iOS 16 Beta 2 cải thiện biểu tượng pin của iPhone, nhưng bạn có nên cài đặt nó không?

Photo of author
Written By admin

Câu chuyện này là một phần của Tiêu điểm iPhone 2022Bộ sưu tập tin tức, thủ thuật và lời khuyên của CNET xung quanh sản phẩm phổ biến nhất của Apple.

Mặc dù Apple chỉ phát hành iOS 16 – bản cập nhật mới nhất của nó cho điện thoại Iphone hệ điều hành – 9 ngày trước, công ty đã phát hành hai phiên bản iOS 16.1 beta cho người dùng đã đăng ký chương trình nhà phát triển của mình.

Phiên bản beta đầu tiên của iOS 16.1 mang đến cho nhà phát triển các công cụ mới Đảo động và tính năng Sạc Năng lượng Sạch. Bản beta thứ hai bổ sung các bản sửa lỗi cho việc ghép nối Phụ kiện quan trọng và sao chép và dán, nhưng tin tức lớn nhất là một giao diện hoàn toàn mới cho biểu tượng phần trăm pin được giới thiệu lại.

Máy đo phần trăm pin mới trong iOS 16.1 beta 2

Bản beta thứ hai dành cho nhà phát triển dành cho iOS 16 điều chỉnh biểu tượng phần trăm pin.

Ảnh chụp màn hình của Nelson Aguilar / CNET

Phải đối mặt với chỉ trích về thiết kế tỷ lệ phần trăm trong biểu tượng pin trong iOS 16, Apple đã chấp nhận một số yêu cầu của người dùng. Với bản beta mới, biểu tượng đồng hồ đo pin trong iOS 16 với phần trăm pin được thêm vào giờ sẽ cạn kiệt khi mức pin giảm. Trong phiên bản ổn định hiện tại của iOS 16, biểu tượng pin với số phần trăm được thêm vào sẽ hiển thị đầy cho đến khi đạt 20% và chuyển sang màu đỏ.

Ngay cả khi bạn thực sự muốn thiết kế phần trăm pin mới đó, bạn có nên tải xuống và cài đặt iOS 16.1 beta 2 không? Và làm thế nào để bạn làm điều đó?

Mặc dù dễ dàng tải xuống và cài đặt iOS 16.1, các phiên bản beta dành cho nhà phát triển không nhằm mục đích sử dụng chung, đặc biệt là vì chúng có thể có các tính năng chưa hoàn thành và các vấn đề có thể khiến iPhone khó sử dụng. Một số ứng dụng iPhone nhất định có thể chưa hoạt động hoàn toàn với iOS 16.1. Các bản phát hành beta sớm này dành cho các nhà phát triển, để giúp họ luôn cập nhật ứng dụng của mình đồng thời cung cấp quyền truy cập sớm vào các tính năng mới nhất.

Nói ngắn gọn, bạn có thể không nên cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển trên iPhone chính của bạn. Nếu bạn thực sự muốn tải sớm iOS 16.1, hãy cố gắng tìm một chiếc iPhone dự phòng đủ mới (iPhone 8 trở lên) để hoạt động với iOS 16.1. Đối với những người vẫn muốn tìm hiểu sâu hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phiên bản iOS 16.1 dành cho nhà phát triển, cũng như những việc cần làm trong trường hợp bạn muốn hoàn nguyên về phiên bản iOS 16 ổn định.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Đang thử nghiệm iOS 16 (Chỉnh sửa / Xóa tin nhắn đã gửi, màn hình khóa mới …


16:22

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về iOS 16, hãy xem tất cả các tính năng mới mà bạn nên biết, bao gồm một số các tính năng ẩn thú vị và một số khác cài đặt không quá thú vị.

Những điều cần biết trước khi bạn tải xuống bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16.1

Vì bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16.1 là phiên bản phát hành trước sớm nên phần mềm có thể có lỗi và các vấn đề khác.

Lại, nếu bạn đang nghĩ đến việc tải xuống iOS 16.1, hãy thực hiện trên điện thoại dự phòng hoặc điện thoại phụ, nếu có. Các vấn đề của bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16.1 có thể làm tê liệt iPhone của bạn và gây khó khăn khi sử dụng, vô hiệu hóa cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản hoặc khiến nó cực kỳ lag. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có sẵn điện thoại hoặc máy tính bảng chính, chắc chắn rằng sao lưu iPhone của bạn trên iOS 16 trước khi cập nhật lên iOS 16.1. Bằng cách đó, bạn có tùy chọn quay lại iOS 16 nếu có quá nhiều vấn đề trên hệ điều hành mới.

Ngoài ra, bạn phải có một iPhone 8 trở lên để chạy iOS 16.1. iOS 16 và các bản cập nhật của nó không được hỗ trợ trên iPhone SE (2016), iPhone 6S, ‌iPhone‌ 6S Plus, ‌iPhone‌ 7 hoặc ‌iPhone‌ 7 Plus trở về trước.

iPhone SE

May mắn thay, phiên bản 2022 của iPhone SE sẽ hỗ trợ iOS 16.

Patrick Holland / CNET

Để tải xuống iOS 16.1 dành cho nhà phát triển beta 2, bạn phải đăng ký Chương trình nhà phát triển của Apple, chương trình này có phí 99 đô la một năm. Nếu không muốn bản phát hành beta mới nhất của nhà phát triển, bạn có thể tham gia chương trình Apple Beta Software và tải xuống phiên bản beta công khai miễn phí (hiện tại là iOS 16, nhưng sẽ sớm là iOS 16.1).

