Kỳ Duyên – Minh Triệu: “Tình bạn muốn bền, hãy… cãi nhau nhiều vào!”

Photo of author
Written By admin


(Chọn khéo) – Kỳ Duyên – Minh Triệu đã có những chia sẻ về tình bạn nổi tiếng của cả 2, cùng các dự án, chương trình thực tế đã và đang tham gia.

Tái xuất sau 4 năm từ Cuộc Đua Kỳ Thú, Kỳ Duyên – Minh Triệu trong năm 2022 là cặp đôi đắt show hơn bao giờ hết. Cả hai bận rộn với nhiều dự án mới, trong đó có “chiếc ghế đôi” ở The Face Vietnam, Kỳ Duyên cũng nhận được lời mời làm HLV cho chương trình thực tế Hoa Hậu Thể Thao.

Mới đây nhất, cặp đôi Quýt Quýt đã có những chia sẻ về hình ảnh trên các show thực tế mới. Là đôi bạn thân quyền lực của làng thời trang Việt đồng hành với nhau từ trong show ra đến ngoài đời, Kỳ Duyên – Minh Triệu nói về đối phương ra sao?

Minh Triệu – Kỳ Duyên có “chiêu” riêng để vượt qua “sóng gió” ở The Face

Chào Minh Triệu – Kỳ Duyên, thời gian gần đây có vẻ hai bạn bận rộn đắt show hơn trước?

Kỳ Duyên (KD): Đúng nhỉ? Duyên và Triệu gần đây có nhận lời làm HLV cho The Face Vietnam 2022. Lịch trình khá bận rộn, bọn mình vừa hoàn thành xong 3 ngày casting tại Hà Nội và sắp tới sẽ bắt đầu những ngày ghi hình chính thức. Chắc chắn sẽ bận hơn rất nhiều.

Cảm giác tham gia The Face lần này có khác nhiều so với thời 2 bạn cùng tham gia Cuộc Đua Kỳ Thú?

KD: Khác rất nhiều. Cuộc Đua Kỳ Thú thiên về vận động, có những thử thách đòi hỏi thể lực, kỹ năng sống. Còn The Face lại đòi hỏi về chuyên môn catwalk, chụp ảnh và diễn xuất. Duyên và Triệu tự tin hơn vì là chuyên môn, lĩnh vực cả hai đang theo đuổi.

Cùng ngồi “ghế nóng”, chắc hẳn cả hai sẽ có những lúc không thể tránh được những tranh cãi?

Minh Triệu (MT): Năm nay chương trình khá ưu ái cho Duyên và Triệu khi lần đầu tiên trong lịch sử của The Face Vietnam xuất hiện ghế đôi. Cả hai đều là tuýp người khá cá tính, có kinh nghiệm tham gia những show thực tế khác rồi nên cũng có những tranh cãi, chính kiến riêng. Đó cũng là điểm Triệu thấy khá thú vị nhưng cũng hơi lo.

KD: Chắc mọi người nhìn vào sẽ cảm thấy team Kỳ Duyên – Minh Triệu có 2 mentor thì sẽ có lợi thế hơn. Nhưng The Face Vietnam càng đi sâu, áp lực càng lớn. Với cá tính khác nhau của cả hai, Duyên mong những tranh cãi và mâu thuẫn sẽ không gây ảnh hưởng đến team. Chắc bây giờ hiểu nhau hơn rồi. So với 2018 nhỉ? (cười).

MT: Hai đứa sẽ hạ quyết tâm là dù thế nào cũng cố gắng mang lại điều tốt nhất cho team.

Cùng ngồi ghế HLV trong một đội, hai bạn phân chia công việc như thế nào?

MT: Cả 2 đã có khá nhiều cuộc trao đổi trước và sau khi nhận lời tham gia chương trình. Hoàn thành casting, cả 2 cũng ngồi lại trao đổi để tìm tiếng nói chung, thống nhất đội hình mong muốn, từ đó cân bằng lại tính cách, định hướng cho team tốt hơn.

