Làm thế nào để chăm sóc tóc nhuộm sau 50, theo các nhà tạo mẫu

Photo of author
Written By admin

Tóc được xử lý màu có nhu cầu khác với tóc không được xử lý màu. Nó yêu cầu các loại dầu gội và dầu dưỡng cụ thể, các sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc, và tất nhiên, bạn phải đến tiệm thường xuyên hơn. Điều này đặc biệt đúng sau tuổi 50. Trong thập kỷ thứ sáu của chúng ta, tóc trở nên dễ bị giòn, gãy và xoăn cứng hơn — và việc giữ cho tóc có màu xám xịt trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một số thủ thuật buôn bán để duy trì những sợi tóc khỏe mạnh, hạnh phúc và đầy đủ sắc tố. Ở phía trước, các nhà tạo mẫu tóc cho chúng tôi biết những cách tốt nhất để chăm sóc tóc nhuộm sau 50. Hãy tiếp tục đọc và chuẩn bị để gây sốc cho mọi người tại tiệm – theo cách tốt nhất có thể – trong lần ghé thăm tiếp theo của bạn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Cách Ôm Để Giữ Tóc Dài Sau 50.

Sử dụng các sản phẩm không chứa sulfat.

chai dầu gội đầu màu xanh
Shutterstock

Nếu có một thành phần bạn không bao giờ được sử dụng trên tóc nhuộm – bất kể tuổi tác của bạn – đó là sulfat. Sulfat là chất làm sạch thường có trong dầu gội đầu; tuy nhiên, họ có thể tước màu tóc nhuộm.

“Cùng với việc không chứa sulfat, phụ nữ trên 50 tuổi nên đảm bảo dầu gội và dầu xả của họ không có các thành phần khắc nghiệt khác,” Cindy Marcus, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp ở Las Vegas và là tổng biên tập của Tạp chí Kiểu tóc Mới nhất. “Bạn nên tìm kiếm các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên hoặc thuần chay để tránh những thành phần này.” Cô ấy gợi ý các thương hiệu Aveda và Pureology cho các công thức an toàn cho màu sắc của họ.

Thử các sản phẩm lắng màu.

tắm gội đầu màu tím
Anetlanda / Shutterstock

Jamie Mazzei, giám đốc sáng tạo của NuBest Salon & Spa ở Manhasset, New York, cho biết một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà anh ấy nhận được với tư cách là nhà tạo mẫu tóc và chuyên gia tạo màu là làm thế nào để ngăn ngừa sự phai màu và bạc màu trên tóc nhuộm. Khi được hỏi, anh ấy đề xuất các sản phẩm giữ màu — cụ thể là Dầu gội và dầu xả giữ màu không phai.

Ông nói: “No Fade Fresh là một loại màu tóc bán vĩnh viễn, có nguồn gốc từ thực vật và thuần chay sẽ làm hồi sinh tóc nhuộm và có thể kéo dài thời gian giữa các lần hẹn với thợ nhuộm màu tại tiệm”. Mazzei giải thích: “Các màu Bạc ánh kim và Bạch kim là một giải pháp tuyệt vời để giảm màu vàng đồng, thường gặp ở tóc bạc, và để hòa trộn tóc bạc với màu phủ hoàn toàn,” Mazzei giải thích. Anh ấy gọi sản phẩm là vũ khí bí mật của cô ấy để giúp khách hàng có được những sợi tóc tươi như thẩm mỹ viện ngay tại nhà.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu bạn đang để tóc bạc, hãy làm điều này trước, các chuyên gia nói.

Gội đầu ít thường xuyên hơn.

người phụ nữ dùng keo xịt tóc trên tóc
Shutterstock / Zigres

Dầu gội khô, để giải cứu! Mazzei nói: “Thông thường, những người ở độ tuổi 50 trở lên không cần gội đầu hàng ngày — thực tế, làm như vậy có thể làm giảm độ ẩm trên tóc và làm phai màu tóc đối với những người có tóc nhuộm. “Tôi gội đầu tối đa hai đến ba lần mỗi tuần,” anh ấy lưu ý. Hãy thử các kiểu như búi tóc kiểu Pháp hoặc búi tóc vào những ngày không gội nếu cảm thấy tóc quá bết và không thể rũ xuống được.

Và hạn chế tối đa việc bạn tiếp xúc với nước nóng.

Người phụ nữ gội đầu dưới vòi hoa sen
Shutterstock

Đó là một trong những thú vui đơn giản của cuộc sống khi được ngâm mình trong đường ống nước nóng dưới vòi hoa sen. Nhưng nếu bạn nhuộm tóc, nó có thể gây hại nhiều hơn lợi. “Trong khi tắm, bạn muốn hạn chế tiếp xúc với nước nóng và nước quá nhiều,” Tatum Neill, giám đốc sáng tạo của Viện Khoa học & Nghệ thuật Aveda. Neill cho biết thêm: “Nhiệt sẽ làm lớp biểu bì mở ra và cho phép màu sắc tràn ra ngoài sợi tóc nhiều hơn.

Điều này không có nghĩa là bạn phải đặt nhiệt độ thành đá lạnh. Thay vào đó, hãy thử thứ gì đó ấm áp và cố gắng hết sức để không ở trong đó hàng giờ.

Để được tư vấn thêm về cách làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa hàng ngày.

Shutterstock / Rido

Ngoài nước nóng, tóc nhuộm – đặc biệt là sau 50 tuổi – có thể dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như ánh nắng mặt trời và clo. Vì lý do đó, “hãy đội mũ nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài [and] Neill nói, nếu bạn bơi để tập thể dục, hãy làm ướt tóc dưới vòi hoa sen trước khi nhảy xuống hồ bơi.

Leave a Comment