Kinh hãi bé gái 6 tuổi bị que lấy ráy tai đâm xuyên vào tai giữa

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Lấy ráy tai khiến gây tổn thương bé gái 6 tuổi

Chiều 13/7, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa xử lý thành công một dị vật xuyên ống tai, gây tổn thương tai giữa bé gái 6 tuổi.

Kinh hãi bé gái 6 tuổi bị cây lấy dáy tai đâm xuyên vào tai giữa, bài học cho nhiều gia đình! - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Cần Thơ

Được biết, bệnh nhi là cháu N.T.N.D (SN 2016, ngụ TP Cần Thơ). Theo lời kể của gia đình, trong lúc dùng que lấy ráy tai thì vô tình va trúng người thân, khiến cây lấy ráy tai xuyên thẳng từ ống tai ngoài vào tai giữa gây kẹt ở hòm nhĩ, không lấy ra được.

Người nhà  đưa bé đến cơ sở y tế địa phương để lấy dị vật nhưng không xử lý được nên đã chuyển đến BV Nhi đồng TP Cần Thơ cấp cứu. 

Sau khi chụp cắt lớp vi tính, kết quả cho thấy dị vật xuyên thẳng từ ống tai ngoài qua màng nhĩ dừng lại ở tai giữa, không tổn thương đến tai trong.

Quá trình thực hiện, ê kíp đã lấy ra dị vật kim loại là chiếc que lấy ráy tai dài 5cm làm rách da ống tai, xuyên thẳng qua phần màng chùng gây khối máu tụ. Hiện các bác sĩ đang tiếp tục chữa lành vết thương và đánh giá lại bằng các thăm dò chức năng tai. 

Bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần tránh cho trẻ dùng vật sắt nhọn, cứng, vừa cho vào tai vừa đùa giỡn. Trong trường hợp bị dị vật xuyên ống tai như trên, cha mẹ nên đưa ngay đến cơ sở y tế chuyên khoa Tai Mũi Họng. Không nên can thiệp khi chưa xác định được đầu trong dị vật, hướng tổn thương của dị vật có ảnh hưởng đến tai trong hay không.Theo Danviet

Leave a Comment