Cuộc Đua Kỳ Thú và The Face đều được đánh giá là 2 show dễ gây sứt mẻ tình cảm, nhiều cặp đôi tham gia cùng sau đó “nghỉ chơi”. Hai bạn làm cách nào để vượt qua?

MT: Triệu và Duyên giống nhau ở chỗ đều thích những thử thách. Với Cuộc Đua Kỳ Thú, áp lực rất lớn vì không phải là chuyên môn của cả 2. Khi bị cuốn vào cuộc chơi, nhiều thời điểm không thể kiểm soát được thái độ và cảm xúc nên dễ nổi nóng. Duyên và Triệu có kinh nghiệm tham gia show thực tế nên cũng hiểu là dù chuẩn bị nhiều nhưng không phải điều gì cũng xảy ra như mình mong muốn. Vì thế, để chinh phục The Face, cả hai phải hiểu nhau nhiều hơn kể cả trong công việc lẫn cuộc sống. Sẽ có lúc người này phải nhún nhường người kia chứ không thể là mối quan hệ một chiều được.

KD: Từ Cuộc Đua Kỳ Thú đến The Face Vietnam đã 3 năm trôi qua rồi. Đó là khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài để Duyên có thể thay đổi. Duyên đã bình tĩnh hơn, có suy nghĩ rộng mở hơn, nhìn nhận một sự việc ở nhiều khía cạnh hơn. Sau 3 năm, Triệu cũng kiên nhẫn hơn. Cả hai cùng chậm lại một chút để cùng nhìn nhận và đưa ra cách giải quyết tốt nhất.

Là một siêu mẫu, Minh Triệu nghĩ thế nào về câu nói của anh Nam Trung: “Tôi chỉ gọi Vũ Thu Phương là siêu mẫu”?

MT: Triệu có biết về lời nhận xét của anh Trung nhưng cũng không nghĩ gì cả vì chị Phương là thế hệ đàn chị đi trước. Chị cũng gần với giai đoạn anh Trung hoạt động năng nổ nên có thể hai anh chị thân thiết với nhau hơn. Anh Trung có nhiều dịp tiếp xúc và hiểu chị Phương nhiều hơn Triệu. Triệu không nhận xét đúng sai. Ai cũng có quyền được đánh giá và nhận xét mà.

KD: Duyên thấy mỗi người đều mong muốn xuất hiện hay được khán giả nhớ tới với một danh xưng khác nhau. Duyên hoàn toàn tôn trọng điều đó.

Danh xưng “siêu mẫu” hiện nay có đang bị nhiều người mẫu lạm dụng?

MT: Khá nhiều khán giả thắc mắc sao Việt Nam nhiều siêu mẫu thế, siêu mẫu từ đâu ra, có quy chuẩn gì để tự nhận là siêu mẫu hay không. Duyên cũng từng hỏi Triệu câu tương tự. Đối với Triệu, siêu mẫu không phải là danh xưng tự nói mà phải trải qua cuộc thi. Triệu cũng từng là thí sinh của cuộc thi Siêu Mẫu Việt Nam được tổ chức hàng năm, chứng kiến nhiều người mẫu cống hiến nhiều năm, có vị trí nhất định nhưng không duy trì mức độ công việc đều đặn tiếp cận khán giả nên bị lãng quên. Nên không phải mọi người tự xưng siêu mẫu đâu. Ai cũng được thừa nhận qua cuộc thi, qua quá trình hoạt động và làm nghề nghiêm túc.

Kỳ Duyên lần đầu nói về tin đồn thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam!

Dạo này, Kỳ Duyên chăm khoe vòng 2 quá nhỉ? Đó có phải là cách bạn chia sẻ với fan về “thành quả” của mình?

KD: Để có được thành quả như bây giờ, Duyên phải nỗ lực rất nhiều trong 1 năm. Duyên bắt đầu tập luyện từ tháng 8 năm ngoái – thời điểm đang giãn cách xã hội. Hiện tại, Duyên khá tự tin về thân hình của mình và muốn truyền những năng lượng tích cực tới mọi người. Duyên đã nhận được nhiều lời cảm ơn từ khán giả vì đã tạo động lực để các bạn thay đổi, tập luyện để có thân hình đẹp hơn.

