Khi mùa thu Tán lá sẽ đẹp nhất trong khu vực của bạn

Photo of author
Written By admin

Không có mùa nào đẹp hơn mùa thu. Thế giới thực sự bắt đầu thay đổi màu sắc vào mùa thu, và nhiệt độ lạnh là một sự chào đón bạn khỏi cái nóng mùa hè. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, thực sự có những khung cửa sổ lý tưởng để ngắm những chiếc lá đang thay đổi — và không phải lúc nào bạn cũng mong đợi. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia du lịch để xác định khung thời gian ngắm lá cao điểm cho từng khu vực của Hoa Kỳ, bao gồm Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Nam và Trung Tây, để bạn có thể được thông báo trong trường hợp bạn muốn thực hiện một chuyến đi đường đẹp như tranh vẽ gần nhà. Đọc tiếp để biết khi nào tán lá mùa thu sẽ đẹp nhất và sáng nhất trong khu vực của bạn.

ĐỌC TIẾP THEO: 10 địa điểm bí mật ở Mỹ để ngắm tán lá mùa thu.

Vùng Đông Bắc

lá rơi ở xoáy nước niagara
ATGImages / Shutterstock

Khu vực Đông Bắc của Hoa Kỳ là một trong những điểm nổi tiếng về tán lá mùa thu, và nếu bạn sống ở một trong 10 bang trong khu vực, bạn hẳn đã được nhìn thấy những chiếc lá rực rỡ nhất. Theo Bản đồ Dự đoán Tán lá Mùa thu của SmokyMountain.com, trong khu vực này, bạn sẽ thấy những chiếc lá bắt đầu thay đổi trong tuần này và những tán lá sẽ đạt đỉnh trước giữa tháng 10.

Thời gian cao điểm của tán lá sẽ thay đổi hàng năm, tùy thuộc vào thời tiết, Jason Dempsey, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Home City Living giải thích. Như ông lưu ý, khu vực này, và đặc biệt là New England, nổi tiếng với “sự bùng nổ màu sắc tuyệt vời vào mỗi mùa thu.”

Vào năm 2022, nhờ mùa khô hơn, những người ở vùng Đông Bắc có thể nhìn thấy lá màu đỏ và cam sớm hơn, nhưng luôn có một mô hình ở đây. Dempsey cho biết: “Màu sắc mùa thu đẹp nhất vào đầu mùa thu ở nơi bạn ở xa hơn về phía bắc trong khu vực, và hiệu ứng này sau đó sẽ gợn sóng về phía nam trong những tuần tiếp theo,” Dempsey nói.

Adrian Todd của blog du lịch đi bộ đường dài ngoài trời Great Minds Think Hike khuyên bạn nên đến Công viên Quốc gia Acadia ở Maine để có một số khung cảnh ngoạn mục của những tán lá rộng lớn. Bạn sẽ muốn đến thăm sớm hơn là muộn hơn, vì Maine sẽ thấy những màu sắc đậm nhất từ ​​bây giờ đến giữa tháng 10, theo ước tính của Dempsey. Đối với những người không muốn đi xa về phía bắc, cũng có những địa điểm tuyệt vời ở New York, bao gồm cả Thác Niagara nổi tiếng.

“Bất cứ nơi nào dọc theo Hẻm núi Niagara đều có những tán lá mùa thu ngoạn mục, với đỉnh điểm thường đạt khoảng một tuần sau Ngày Người bản địa / Columbus,” Angela Bertigiám đốc tiếp thị và các vấn đề công cộng tại Niagara Falls State Park, cho biết, lưu ý rằng khách tham quan công viên có thể đi đến cuối phía nam của Đường mòn 4 để ngắm nhìn những tán lá và thác nước.

“Đối với những người thích mạo hiểm hơn, khung cảnh lá thay đổi trong hẻm núi từ bên dưới thật ngoạn mục và tôi khuyên bạn nên đi Đường mòn xoáy nước”, cô nói.

Tây Nam

rơi dọc theo sông rio grande new mexico
Trey Flynt / Shutterstock

Khi bạn nghĩ về miền Tây Nam Bộ, hình ảnh của những tán lá rơi có lẽ không bao giờ nghĩ đến. Điều đó đang được nói, khu vực này không phải là không có màn hình mùa thu của nó.

Dempsey giải thích: “Ở hầu hết các khu vực, cao điểm của tán lá mùa thu đến muộn hơn so với hầu hết phần còn lại của đất nước, vào khoảng giữa cuối tháng 11. “Tuy nhiên, bạn càng đi xa về phía bắc trong khu vực, và có lẽ quan trọng nhất là bạn lên cao như thế nào, có thể tạo ra sự khác biệt lớn.”

Dempsey gợi ý nên kiểm tra các khu vực trên cao của miền bắc Arizona từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Tán lá ở phần Tây Nam của dãy núi Rocky sẽ đẹp nhất vào giữa tháng 10.

Theo Bản đồ Dự đoán Tán lá Mùa thu, ở khu vực này, bạn sẽ không thấy quá nhiều lá thay đổi trước tháng 10.

ĐỌC TIẾP THEO: 6 Công Viên Quốc Gia Hoa Kỳ Tốt Nhất Để Ngắm Tàn Lá Mùa Thu.

