Hành khách Hoa Kỳ thích thú với dịch vụ trên chuyến bay “kinh khủng” này

Photo of author
Written By admin

Dịch vụ trên chuyến bay tốt là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang bay đường dài. Ngày nay, các hãng hàng không cung cấp các bộ phim và chương trình truyền hình, cùng với Wi-Fi để giúp bạn kết nối khi đang ở trên không. Xe đẩy đồ uống là một mặt hàng chủ lực khác trên chuyến bay và phi hành đoàn thường đi qua ít nhất một lần để lấy đồ uống và đồ ăn nhẹ. Nhưng giờ đây, các hành khách của United Airlines đã lên mạng xã hội để phàn nàn về một thành phần trong dịch vụ của hãng hàng không mà họ gọi là “kinh khủng”. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì du khách đang có trong tay.

ĐỌC TIẾP THEO: Đừng Bao Giờ Làm Điều Này Khi Gọi Đồ Uống, Tiếp Viên Hàng Không Cảnh Báo.

Các hãng hàng không thường bị đánh giá cao vì dịch vụ của họ.

iStock

Trong khi United đang bị sa thải, hãng hàng không này chắc chắn không đơn độc.

Bạn có thể không mong đợi một bữa ăn thực sự ngon khi lên máy bay, nhưng bạn có thể mong đợi nó có thể ăn được. Đó không phải là trường hợp của một hành khách của American Airlines vào tháng Sáu. Ricky James đang bay hạng thương gia từ Sân bay Frankfurt ở Đức đến Sân bay Dallas-Fort Worth ở Texas, khi anh ta được phục vụ bữa ăn trên máy bay với món salad ăn kèm. Khi kiểm tra kỹ hơn, anh nhận thấy những con bọ sống đang bò qua rau diếp.

Anh ấy đã lên Twitter để địa chỉ hãng hàng không, nói rằng “hạng thương gia hơn $ 10.000 khứ hồi và đây là chất lượng dịch vụ … thức ăn có bọ sống được phục vụ.” James tuyên bố rằng nhân viên hàng không đã “cười trừ”, hỏi anh ta có muốn một món salad khác không. Những lời phàn nàn của anh ấy chắc chắn đã được lắng nghe, vì hãng hàng không đã trả lời trên Twitter và James xác nhận rằng anh ấy nhận được một cuộc gọi từ đại diện của American Airlines vài ngày sau đó.

Bây giờ, United là người nổi tiếng trên mạng xã hội về dịch vụ ăn uống của mình.

Những lời chỉ trích bắt đầu lan truyền trên Reddit.

ăn bữa trên máy bay
shut_o / Shutterstock

Thức ăn của United đã gây ra một số phản ứng dữ dội, với khách hàng nói rằng họ không hài lòng về những gì họ được phục vụ. Báo cáo đầu tiên bởi The Independentnhững bức ảnh về món ăn kém ngon miệng của United đã được đăng trên Reddit, và sau đó tràn ngập bình luận.

Một người dùng Reddit đã đăng hình ảnh lựa chọn bữa sáng ở United của anh ấy trên subreddit r / unitedairlines, lưu ý rằng bữa ăn được phục vụ khi anh ấy đang ở hạng phổ thông, bay từ Sân bay Charles de Gaulle ở Paris đến Sân bay Quốc tế San Francisco.

Bức ảnh chụp những quả trứng, mà người dùng viết “bao gồm lòng trắng trứng cứng nhất và một ít nước sốt màu vàng bên trên”, đặt tên cho bữa ăn là “không thể ăn được”.

Một người bình luận nói thêm rằng món salad trái cây đi kèm trông cũng “kinh khủng”, trong khi một người khác nói rằng họ “[couldn’t] xác định “bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào trong ảnh.

Một số người bình luận đã viết rằng họ đã được phục vụ những bữa ăn ngon hơn khi đi trên các chuyến bay nội địa của Hoa Kỳ, ngay cả khi ngồi trên ghế hạng phổ thông. Nhưng khi ai đó viết rằng họ đã thưởng thức cùng một bữa ăn trong bức ảnh, người đăng ban đầu nói thêm rằng họ đã cố gắng ăn nó, và so sánh nó với việc “cắn một chiếc lốp xe Goodyear.”

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Cuộc trò chuyện tiếp tục qua bữa trưa.

phục vụ đồ ăn thức uống trên máy bay
Anton Gvozdikov / Shutterstock

Một Redditor khác đã đăng một bức ảnh về “‘Bữa trưa’ trên khoang hạng Thương gia Polaris”, và họ cũng đang bay từ Charles de Gaulle, lần này là đến Sân bay Quốc tế Chicago O’Hare. Hình ảnh cho thấy một miếng bánh mì kẹp thịt và một chất màu vàng với một lớp màu đỏ cam. Người dùng cho rằng vé của anh ta cũng có giá khá cao.

“Đây có phải là số tiền $ 7700 mang lại cho bạn không? Bất kỳ phỏng đoán nào về những gì chúng tôi nghĩ đây là?” Redditor đã viết. “Tôi thực sự sẽ thực sự xấu hổ, tôi biết đó là một chiếc máy bay và kỳ vọng đối với đồ ăn trên máy bay không cao. Nhưng thôi nào, đồ ăn ở SPACE ngon hơn món ‘burger này.'”

Một người bình luận đã viết rằng họ thực sự thích bánh mì kẹp thịt hơn, khi xem xét những gì họ được phục vụ trên các chuyến bay khác của United.

“Tôi đã thực hiện bốn chuyến bay Polaris trong mùa hè này và thức ăn liên tục kém”, người đọc bình luận. “Thật tiếc vì mọi thứ khác về trải nghiệm Polaris đều rất tuyệt. Nhưng, thực phẩm là một vấn đề lớn.”

United Airlines đã trả lời các bức ảnh trên Twitter.

ai đó đăng nhập vào ứng dụng twitter
Shutterstock

Những bức ảnh sớm được đăng trên Twitter vào ngày 31 tháng 8, khi người dùng @hiandyyyy đăng lựa chọn bữa sáng và bữa trưa cạnh nhau và gọi điện trực tiếp cho hãng hàng không.

“@United cần tăng cường cung cấp đồ ăn cho các chuyến bay quốc tế của họ”, người dùng này đã tweet, nói thêm rằng “đồ ăn trông thật thô thiển” và “làm ơn hãy làm cho nó ít nhất có thể ăn được.”

Đáp lại dòng tweet, United nói rằng hãng hàng không “rất tiếc vì đã thất vọng.” Hãng hàng không nói thêm rằng người dùng có thể chuyển tiếp phản hồi đến các nhóm phục vụ của United hoặc gửi đầy đủ thông tin chi tiết về trải nghiệm du lịch cho nhóm chăm sóc khách hàng “để được xem xét và phản hồi chính thức.”

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với United để nhận xét về các dịch vụ thực phẩm của họ, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Leave a Comment