Tại Miss Fitness Vietnam, có thể thấy Kỳ Duyên là người hay đặt yếu tố công bằng lên hàng đầu nhưng trong một số trường hợp, sẽ bị hiểu nhầm là thái độ, quá đà? Bạn nghĩ cần phải đấu tranh như thế nào để không gây ảnh hưởng xấu tới bản thân và các thí sinh?

MT: Duyên chẳng quan tâm đâu, Duyên chỉ muốn đấu tranh cho các thí sinh thôi (cười).

KD: Đúng vậy. Ở đâu có công lý, ở đó có Kỳ Duyên! Tại Hoa Hậu Thể Thao, mỗi team có 13 thí sinh và phải loại mỗi tập 3 người. Đây thật sự là số lượng lớn. Khi phải đưa 3 thí sinh trong đội vào vòng nguy hiểm, khả năng mất cả 3 rất dễ xảy ra. Duyên luôn đặt tiêu chí tham gia chương trình là cố hết sức, giúp cho các thí sinh tốt hơn về chuyên môn, kĩ năng.

Nếu Duyên cảm thấy luật chơi chưa rõ ràng hay thí sinh còn băn khoăn về điều gì, Duyên cần phải tìm hiểu và bàn bạc với nhà sản xuất để cuộc chơi trở nên công bằng. Ai tới với cuộc thi cũng bỏ công sức và thời gian để tham gia. Cơ hội của ai cũng đáng quý như nhau. Duyên không muốn cướp đi giấc mơ của bất cứ một thí sinh nào trong chương trình. Mọi người cũng đặt lòng tin ở Duyên rất nhiều, luôn tiếp thu những chia sẻ của Duyên khiến Duyên rất tự hào.

Kỳ Duyên từng phải tranh cãi với ban tổ chức và nhà sản xuất về đề bài chương trình. Bạn có nghĩ điều này khiến team mình gặp bất lợi?

KD: Khi Duyên đấu tranh trong tập đó thì kết quả đã ngã ngũ rồi. Duyên không hề có tranh cãi nào về chiến thắng của team còn lại. Duyên chỉ muốn góp ý một chút với nhà sản xuất và ban tổ chức về những thử thách lần sau để luật chơi được rõ ràng hơn. Tính của Duyên không bao giờ im lặng khi thấy những điều không đúng đắn. Không phải trong cuộc thi mà ngoài cuộc sống vậy. Duyên thấy rất vui khi mọi người nói thích tính thẳng thắn của Duyên. Nếu nhận thấy có hơi thái quá một chút thì Duyên sẽ điều chỉnh lại để mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Minh Triệu thấy Kỳ Duyên ở ngoài đời có giống với trên show không?

MT: Giống chứ, Triệu luôn thấy Duyên rất phù hợp với các chương trình truyền hình thực tế, không chỉ ở Miss Fitness mà còn Sao Nhập Ngũ, Cuộc Đua Kỳ Thú,… Duyên không cần phải diễn nhiều trước ống kính, Duyên cứ là Duyên thôi. Đó là một nét tính cách hay ho riêng biệt của Duyên, không trùng lẫn với một ai. Sau mỗi lần tham gia như vậy, Duyên có rút kinh nghiệm và trưởng thành hơn rất nhiều, được khán giả hiểu và yêu thương hơn.

Triệu thấy Duyên cứ tiếp tục phát huy và không nên quá áp lực về kết quả. Bản thân Duyên cũng có nhiều thăng trầm để có được ngày hôm nay nên Triệu hiểu Duyên cũng rất trân trọng cơ hội dành cho các bạn thí sinh. Duyên từng là người rất khó khăn để nắm bắt cơ hội nên với các bạn thí sinh mới đang rất tin tưởng bạn, bạn cần phải bảo vệ và đấu tranh cho những gì công bằng nhất. Duyên xem chương trình và hỏi Triệu rằng có khắt khe quá hay không, Triệu nói không vì mỗi người một màu sắc, không nên thay đổi quá nhiều vì có khi thay đổi lại không hay nữa. Quan trọng là Duyên biết bản thân đang đấu tranh vì cái gì.

