iOS 16 sẽ bắt đầu ra mắt ngay hôm nay: Đây là cách cập nhật iPhone của bạn

Photo of author
Written By admin

iOS 16 sẽ bắt đầu ra mắt ngay hôm nay: Đây là cách cập nhật iPhone của bạn

Quả táo sẽ bắt đầu tung ra hệ điều hành mới nhất – iOS16 – cho iPhone bắt đầu từ hôm nay (12 tháng 9). Bản cập nhật sẽ có sẵn để tải xuống cho tất cả người dùng có iPhone tương thích từ 10:30 tối hôm nay thông qua bản cập nhật Over-the-Air (OTA).

iOS 16: Các tính năng chính
iOS16 mang đến một số tính năng và cải tiến mới cho iPhone, bao gồm các tùy chỉnh màn hình khóa, khả năng hủy và chỉnh sửa tin nhắn văn bản đã gửi, cắt ảnh thông minh, chỉ báo phần trăm pin và hơn thế nữa.

Cách tải bản cập nhật iOS 16
Như đã đề cập, bản cập nhật iOS 16 sẽ được triển khai thông qua bản cập nhật Over-the-Air. Người dùng có tùy chọn đợi cho đến khi họ nhận được thông báo về bản cập nhật hoặc buộc nó kiểm tra bản cập nhật theo cách thủ công và tải xuống.

Những điều cần lưu ý trước khi cài đặt bản cập nhật iOS 16
Đảm bảo rằng iPhone có đủ dung lượng lưu trữ trống để tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn có đủ pin để cài đặt bản cập nhật hay không. Nhưng quan trọng nhất, hãy sao lưu tất cả dữ liệu của bạn trong trường hợp có sự cố xảy ra, dữ liệu của bạn sẽ được an toàn.

Cách cài đặt bản cập nhật iOS 16 trên điện thoại thông minh của bạn

1.

Đi tới Cài đặt

2.

Nhấn vào Chung

3.

Sau đó, nhấn vào Cập nhật phần mềm

4.

Bây giờ, hãy nhấn vào ‘Nâng cấp lên iOS 16’

Nếu điện thoại của bạn có mật mã, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã đó
Khi bản cập nhật được tải xuống, nó sẽ hỏi bạn muốn cài đặt nó ngay lập tức hay Cài đặt tối nay.

Ngoài ra, bạn có thể bật cập nhật tự động. Mở Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm → Cập nhật tự động. Sau khi được bật, bản cập nhật iOS 16 sẽ tự động được tải xuống và cài đặt nếu điện thoại của bạn đang sạc và kết nối với Wi-Fi.

Cách cập nhật từ iOS 16 beta lên bản cập nhật ổn định
Có những người đã cài đặt phiên bản beta của hệ điều hành iOS 16 trên iPhone của họ. Những người muốn tiếp tục nhận được các bản cập nhật beta như iOS16.1 trở lên (khi có sẵn) có thể sử dụng phiên bản beta. Tuy nhiên, những người muốn rời khỏi bản beta có thể chỉ cần cài đặt bản cập nhật ổn định bằng cách làm theo các bước đã đề cập ở trên.

FacebookTwitterLinkedin

Leave a Comment