Cách đăng ký Chương trình Nhà phát triển Apple

Bước đầu tiên để tải iOS 16.1 dành cho nhà phát triển beta 2 trên iPhone hoặc iPad của bạn là đăng ký Chương trình nhà phát triển của Apple nếu bạn chưa phải là thành viên. Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, đây là cách bạn có thể đăng ký:

1. Tải xuống ứng dụng Nhà phát triển Apple từ App Store.

2. Khởi chạy ứng dụng, đi tới Tài khoản và nhấn Đăng ký ngay.

3. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Apple ID của bạn.

4. Đọc qua các lợi ích và hướng dẫn khác nhau, nhập thông tin cá nhân của bạn và quét ID của bạn để xác minh danh tính của bạn.

5. Sau khi thông tin này được gửi, bạn phải chọn tổ chức của mình (cá nhân đối với hầu hết mọi người) và đồng ý với thỏa thuận cấp phép chương trình.

6. Cuối cùng, hãy trả phí thành viên dành cho Nhà phát triển của Apple (với Apple Pay), là 99 đô la (khoảng 80 bảng Anh hoặc 140 đô la Úc) một năm.

Đăng ký Chương trình Nhà phát triển Apple

Ứng dụng Nhà phát triển Apple được tải xuống miễn phí từ App Store.

Nelson Aguilar / CNET

Sau khi thực hiện thanh toán thành công, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Tài khoản của mình trong ứng dụng Nhà phát triển Apple. Tại đây, bạn có thể xác minh rằng bạn hiện đã đăng ký và bạn cũng có thể kiểm tra ngày hết hạn tư cách thành viên của mình vào năm sau.

Cài đặt iOS 16.1 beta 2 với bản cập nhật qua mạng trên iPhone của bạn

Cách dễ nhất để tải xuống iOS 16.1 dành cho nhà phát triển beta 2 là thông qua cập nhật qua mạng – cách bạn cập nhật lên bất kỳ bản phát hành phần mềm mới nào khác trên thiết bị của mình. Đây là cách thực hiện:

1. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy truy cập trang tải xuống Chương trình nhà phát triển của Apple, nhấn Cài đặt cấu hình cho iOS 16.1 beta 2 và đạt Cho phép.

2. Tiếp theo, mở ứng dụng Cài đặt, nhấn vào Hồ sơ đã được tải xuống va đanh Cài đặt ở trên cùng bên phải khi nó xuất hiện. Nhập mật mã của bạn nếu được nhắc và sau đó nhấn Cài đặt hai lần nữa. Điện thoại của bạn sẽ cần phải khởi động lại.

3. Sau khi điện thoại của bạn khởi động lại, hãy kết nối nó với nguồn điện, đảm bảo bạn đang sử dụng Wi-Fi và truy cập Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Nếu bạn không thấy bản cập nhật ngay lập tức, hãy đợi vài phút và kiểm tra lại.

4. Cuối cùng, đánh Tải xuống và cài đặt > Cài đặt và nhập mật mã của bạn để cập nhật thiết bị của bạn.

iOS 16 trên iPhone

Sau khi bạn tải xuống và cài đặt iOS 16.1 beta 2, mọi bản cập nhật sẽ xuất hiện dưới dạng cập nhật qua mạng trên iPhone của bạn.

Nelson Aguilar / CNET

Sau khi điện thoại của bạn hoàn tất quá trình khởi động lại, bạn sẽ có quyền truy cập vào bản beta 2 dành cho nhà phát triển iOS 16.1 mới nhất.

Tải xuống bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16.1 bằng máy Mac của bạn

Các bản cập nhật qua mạng yêu cầu một lượng bộ nhớ nhất định và nếu bạn không có bộ nhớ đó, sử dụng máy tính của bạn thực sự là cách duy nhất để cập nhật lên iOS 16.1 beta 2 mà không cần giải phóng dung lượng theo cách thủ công.

1. Trên máy Mac của bạn, hãy truy cập trang tải xuống Chương trình nhà phát triển của Apple, tìm iOS 16.1 beta 2 và nhấp vào Tải xuống Khôi phục hình ảnh.

2. Tải xuống hình ảnh khôi phục phần mềm iOS beta cho thiết bị cụ thể của bạn.

3. Tiếp theo, kết nối thiết bị của bạn với máy tính và nhập mật mã thiết bị của bạn hoặc nhấn Tin tưởng máy tính này nếu bị xúi giục.

4. Mở Finder và nhấp vào thiết bị của bạn trong thanh bên dưới Địa điểm.

5. Nói chung, bên cạnh Phần mềm, bạn sẽ thấy phần mềm mới nhất mà thiết bị của bạn đang chạy.

6. Giữ Quyền mua phím, bấm Kiểm tra Cập nhật và chọn hình ảnh khôi phục phần mềm iOS 16.1 beta 2 mà bạn vừa tải xuống từ trang Nhà phát triển của Apple.

Tải xuống iOS 16 beta trên Mac

Nếu bạn không có nhiều bộ nhớ trên thiết bị của mình, bạn có thể tải xuống và cài đặt iOS 16 beta 2 bằng máy Mac của mình.

Nelson Aguilar / CNET

Phần mềm iOS 16 beta 2 sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Chờ trong vài phút và khi điện thoại khởi động lại, bạn sẽ có quyền truy cập vào phiên bản iOS 16.1 mới nhất.

Nếu bạn chỉ muốn chạy iOS 16 thông thường, đây là cách bạn có thể tải xuống ngay bây giờ. Và sau khi bạn làm, đây là ba thứ để kiểm tra với hệ điều hành iPhone mới.

Leave a Comment