Cuộc thi Hoa hậu mà drama nhiều thì có mất đi tính chất của cuộc thi Hoa hậu?

MT: Mọi người có thấy cuộc thi nào có mức độ thể thao nhiều như vậy không? Format của chương trình này đã rất khác so với các chương trình hoa hậu khác rồi. Tại sao Hoa hậu có thể giống các vận động viên như vậy, họ quá khỏe. Nhà sản xuất biết cách làm thế nào để khai thác tiềm năng của thí sinh, mang lại các thí sinh chất lượng.

KD: Đây là cuộc thi Hoa Hậu Thể Thao nên yếu tố thể thao đã chiếm 50% nội dung của chương trình rồi. Trong thể thao, mọi thứ đều phải công bằng.

MT: Triệu thấy Duyên quá hợp với chương trình. Nếu Duyên không ngồi ghế HLV thì cũng không biết ai ngồi. Duyên cũng là Hoa hậu và cũng rất chăm tập thể thao.

Trong tập 3, Minh Tú và Thúy Vân có liên minh lại để đối đầu với Kỳ Duyên. Cảm nhận của Minh Triệu về tập phát sóng này là gì?

MT: Khi xem, Triệu cảm thấy hơi wow khúc đó (cười). Nếu thực sự Duyên còn chưa chín chắn, trưởng thành như hồi còn 18, 20 tuổi thì thực sự sẽ rất khó để giữ gìn các mối quan hệ. Tuy nhiên, sau khi ghi hình, Duyên vẫn giữ mối quan hệ tốt với Tú và Vân. Triệu nghĩ đó là sắc màu riêng của các mentor và là một nét hay ho trong cuộc chơi đó.

Nếu không có quyền chặn từ Thúy Vân, Kỳ Duyên đã có cả Lê Bống và Trần Thanh Tâm. Tại sao bạn lại chọn hai thí sinh đều là hot TikToker này?

KD: Tại vòng casting, Duyên thấy Xuân Anh và Thanh Tâm có nguồn năng lượng khác nhau. Xuân Anh là người năng nổ, luôn mang lại cảm hứng cho người làm việc cùng còn Thanh Tâm thì lại bình lặng, không sôi nổi bằng. Cách nói chuyện của Xuân Anh rất chừng mực và dễ chịu khi tiếp xúc, hoàn toàn khác so với cách mọi người nói về bạn trên MXH. Duyên nghĩ mình phù hợp hơn với năng lượng của Xuân Anh nên cũng muốn đưa bạn vào team để xây dựng cho bạn một hình ảnh mới, giúp khán giả chưa hiểu về Xuân Anh sẽ có góc nhìn khác về bạn. Không may mắn một chút là chị Thúy Vân có quyền chặn Xuân Anh về team của Kỳ Duyên nên đến lúc Thanh Tâm, Duyên phải giơ bảng. Tại vòng chọn đội, Duyên thấy Thanh Tâm mang lại năng lượng khác với các vòng trước. Duyên tìm thấy các điểm chung với Duyên nên đã quyết định chọn bạn về đội của Duyên.

Trước khi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 lên sóng, MXH xôn xao tin đồn Kỳ Duyên ghi danh làm thí sinh. Liệu bạn đã thật sự có ý định này?

KD: Nói ý định thì không hoàn toàn đúng vì Duyên luôn mong muốn có thể đại diện Việt Nam tham gia một cuộc thi quốc tế. Duyên thấy bản thân phù hợp với cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ và cảm nhận được các cô gái đạt ngôi vị này có nguồn năng lượng rất khủng. Nếu muốn thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới, Duyên phải quay lại tham gia Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam và chiến thắng để được đi tham gia đấu trường quốc tế. Đây chỉ là mong muốn thôi, chưa phải ý định.

