HLV Indonesia hé lộ chiến thuật mới, gửi ‘chiến thư’ đến tuyển Việt Nam ở giải Đông Nam Á

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

(Chọn khéo) – Huấn luyện viên Bima Sakti của đội tuyển U16 Indonesia tuyên bố sẽ mang tới giải U16 Đông Nam Á 2022 lối chơi tấn công và sẵn sàng thách thức các đội còn lại.

Indonesia tiếp tục là chủ nhà của giải vô địch U16 Đông Nam Á diễn ra từ ngày 31/7 đến 13/8. Đội tuyển trẻ nước này nằm chung bảng cùng U16 Việt Nam, Singapore và Philippines.

Sau những kết quả thi đấu thất vọng ở các cấp độ đội tuyển Indonesia trong thời gian gần đây, ban huấn luyện U16 Indonesia một lần nữa đặt quyết tâm cao nhất là hướng đến chức vô địch khi giải được tổ chức trên sân nhà. Hiện đội ngũ HLV U16 Indonesia tiếp tục hoàn thiện hệ thống chiến thuật trước khi bước vào giải đấu.

Theo tờ báo Indosport, U16 Indonesia đã trải qua đợt tập huấn 3 tuần tại trung tâm Yogyakarta và giành được kết quả tích cực ở các trận giao hữu với các đội bóng địa phương. HLV Bima Sakti chú trọng nhiều đến yếu tố chiến thuật và hứa hẹn sẽ mang tới làn gió mới cho U16 Indonesia. Đồng thời, vị HLV của U16 Indonesia cũng có động thái thách thức đến U16 Việt Nam và Thái Lan ở giải đấu sắp tới.

Chia sẻ trên tờ Indosport, ông Bima Sakti nói: “Về chiến thuật, trọng tâm đặt ra là chuyển từ lối chơi phòng ngự sang tấn công hoặc phản công nhanh. Chúng ta phải làm thế nào để gây ra khó khăn cho đối phương, khiến họ không thể triển khai được lối chơi.

Nếu Việt Nam hay Thái Lan cứ khăng khăng chơi bóng ngắn, chúng ta sẽ đoạt được bóng nhanh chóng và tấn công để giành chiến thắng. Đồng thời, các cầu thủ hãy chú trọng vào những cú sút xa, đấy cũng là phương án không tệ”.

Vị HLV 46 tuổi yêu cầu các học trò phải thường xuyên tăng cường trao đổi lẫn nhau để dễ dàng có sự liên kết và mang đến hiệu quả cao nhất.

Trong khi đó trợ lý HLV Firmansyah tiết lộ U16 Indonesia sẽ hạn chế chơi bóng dài ở giải lần này. “Bóng dài thật sự kém hiệu quả. Tùy vào tình huống thực tế nhưng các cầu thủ nên ý thức rằng không phải lúc nào cũng tập trung vào các đường bóng dài. Nó không nằm trong lối chơi lâu dài mà đội bóng muốn xây dựng.

Nếu muốn phát triển quả bóng hiệu quả, đừng dồn hết vào một đường chuyền dài”, Firmansyah chia sẻ trên Indosport.

Trước đó, HLV Bima Sakti từng nhấn mạnh U16 Indonesia sẽ chơi pressing với cường độ cao và tập trung vào tấn công nhiều hơn. Ông không nói trực tiếp đến mục tiêu vô địch mà khẳng định toàn đội sẽ hướng đến giành chiến thắng qua từng trận đấu.

Theo lịch thi đấu, U16 Indonesia sẽ có trận ra quân gặp U16 Philippines vào ngày 31/7, gặp U16 Singapore ngày 3/8 và khép lại vòng bảng trước U16 Việt Nam vào ngày 6/8.

Theo Trí thức trẻ

Leave a Comment