iOS 16.1 sẽ khắc phục các khiếu nại về biểu tượng pin iPhone lớn nhất của chúng tôi

Photo of author
Written By admin

Câu chuyện này là một phần của Tiêu điểm iPhone 2022Bộ sưu tập tin tức, thủ thuật và lời khuyên của CNET xung quanh sản phẩm phổ biến nhất của Apple.

Apple phát hành hai Bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16.1 kể từ khi iOS 16 ra mắt vào đầu tháng này và cả hai bản cập nhật đều giải quyết những phàn nàn lớn về thiết kế và hỗ trợ biểu tượng pin mới. iOS 16 đưa phần trăm pin trở lại điện thoại Iphone thanh trạng thái sau khi Apple loại bỏ tính năng này với việc phát hành iPhone X vào năm 2017 do yêu cầu về không gian cho các cảm biến khác nhau như máy ảnh và micrô.

Vì vậy, nó đã trở lại. Nhưng rất nhiều người dùng iPhone không quá hài lòng về điều đó. Ngày thứ nhất, một số iPhone không nhận được đồng hồ phần trăm pin mới. Thứ hai, một số người dùng không thích cách nó được thiết kế lại. May mắn cho cả hai nhóm, hóa ra Apple đã lắng nghe.

Đọc thêm: iOS 16 sẽ không chạy trên mọi iPhone. Nó sẽ hoạt động trên của bạn?

Đây là những gì bạn cần biết.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Giải thích về iPhone 14 Pro của Apple, Pro Max Dynamic Island


3:49

Giải quyết tình trạng pin trên iPhone là gì?

iPhone được sử dụng để bao gồm phần trăm pin chính xác của bạn ngay trên thanh trạng thái. Nhưng sau khi phát hành iPhone X, giới thiệu khía – thanh màu đen ở trên cùng của thiết bị chứa loa và camera – không còn đủ màn hình để giữ phần trăm pin trên thanh trạng thái, vì vậy Apple đã loại bỏ tính năng này.

Chắc chắn, bạn có thể vuốt xuống từ trên cùng bên phải của điện thoại Iphone để xem phần trăm chính xác trong Trung tâm điều khiển, nhưng điều đó có nghĩa là bạn không thể xem qua phần trăm pin từ bên trong không tí nào ứng dụng hoặc từ màn hình chính. Và gần như không thể đo tỷ lệ phần trăm chính xác chỉ từ biểu tượng pin, điều này sẽ không tốt nếu iPhone của bạn sắp chết.

iOS 16 giới thiệu lại số phần trăm pin trên thanh trạng thái, bên trong biểu tượng pin hiện có.

Những mẫu iPhone nào sẽ không lấy lại được tính năng phần trăm pin?

Không phải tất cả người dùng iPhone với iOS 16 đều sẽ thấy tính năng phần trăm pin mới trên thanh trạng thái, điều này khiến một số người khó chịu. Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức về lý do tại sao một số mô hình nhất định bị loại khỏi tính năng này, nhưng có vẻ như là do mật độ điểm ảnh thấp hơn đối với một số thiết bị và thiếu không gian cho các thiết bị khác.

Theo trang hỗ trợ này của Apple, các mẫu máy sau đây không hỗ trợ tính năng này:

  • iPhone XR
  • iPhone 11
  • iPhone 12 Mini
  • iPhone 13 Mini

Cách duy nhất để bạn có thể xem phần trăm pin của mình trên iPhone không hỗ trợ tính năng mới là thêm tiện ích pin vào màn hình khóa / màn hình chính hoặc vuốt xuống từ trên cùng bên phải của iPhone để xem phần trăm pin bên cạnh biểu tượng pin (thay vì bên trong nó).

Tuy nhiên, tính năng phần trăm pin mới sẽ đến với iPhone XR, iPhone 11 và iPhone Minis với iOS 16.1, được phát hành vào tuần trước cho các nhà phát triển. Bạn có thể kiểm tra cách tải xuống tại đâynhưng nó nên sớm được công bố rộng rãi.