Kỳ Duyên vẫn còn đủ tuổi để thi các cuộc thi Hoa hậu khác, bạn có nghĩ đến việc tiếp tục đi thi ở một cuộc thi nào đó trong tương lai gần?

KD: Những quyết định lớn trong cuộc sống đôi khi còn là cái duyên nữa. Không phải cứ cố tìm kiếm thì nó sẽ đến với mình. Không biết cơ duyên đến với Hoa Hậu Thế Giới là như thế nào, nếu đến Duyên sẽ đón nhận thôi. Duyên đang trau dồi kỹ năng mỗi ngày, từ tập luyện cho tới ngoại ngữ để sẵn sàng đi thi nếu cơ hội đến. Nếu không, Duyên vẫn tiếp tục sử dụng kỹ năng đó để hỗ trợ con đường mình đang theo đuổi.

Nếu tất cả các Hoa hậu Việt Nam cùng thi 1 cuộc thi, Minh Triệu nghĩ Kỳ Duyên sẽ đứng ở top mấy?

MT: Tùy vào tên của cuộc thi chứ. Mỗi cuộc thi có một tiêu chuẩn riêng của nó mà. Mỗi người sẽ có cảm nhận về vẻ đẹp khác nhau. Tùy vào tiêu chí mỗi cuộc thi thì mình mới có thể đưa ra nhận xét công tâm được. Triệu nghĩ nếu là Miss Fitness thì Duyên là Top 1 rồi đó (cười). Đối với Triệu, trong tất cả các Hoa hậu Việt Nam, không biết Duyên đứng top mấy nhưng Duyên là bông hoa lạ nhất.

Duyên – Triệu nghĩ thế nào khi các cuộc thi Hoa hậu hiện tại đầu tư vào phần ứng xử, khán giả cũng chọn ra người “nuốt mic” nhất cuộc thi?

KD: Duyên nghĩ để lựa chọn một người xứng đáng với ngôi vị cao nhất, họ phải là người có kỹ năng trong tất cả các lĩnh vực. Nếu một người quá giỏi về ứng xử nhưng lại thiếu sót các kĩ năng khác thì sẽ không phù hợp với tiêu chí của giám khảo. Việc thí sinh tập trung vào phần ứng xử là một tín hiệu đáng mừng vì thông qua phần thi này, khán giả có thể nhìn thấy tư duy của các cô gái về cuộc sống, cách phát ngôn trước dư luận, cách thể hiện trước đám đông. Thông qua đó, khán giả sẽ nhìn thấy cô gái này có sâu sắc không, có hiểu biết về cuộc sống hay không.

Nhiều người cho biết muốn “bội thực” vì xuất hiện quá nhiều cuộc thi Hoa hậu năm nay. Trở thành Hoa hậu, Á hậu giờ đây có phải quá dễ dàng?

MT: Với những người không quan tâm nhiều về thời trang và nhan sắc thì họ sẽ thấy “bội thực” thật. Bản thân Triệu làm trong lĩnh vực nghệ thuật còn cảm thấy choáng nên cũng đồng cảm. Nhưng cũng không nên đánh giá nhiều vì mỗi người có một mục tiêu riêng trong cuộc sống. Miễn sao sân chơi đó mang lại những nhân tố chất lượng, đừng là những cuộc thi quá dễ dãi, tổ chức chỉ để chiêu dụ drama thì mới thực sự cần lên tiếng. Nếu chương trình quy tụ những nhân tố có khả năng, truyền tải những năng lượng tốt thì lý do gì để nói không với điều đó?

KD: Để công chúng nhớ tới và theo dõi suốt sự nghiệp thì phụ thuộc vào việc Hoa hậu đó có đóng góp gì cho khán giả, cộng đồng, trong suốt quá trình hoạt động có làm tốt hay không. Đây mới chính là đặc điểm để mỗi khán giả nhớ tới một Hoa hậu.

