iOS 16.1 có ở đây. Cách tải xuống bản cập nhật iPhone mới nhất ngay bây giờ

Photo of author
Written By admin

Câu chuyện này là một phần của Tiêu điểm iPhone 2022Bộ sưu tập tin tức, thủ thuật và lời khuyên của CNET xung quanh sản phẩm phổ biến nhất của Apple.

Sau khi phát hành iOS 16 Vào tháng 9, Apple hiện đã tung ra bản cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone – iOS 16.1. Bên cạnh việc sửa các lỗi và một số cải tiến nhỏ, iOS 16.1 cũng mang đến một số tính năng mới, bao gồm Hoạt động trực tiếp cho thể thao và các sự kiện thời gian thực khác, Thư viện ảnh dùng chung iCloud để dễ dàng chia sẻ ảnh và video với bạn bè và gia đình, một số Năng lượng sạch Tùy chọn sạc để giảm lượng khí thải carbon của bạn và hơn thế nữa.

iOS 16.1 cũng mang đến một thiết kế lại đáng mong đợi cho chỉ báo phần trăm pin mới, mà nhiều người dùng không thích trên iOS 16.

Bạn muốn cải thiện an ninh mạng của mình?

Chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao việc bảo vệ danh tính và dữ liệu của bạn lại quan trọng. Ngoài ra, nhận đề xuất cho VPN, Trình quản lý mật khẩu và Phần mềm chống vi-rút.

Đọc tiếp để biết hướng dẫn từng bước về quy trình đưa iOS 16.1 lên iPhone tương thích. Bạn cũng có thể kiểm tra một số các tính năng tốt nhất hiện có trên iOS 16 Và một vài các tính năng ẩn mà chúng tôi rất ngạc nhiên khi tìm thấy. Và nếu gần đây bạn có một chiếc iPhone mới, đây là vỏ iPhone 14 tốt nhất cho đến nay.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Đang thử nghiệm iOS 16 (Chỉnh sửa / Xóa tin nhắn đã gửi, màn hình khóa mới …


16:22

Trước khi bắt đầu, iPhone của bạn có tương thích không?

Thật không may, không phải iPhone nào cũng nhận được bản cập nhật iOS 16.1. Bạn cần ít nhất một chiếc iPhone 8, được phát hành vào năm 2017, để chạy iOS 16. Điều đó cũng bao gồm iPhone X, iPhone 11, iPhone SE (thế hệ thứ hai trở lên) và mới iPhone 14.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

IPhone 14 sẽ được cài đặt sẵn iOS 16.

James Martin / CNET

Tiếp theo, sao lưu iPhone của bạn

Bắt tay vào phần mềm mới có thể rất thú vị, nhưng bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước khi cập nhật. Bạn có thể không hài lòng với một số tính năng mà iOS 16.1 cung cấp (mặc dù bạn có thể khắc phục một số trong những cái khó chịu nhất), vì vậy bạn cần có thể hạ cấp trở lại iOS 16 vì bất kỳ lý do gì – và điều đó yêu cầu bạn phải sao lưu iPhone trước khi cập nhật.

Theo mặc định, iPhone của bạn sẽ tự sao lưu mỗi khi được kết nối với nguồn và Wi-Fi trong giờ ngủ bình thường của bạn. Tuy nhiên, nếu tính năng sao lưu này bị tắt, bạn có thể vào Cài đặt > Tên của bạn > iCloud > Sao lưu iCloud và sau đó đánh Sao lưu ngay để sao lưu thiết bị của bạn.

Trang sao lưu trên iPhone

Bạn cũng có thể (và nên) sao lưu iPhone của mình trên máy Mac.

Ảnh chụp màn hình của Nelson Aguilar / CNET

Ngoài ra, bạn có thể sao lưu iPhone của mình qua Finder trên máy Mac. Đơn giản chỉ cần kết nối thiết bị của bạn với máy tính, mở Finder, chọn thiết bị của bạn và sau đó tạo bản sao lưu. Apple cũng khuyên bạn nên lưu trữ bản sao lưu của bạn để nó không bị ghi đè bởi các bản sao lưu khác.

Ngoài ra, hãy đảm bảo thực hiện ba điều này

Bạn muốn quá trình tải xuống và cài đặt diễn ra suôn sẻ nhất có thể và cách tốt nhất để làm điều đó là làm như sau:

  • Đảm bảo rằng iPhone của bạn được kết nối với nguồn điện. Bạn sẽ không thể tải xuống iOS 16.1 nếu pin còn dưới 50%, vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên cắm điện thoại trong khi cập nhật.
  • Kết nối với Wi-Fi. Bạn cũng sẽ không thể tải xuống iOS 16.1 với dữ liệu di động, vì vậy hãy kết nối với mạng Wi-Fi ổn định.
  • Giải phóng đủ dung lượng lưu trữ. Nếu sắp hết bộ nhớ, bạn cần phải giải phóng một số trước khi có thể tải xuống và cài đặt iOS 16.1. Đi đến Cài đặt > Chung > Bộ nhớ iPhone để xóa các tệp và ứng dụng lớn.

Dưới đây là hướng dẫn về cách nhận thêm dung lượng lưu trữ trên iPhone.

Cách tải xuống và cài đặt iOS 16.1

Bây giờ khi bạn đã có tất cả các thiết lập đó, hãy mở iPhone của bạn và đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm, đợi một vài giây (hoặc vài phút) để bản cập nhật xuất hiện và sau đó đánh Tải xuống và cài đặt cho iOS 16.1.

Trang tải xuống iOS 16.1

Bạn cũng có thể sử dụng Finder trên máy Mac để tải xuống iOS 16.1 trên iPhone của mình.

Nelson Aguilar / CNET

Sau đó, bạn sẽ thấy thanh tải, cùng với ước tính sơ bộ về quá trình tải xuống sẽ mất bao lâu. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và đợi cài đặt iOS 16.1. Khi iPhone của bạn khởi động, hãy làm theo bất kỳ lời nhắc nào và sau đó bạn sẽ thấy iOS 16.1 được tải xuống trên thiết bị của mình.

Để biết thêm về hệ điều hành mới, đây là cái nhìn tổng thể các tính năng mới tốt nhất hiện có trên iOS 16cũng như một số các tính năng ẩn thú vị mà bạn có thể chưa biết.

Leave a Comment