Phía tây

những ngọn núi san juan tán lá
SNEHIT PHOTO / Shutterstock

Nếu bạn sống ở ngoài Tây, tán lá mùa thu được quan sát tốt nhất trong vài tuần cuối cùng của tháng 9 đến vài tuần đầu tiên của tháng 10, Todd nói Cuộc sống tốt nhất. Theo Bản đồ Tán lá Mùa thu năm 2022, trước Halloween vào ngày 31 tháng 10, hầu hết các khu vực sẽ ở đỉnh cao hoặc đã qua thời kỳ tán lá cao điểm.

Todd khuyên bạn nên đến thăm Rừng Quốc gia San Juan ở Colorado, nơi những cây dương rung chuyển thực sự là một địa điểm đáng để chiêm ngưỡng. Theo trang web của khu rừng, năm nay, lần đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy màu sắc gần khu vực Silverton của công viên, và vào cuối mùa tán lá, tầm nhìn đẹp nhất sẽ là gần Pagosa Springs, Purgatory và Dolores. Todd giải thích: “Những cây trên núi cao bắt đầu rực lên một màu vàng vào thời điểm này trong năm. “Hãy kết hợp điều đó với bình minh hoặc hoàng hôn, và sẵn sàng cho việc thả lỏng hàm của bạn.”

Đối với những người ở Tây Bắc Thái Bình Dương, bạn có thể tin tưởng vào màu sắc đạt cực đại cùng thời điểm với những người ở Đông Bắc, vào giữa tháng 10, Dempsey nói. Ông giải thích: “Nói rộng ra, mô hình tương tự cũng áp dụng ở đây giống như ở vùng Đông Bắc; bạn càng đi xa về phía nam, thì màu sắc đẹp nhất của mùa thu càng muộn,” ông giải thích.

Những người ở phần phía nam của khu vực, gần High Sierras của California, sẽ nhìn thấy màu sắc từ giữa đến cuối tháng Chín. Dempsey nói: “Ở đây, cũng như ở các khu vực phía bắc của bang, đỉnh điểm của tán lá mùa thu đến vào giữa tháng 10, với phần còn lại của bang muộn hơn một chút, vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11”.

Phía đông nam

con đường cong công viên quốc gia núi khói lớn
anthony heflin / Shutterstock

Todd cho biết, nếu đến thăm Đông Nam vào mùa thu sẽ mang lại một cảm giác tuyệt vời từ khí hậu thường ấm hơn của nó, với nhiệt độ dao động trong khoảng 40 đến 50 độ F. Khu vực này thường thay đổi màu sắc vào cuối năm, nhưng một lần nữa, các khu vực khác nhau sẽ nhìn thấy màu sắc đậm nhất vào các thời điểm khác nhau.

Dempsey nói: “Như ở các vùng khác, có hai quy tắc chính được áp dụng: Bạn càng ở cao và càng xa về phía Bắc, thì lá cây sẽ chuyển màu sớm hơn. Cuộc sống tốt nhất. “Đó là lý do tại sao ở Appalachians của Tây Virginia, về phía nam qua các vùng của Virginia, Kentucky, Tennessee, Bắc Carolina và Nam Carolina, cao điểm của tán lá mùa thu có thể đến sớm nhất vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Ở vùng đất thấp Virginia và Bắc Carolina , dự kiến ​​mức cao nhất từ ​​khoảng giữa tháng 10 trở đi cho đến giữa tháng sau. “

Mặt khác, các khu vực của Georgia, Nam Carolina và Alabama sẽ có màu sắc đẹp nhất trong khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, và có thể duy trì màu sắc rực rỡ cho đến cuối tháng 11.

Nếu bạn muốn đi du lịch trong khu vực này, Todd khuyên bạn nên đến Công viên Quốc gia Dãy núi Great Smoky, nằm trên biên giới của Bắc Carolina và Tennessee. Ông nói: “Những dãy Appalachians dọc theo khu vực này thật sự tuyệt đẹp.

Đối với những người đang tìm kiếm thời điểm lý tưởng để ghé thăm, Alicia Phelpsgiám đốc điều hành của Hiệp hội Du lịch Đông Bắc Tennessee, gợi ý đặt một chuyến đi trong tuần của ngày 17 tháng 10, chỉ vào dữ liệu từ Bản đồ tán lá mùa thu.

Để biết thêm thông tin tư vấn về du lịch được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Trung Tây

lá rụng trung tâm minnesota
Sam Wagner / Shutterstock

Sau khi vùng Đông Bắc bắt đầu chuyển từ xanh sang đỏ, vàng và cam, vùng Trung Tây thực sự bắt đầu tỏa sáng. Theo Dempsey, màu sắc trong khu vực này cũng đạt đỉnh với tốc độ nhanh hơn.

Ông nói: “Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những tán lá mùa thu đẹp nhất ở các bang Michigan và Minnesota về phía bắc vào đầu tháng 10. “Vào giữa tháng 10, Iowa, hầu hết Illinois và Indiana và Ohio là những nơi để đến, trong khi vào cuối tháng, màu sắc mùa thu là thẩm mỹ nhất ở Missouri.”

Todd khuyên bạn nên thực hiện một chuyến đi đến Dãy núi Ozark vào mùa thu, đặc biệt là ở các khu vực phía tây nam của Missouri. Ông nói: “Khu vực này có nhiều hồ tuyệt đẹp như Table Rock, Stockton và Bull Shoals. “Rừng cũng tạo nên cảnh đẹp.”

Joshua Haleyngười sáng lập blog du lịch Moving Astute, cũng gợi ý đến các công viên quốc gia khác trong khu vực, cụ thể là Vườn quốc gia Indiana Dunes và Vườn quốc gia Yellowstone.

Leave a Comment