Người Việt Nam lại rất thích Hoa hậu và đó là điều hợp lý. Những Hoa hậu bây giờ đang nhận được nhiều thiện cảm từ công chúng như H’Hen Niê, Nguyễn Thúc Thùy Tiên,… Ai cũng có câu chuyện riêng. Để đạt được ngôi vị đó, họ phải trau dồi, tập luyện rất nhiều. Sau khi đăng quang, năng lượng mà họ mang tới cho khán giả rất tích cực. Mỗi lần lướt MXH đọc được những thông tin đó, Duyên thấy rất vui vì các bạn đang có những bước đi đúng đắn, truyền năng lượng tích cực cho các bạn trẻ hiện đại.

Để giữ tình bạn thân, phải cãi nhau nhiều vào!

Nghe nói Kỳ Duyên rất nể Minh Triệu, bạn nể chị ấy ở điểm gì?

KD: Cũng nhiều điểm đấy. Chị Triệu là đàn chị của Duyên vì quãng đường chị hoạt động cũng 14 năm rồi. Trong thời gian đó, không phải lúc nào chị Triệu cũng hot nhưng mỗi lần nhắc tới chị, tất cả đồng nghiệp đều dành cho chị một vị trí nhất định.

Duyên nể Triệu điều đầu tiên là cách làm việc chuyên nghiệp, có nguyên tắc, không bao giờ bị tác động. Trước mỗi vấn đề trong cuộc sống, chị luôn là người giữ được sự bình tĩnh nhất để đưa ra cách giải quyết. So với chị, Duyên ít kinh nghiệm hơn nên hay hỏi ý kiến để nhìn nhận mọi thứ khách quan nhất. Không phải vì Triệu thân với Duyên nên Triệu sẽ bênh Duyên. Nghe lời khuyên, Duyên cảm nhận được trong chuyện đó mình đúng ở đâu, sai ở đâu.

MT: Triệu luôn nói với Duyên là Triệu rất thích câu chuyện của Duyên. Mặc dù hiện tại Duyên đã trưởng thành hơn nhưng chắc chắn những ký ức của tuổi 18, 20 sẽ rất khó để Duyên bỏ ra khỏi đầu hoàn toàn. Duyên tâm sự với Triệu là cảm thấy hơi chạnh lòng, hơi tiếc chuyện ngày trước còn quá trẻ. Triệu đã từng trải qua rồi nên hiểu cái giá của việc đó là gì. Nếu Duyên không trải qua những chuyện đó, có lẽ chúng ta sẽ không thấy được một Kỳ Duyên mạnh mẽ, công tâm, thẳng thắn như bây giờ. Với một cô bé còn trẻ tuổi, non nớt như vậy mà có thể không ngừng cầu tiến để tốt hơn, Triệu nghĩ rất nhiều bạn trẻ được Duyên truyền cảm hứng.

Trong cuộc sống hằng ngày, cả 2 có “khác biệt to lớn” nào không?

MT: Mỗi người có mỗi tính cách riêng. Không ai giống ai hoàn toàn, kể cả có chơi với nhau hợp tới mấy cũng không có câu chuyện như “2 giọt nước”. Ăn uống thì cả 2 tương đối hợp. 

KD: Đôi lúc cũng có sở thích khác nhau. Triệu là một người rất thích hoa, những thứ lãng mạn, bay bổng. Duyên lại thích tìm hiểu về xe cộ, đồng hồ, về những đồ công nghệ.

Nếu Kỳ Duyên – Minh Triệu xảy ra tranh cãi, đó sẽ là những vấn đề gì?

MT: Tranh cãi nhiều vấn đề nhưng cuối cùng cũng đi đến kết luận chứ không phải lan man rồi không tìm được điểm chung. Trong công việc, đôi khi sẽ có gu khác nhau nhưng Duyên và Triệu cũng có điểm tương đồng. Tuy Duyên còn khá trẻ nhưng lại làm việc rất nguyên tắc, phù hợp với cách làm việc Triệu mong muốn. Khi đã thống nhất một số điểm cơ bản thì những khác biệt sẽ được xóa bỏ dần.

