du lịch làm việc này, bắt đầu ngay bây giờ.

Lớp học đầu tiên có lịch sử lâu đời.

người phụ nữ bay hạng thương gia
GaudiLab / Shutterstock

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về chỗ ngồi hạng nhất, được giới thiệu vào năm 1955 khi hãng hàng không TWA hiện không còn tồn tại bắt đầu bay một chiếc máy bay có hai cabin, theo The Points Guy. Hạng thương gia sau đó đã được thêm vào khi các công ty thường xuyên sử dụng nhân viên bay và cần một lựa chọn giữa chuyến bay đầu tiên và huấn luyện viên, hạng ghế sau thường được gọi là hạng phổ thông.

Delta là một trong những hãng hàng không đầu tiên hợp nhất ghế hạng thương gia và hạng nhất vào những năm 90, theo The Points Guy, và hạng phổ thông cao cấp được tạo ra như một bước tiến từ hạng phổ thông, nhưng vẫn thấp hơn hạng kinh doanh. Cho đến những năm 2000, hạng thương gia mới trở thành lựa chọn hàng đầu cho những du khách có túi tiền rủng rỉnh, trái ngược với hạng nhất, khởi đầu bằng việc British Airways giới thiệu các loại ghế có thể trở thành giường đầy đủ. Các hãng hàng không Hoa Kỳ nhanh chóng làm theo đối với hành khách hạng thương gia.

Theo The Points Guy, hạng nhất đang giảm dần đối với các chuyến du lịch quốc tế, chủ yếu là do hạng thương gia đã trở nên phổ biến đến mức không còn nhu cầu về một khoang hành khách riêng biệt. Máy bay cũng ngày càng nhỏ hơn và có ý thức về môi trường hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn, có nghĩa là có ít không gian hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có một hãng hàng không Hoa Kỳ duy nhất được cung cấp dịch vụ hạng nhất thực sự của mình – nhưng điều đó cũng sẽ sớm biến mất.

Hiện tại, hạng nhất có sẵn trên hai loại chuyến bay đường dài.

đầu tiên của hãng hàng không Mỹ
Nhiếp ảnh hạng nhất / Shutterstock

Nếu bạn đã bay với American Airlines, bạn có thể đã lên một trong những chiếc máy bay lớn hơn của hãng với ba cabin, bao gồm cả chỗ ngồi hạng nhất. Theo The Points Guy .

Khi bay Flagship First, tiện nghi rất nhiều. Bạn có quyền sử dụng phòng chờ sân bay, bữa ăn lấy cảm hứng từ đầu bếp, bộ dụng cụ tiện nghi và bộ đồ ngủ, cũng như những chiếc ghế nằm phẳng đáng mơ ước đó.

American là hãng hàng không duy nhất của Mỹ vẫn cung cấp trải nghiệm hạng nhất này, nhưng một loại ghế mới sẽ sớm thay thế.

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Đó không phải là tất cả tin xấu.

Hãng hàng không Mỹ boeing 777
Bradley Caslin / Shutterstock

Mặc dù thật buồn khi thấy Flagship First ra mắt, nhưng sự thay đổi này không có nghĩa là bạn sẽ không thể bay theo phong cách nữa. Trên thực tế, trong một thông cáo báo chí ngày 20 tháng 9, American Airlines xác nhận rằng họ đang “mang đến cho khách hàng một chuyến đi mới” thông qua chỗ ngồi cao cấp Flagship Suite mới của họ trên đội bay đường dài của hãng. Các ghế này có cửa ra vào riêng tư, cũng như ghế dài ở sảnh tiếp khách và không gian để đồ cá nhân, thông cáo báo chí nêu rõ.

Vào cuối năm 2024, phi đội 777-300ER sẽ được trang bị thêm để bao gồm các ghế Flagship Suite mới, loại bỏ hiệu quả cabin Flagship First, theo The Points Guy. Hiện tại, những chiếc máy bay này có tám khoang Flagship First, 51 ghế Flagship Business, 28 ghế Phổ thông đặc biệt và 216 ghế hạng phổ thông. Sau khi cấu hình lại, bây giờ sẽ có 70 phòng hạng thương gia Flagship và 44 ghế hạng Phổ thông đặc biệt. Thông cáo báo chí không nêu rõ sẽ có bao nhiêu ghế hạng phổ thông.

Hãng cũng đang nhận giao máy bay Airbus A321XLR Boeing 787-9 mới vào năm 2024. 16 đội bay Airbus A321T hiện có sẽ trải qua những thay đổi để “phù hợp” với đội bay mới, sẽ có 2 ghế Flagship Suite và 12 ghế hạng Phổ thông đặc biệt. Các máy bay A321T hiện có 10 khoang hạng nhất Flagship, 20 ghế hạng thương gia Flagship và tổng cộng 72 ghế hạng Phổ thông đặc biệt và hạng phổ thông (36 chiếc mỗi khoang). Mặc dù không nêu rõ số lượng ghế nằm, nhưng hãng hàng không đã xác nhận rằng họ vẫn sẽ cung cấp chúng trên “các tuyến bay xuyên lục địa khởi hành từ New York và Boston cùng với đối tác Liên minh Đông Bắc, JetBlue Airways.”

Hãng hàng không cung cấp dịch vụ “Đầu tiên” cho các chuyến bay nội địa ngắn hơn.

Chicago, IL, Hoa Kỳ - ngày 17 tháng 7 năm 2017: Đội máy bay của American Airlines chở hành khách tại Sân bay O'Hare đi qua hành lang.
iStock

Tương tự như các hãng hàng không khác, chỉ có hai cabin trên các chuyến bay nội địa của American Airlines: hạng nhất và hạng phổ thông.

Theo trang web của American Airlines, vé hạng Nhất nội địa bao gồm các đặc quyền trước và sau khi cất cánh, bao gồm quy trình làm thủ tục, an ninh và lên máy bay nhanh hơn, cũng như dịch vụ ăn uống cao cấp, Wi-Fi và thứ mà người Mỹ gọi là “chỗ ngồi thoải mái”. Chúng được mô tả là rộng hơn và cung cấp nhiều chỗ để chân hơn.

Không có đề cập trong thông cáo báo chí của hãng hàng không về các kế hoạch trong tương lai cho tuyến nội địa First.

Leave a Comment