Ngay cả một số người có tính năng này cũng thất vọng với thiết kế của nó

Không phải ai cũng hài lòng với thiết kế của biểu tượng phần trăm pin mới. Mặc dù phần trăm pin luôn hiển thị trên thanh trạng thái trên các thiết bị được hỗ trợ, nhưng biểu tượng pin luôn hiển thị đầy, cho dù điện thoại ở chế độ chờ, đang sạc hay ở chế độ nguồn điện thấp – chỉ có màu sắc thay đổi. Vì vậy, nó có thể hơi khó hiểu nếu bạn chỉ nhìn lướt qua.

Lần duy nhất thiết kế thực sự thay đổi là khi pin đạt từ 20% trở xuống – biểu tượng pin sau đó hiển thị là đã cạn hoặc đầy khoảng 1/5 và chuyển sang màu đỏ.

Trên Twitter, Mikael Johansson đã tạo một mô hình hiển thị biểu tượng pin thay đổi cùng với phần trăm. Hàng nghìn người đã thích tweet và nhiều người đồng ý rằng đó là một cải tiến so với thiết kế hiện tại.

Apple đã lắng nghe và đang thiết kế lại biểu tượng phần trăm pin với iOS 16.1

Rõ ràng, Apple đã nghe thấy những lời chỉ trích từ người dùng iPhone và đã thiết kế lại biểu tượng phần trăm pin với iOS 16.1, hiện đang trong bản beta dành cho nhà phát triển thứ hai. Khi các mô hình mà Mikael Johansson đăng trực tuyến cho thấy, nhiều người thích biểu tượng pin cạn kiệt, cùng với phần trăm.

Và đó chính xác là những gì Apple đang thay đổi biểu tượng pin, như bạn có thể thấy trong tweet bên dưới được đăng bởi Federico Viticci. Thay vì chỉ giảm tỷ lệ phần trăm, thiết kế biểu tượng pin cũng cạn kiệt, giúp bạn dễ dàng xem thời lượng pin đầy (hoặc cạn) như thế nào.

Tuy nhiên, iOS 16.1 vẫn còn một khoảng cách xa để phát hành cho công chúng. Nếu bạn thực sự muốn nó bây giờ, đây là cách tải xuống bản beta dành cho nhà phát triển.

Cách lấy lại phần trăm pin trên thanh trạng thái trên iOS 16

Bất kể suy nghĩ của bạn về thiết kế như thế nào, ít nhất bạn cũng nên thử tính năng phần trăm pin nếu iPhone của bạn hỗ trợ nó.

Để xem phần trăm pin trên thanh trạng thái của iPhone, tất cả những gì bạn cần làm là nâng cấp lên iOS 16. Bạn có thể đợi iPhone thông báo cho bạn bằng một thông báo bật lên hoặc buộc cập nhật theo cách thủ công bằng cách đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Sau khi cập nhật, bạn sẽ thấy phần trăm trong biểu tượng pin ở góc trên cùng bên phải của màn hình – từ bất kỳ đâu trên iPhone của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi chặt chẽ thời điểm iPhone của bạn sắp hết pin hoặc sắp hết pin và khi nào bạn nên bắt đầu sạc nó.

Mặc dù cài đặt được bật theo mặc định, bạn có thể đi tới Cài đặt > Ắc quy và bật Phần trăm pin để đảm bảo nó hoạt động. Khi thiết bị của bạn đang sạc, biểu tượng pin sẽ chuyển hoàn toàn sang màu xanh lục, hiển thị cho bạn phần trăm, trong khi ở Chế độ nguồn điện thấp, biểu tượng pin sẽ chuyển sang màu vàng hoàn toàn, nhưng lại có phần trăm bên trong.

Tính năng Phần trăm pin trên iOS 16

Nếu bạn tắt tính năng Tỷ lệ phần trăm pin, bạn sẽ xóa các số khỏi thanh trạng thái và trở lại thiết kế biểu tượng pin cũ.

Nelson Aguilar / CNET

Để biết thêm, hãy tìm hiểu mọi thứ mà Apple đã công bố tại sự kiện “Far Out”. Thêm vào đó, đây là ưu đãi tốt nhất cho iPhone 14.

Leave a Comment