KD: Duyên – Triệu có điểm chung lớn nhất là cách làm việc khoa học. Cả hai sẽ gạch đầu dòng những đầu việc cần làm. Quá trình làm việc sẽ vào chu kỳ, không bị lộn xộn hay thiếu sót.

Khi thực sự xảy ra tranh cãi, ai là người “đập chén” trước, ai là người xuống nước trước?

MT: Tùy trường hợp. Khi mình tự tin là mình đúng, đã dùng mọi cách để chứng minh và bảo vệ luận điểm nhưng không thể thay đổi được ý kiến của người còn lại thì bản thân mình rất bực. Nhưng sau đó nghĩ lại thì mỗi người một tính cách. Có thể với quan điểm và tư duy của Duyên thì chuyện sẽ đi theo hướng khác. Dù trường hợp nào thì cũng sẽ không có cái chén nào vỡ nha mọi người.

Duyên – Triệu có đặt ra nguyên tắc nào khi cùng xuất hiện trước công chúng không?

MT: Triệu hơi lười nói nên chỉ nhắn nhủ với Duyên là khi Triệu muốn yên tĩnh thì Duyên không nên tiếp tục nói nữa. Ai cũng có giới hạn của riêng mình nên nếu điều đó quá khó hiểu thì hãy chủ động nói cho đối phương biết để tránh những xích mích không hay.

KD: Nếu Duyên không im thì sẽ có một số cái chén bị vỡ tiếp (cười). Duyên và Triệu đều có những kỷ luật bất di bất dịch mà không thể thay đổi. Nên nếu điều gì không thể đặt ra nguyên tắc thì cứ để tự nhiên cho vui vẻ.

Giữa 1 chàng trai đẹp và 1 cô gái đẹp, ánh nhìn của 2 bạn sẽ hướng về ai?

MT: Còn tùy vào mức độ đẹp như thế nào nha. Cũng có nhiều người Duyên khen đẹp nhưng mình không thấy đẹp (cười).

KD: Lựa chọn giữa hai người này khó nhỉ? Khi đi ngoài đường, Duyên cũng chỉ cho Triệu là người này người kia đẹp. Nhưng để chọn giữa nam và nữ thì cũng khó.

MT: Nếu phải lựa chọn thì chắc mình sẽ chọn bạn nữ. Mình vẫn thấy ở phụ nữ có điều gì đó bí ẩn và làm mình phải quan sát lâu hơn. Thời trang của nữ giới cũng đa dạng hơn. Với tâm lý đó, mình sẽ thích nhìn những bạn nữ đẹp để xem thử trend hiện nay là gì, cách phối đồ nào hay để học hỏi. Mình cũng ít khi nào nhìn lâu một ai, có Duyên mới nhìn lâu này.

KD: Để nhìn lâu và có ấn tượng để cảm mến thì những chuyện này xảy ra với các bạn nữ nhiều hơn. Giống như Triệu nói, các bạn nữ sẽ có sự chăm chút bản thân nhiều hơn, thích thời trang hơn, để kiểu tóc hay mặc nhiều bộ đồ đa dạng.

Ngoài kế hoạch du lịch, 2 bạn còn kế hoạch gì chung trong thời gian tới?

KD: The Face Vietnam là một dự án lớn nên hiện tại cả hai chưa thế tập trung vào kế hoạch nào khác, phải dồn toàn sức lực cho cuộc thi.

MT: Mọi người nghĩ Triệu và Duyên PR bản thân nên mới tham gia chương trình. Bất cứ một người nghệ sĩ nào cũng mong muốn các hoạt động của mình đến gần hơn với công chúng nhưng đây chưa phải là mục tiêu quan trọng nhất đối với Triệu và Duyên ở thời điểm này. 

Đây là thời điểm mình cảm thấy sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm cho thế hệ đàn em, một cách kiên nhẫn và nghiêm túc. Triệu và Duyên đang rất háo hức để làm điều đó, hơn là suy nghĩ xem chương trình lên sóng sẽ có hiệu ứng viral ra sao. Cả hai đều mong muốn tìm ra những nhân tố xuất sắc cho thời trang Việt Nam. Hiện nay, các nhân tố trong lĩnh vực người mẫu thì rất nhiều nhưng nhân tố nổi bật lại rất hiếm. Triệu rất mong muốn khi The Face quay trở lại sẽ tìm ra những nhân tố thú vị như vậy.

Dù không quan tâm hiệu ứng nhưng không thể phủ nhận rằng Duyên – Triệu đang là cặp đôi viral nhất The Face?

MT: Trộm vía. Cũng sẽ có một số cách khác để viral và nhàn hơn việc một ngày quay 20 tiếng. Mình cũng sẽ có những thứ tự ưu tiên và hiện cả Duyên và Triệu mong muốn tìm kiếm một nhân tố thực sự cho thời trang Việt Nam trong giai đoạn dường như mọi thứ đang rất bão hòa. Ngoài ra còn rất nhiều cuộc thi hoa hậu nữa nên nếu một nhân tố thời trang không thực sự thú vị thì rất khó để bật lên được.

KD: 2 năm vừa rồi, chúng ta đã phải đóng băng tất cả các hoạt động nghệ thuật. Sự trở lại của The Face Vietnam với 2 vòng casting tại Hà Nội và TP.HCM, Duyên đã phát hiện ra nhiều nhân tố có thể làm nên chuyện. Sau dịch các em đã kịp dậy thì, kịp lớn để đi thi. Thí sinh rất đẹp, cao và cá tính. Mọi người hãy chào đón chương trình The Face năm nay để ủng hộ những nhân tố mới của ngành thời trang Việt Nam.

Gần đây, 2 bạn có vướng phải 1 trường hợp bị 1 fan cuồng đăng loạt hình ảnh riêng tư lên MXH. Ở góc độ là người đang bị “quấy rối”, khi thấy những hình ảnh trên cảm giác hai bạn thế nào?

MT: Thời gian vừa rồi, có nhiều chuyện Triệu chỉ mới được biết thông qua fan. Bản thân Triệu đã qua mấy nồi bánh chưng rồi nên cũng không sợ hãi gì đâu nhưng thấy rất xót khi thấy fan lo lắng. Triệu nghĩ đó chỉ là những thông tin ảo, không nên để ảnh hưởng tới cuộc sống thực. Triệu chọn cách sinh hoạt bình thường mỗi ngày. Triệu hay nói với Duyên là hãy suy nghĩ đơn giản là đi ra đường, có người yêu quý mình nên xin chụp ảnh ké. Thay vì tới gần xin mình chụp ảnh thì giờ họ lại ghé vào nhà chụp thôi. Nghĩ đơn giản để không ảnh hưởng tới cuộc sống. Đây cũng là cách để Triệu đối diện với các vấn đề như thế này. Mình là người ngoài sáng, đâu thể chạy theo những người trong bóng tối.

“Bí kíp giữ tình bạn thân” mà Kỳ Duyên – Minh Triệu muốn gửi đến các bạn trẻ là…

MT: Hãy cãi nhau nhiều vào. Tình bạn lâu dài chắc chắn không thể thiếu những trận cãi nhau. Quan trọng là vượt qua được khúc sau khi cãi, có thấu hiểu nhau hơn hay không.

KD: Không một ai hoàn hảo cả. Mỗi người đều sẽ có tính tốt và tính chưa tốt. Quan trọng nhất là mình có sẵn sàng để cho người bạn của mình biết được tính chưa tốt của mình hay không. Điều đó chứng minh là mình rất tin tưởng người bạn này.

MT: Triệu hay nói với Duyên là mình cứ luôn nhìn vào những điểm tốt của những người bạn nhiều hơn những điểm xấu. Nếu xác định đó là người bạn thân, hãy nhìn những ưu điểm lớn hơn những thứ nhỏ nhặt khác. Hãy tập bỏ qua, bao dung hơn, đổi lại họ cũng sẽ bao dung với mình trong một số trường hợp khác.

Cảm ơn Kỳ Duyên – Minh Triệu đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Trí thức trẻ

Leave a Comment