Làm thế nào để chuyển sang tóc ngắn hơn sau 50 tuổi

Photo of author
Written By admin

Có một quan niệm làm đẹp từ xa xưa rằng bạn phải cắt tóc ngắn sau 50. Mặc dù chúng ta không quan tâm đến vấn đề lão hóa nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng đôi khi, để tóc ngắn lại dễ dàng hơn. Chưa kể, nó trông hoàn toàn tuyệt vời. Nếu bạn đã sẵn sàng chuyển từ khóa dài sang khóa ngắn, đừng lo. Nâng cấp không phải là trải nghiệm gây sốc mà bạn có thể mong đợi. Tại đây, các chuyên gia làm đẹp cho chúng tôi biết cách hành động tốt nhất để cắt tóc cho bạn, từ cách tạo cảm hứng cho kiểu cắt của bạn đến các kiểu phù hợp nhất với phụ nữ trên 50 tuổi.

ĐỌC TIẾP THEO: Nếu bạn trên 65 tuổi, kiểu tóc này khiến bạn già đi, các chuyên gia nói.

Tìm cảm hứng của bạn.

Người phụ nữ cao tuổi hạnh phúc cầm điện thoại thông minh và máy tính xách tay mơ mộng trong khi nhìn ra xa.  Người phụ nữ thành đạt sành điệu làm việc ở nhà trong khi nghĩ về một tương lai tốt đẹp.  Nữ doanh nhân thời trang vui vẻ đeo kính mắt cực ngầu.
iStock

Bước đầu tiên bạn nên làm trong hành trình để tóc ngắn hơn là nghiên cứu. “Tôi khuyên bạn nên thu thập nhiều hình ảnh khác nhau về những người cắt tóc ngắn để tìm cảm hứng”, Ksenia Sobchak, bác sĩ da liễu và nhà văn tại Loxa Beauty. “Đó có thể là một người bạn trên mạng hoặc một bảng Pinterest với những kiểu tóc xu hướng.”

Google, TikTok và Instagram cũng là những nguồn tài nguyên tuyệt vời. Khi bạn tìm thấy một vài phong cách ưng ý, Sobchak đề nghị hiển thị những hình ảnh đó cho nhà tạo mẫu của bạn. Họ sẽ có thể sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để giúp bạn tìm ra phiên bản của phong cách đó phù hợp nhất với các tính năng của bạn.

Hãy xem xét một cú lốp bóng.

Người phụ nữ với tóc Bob màu xám
Deagreez / iStock

Bạn chưa sẵn sàng để cắt các sợi tóc của mình thành một kiểu pixie siêu ngắn? Bạn không cần phải làm vậy. “Tóc lob là kiểu cắt tuyệt vời cho những phụ nữ trên 50 tuổi muốn giữ tóc dài hơn một chút” Cindy Marcus, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp ở Las Vegas và là tổng biên tập của Tạp chí Kiểu tóc Mới nhất. Kiểu tóc này – về mặt kỹ thuật được coi là bob dài – được xác định bằng độ dài quét ngang vai. Tóc tết cũng có thể bao gồm tóc mái, nhiều lớp, uốn cụp, v.v. Nếu bạn muốn để tóc ngắn hơn nữa, thì kiểu tóc bob thực sự là một kiểu cắt tuyệt vời khác dành cho phụ nữ trên 50 tuổi.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu bạn đang để tóc bạc, hãy làm điều này trước, các chuyên gia nói.

Thêm các lớp tạo khung cho khuôn mặt.

Người phụ nữ có mái tóc xám dài đến vai
insta_photos / Shutterstock

Các lớp tạo khung trên khuôn mặt có khả năng nâng cao các tính năng của bạn theo một cách cực kỳ tâng bốc Cody Renegar, một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng có trụ sở tại LA. Ông cho biết thêm, thêm một vài kiểu tóc ngắn vào kiểu tóc sau 50 tuổi có thể tạo ra ảo giác về làn da căng hơn và vẻ ngoài của bạn mềm mại hơn. Để thực hiện kiểu cắt này, nhà tạo mẫu tóc sẽ cắt các sợi tóc của bạn ở những vị trí chiến lược xung quanh khuôn mặt – thường là gò má, cằm và xương quai xanh – để nhấn mạnh một số vùng nhất định và thu hút sự chú ý từ những người khác. Một lần nữa, đây là kiểu cắt sẽ phụ thuộc vào các tính năng độc đáo của bạn và nhà tạo mẫu của bạn sẽ có thể tạo ra một diện mạo phù hợp nhất với bạn.

Thường xuyên cắt giảm.

người phụ nữ lớn tuổi cột tóc màu xám
Shutterstock

Tóc ngắn cần dưỡng thường xuyên hơn tóc dài. (Hãy nghĩ về nó, một cm tóc trên kiểu bob là một tỷ lệ phần trăm lớn hơn nhiều so với một cm tóc trên kiểu dài đến xương quai xanh của bạn.)

“Những người có mái tóc ngắn có xu hướng thích làm hai tuần đến bốn tuần một lần chỉ để giữ nếp và trông đẹp”. Philip Bmột chuyên gia điều trị tóc nổi tiếng, nói với Dọn phòng tốt. Ông lưu ý rằng sau bốn tuần, các kiểu tóc ngắn có thể bắt đầu phát triển quá mức. Phần thưởng: Cắt tỉa thường xuyên cũng sẽ giữ cho các sợi tóc của bạn khỏe mạnh — vì vậy bạn có thể giảm thiểu tình trạng tóc chẻ ngọn và xơ xác.

Để được tư vấn thêm về cách làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Nâng cao thói quen chăm sóc tóc của bạn.

chai dầu gội đầu màu xanh
Shutterstock

Phần thú vị nhất khi thay đổi kiểu tóc của bạn là đầu tư vào các sản phẩm mới để chăm sóc nó đúng cách. Đối với tóc ngắn, Sobchak gợi ý dầu gội và dầu xả tạo độ phồng. Cô nói: “Một bộ tạo độ phồng sẽ giúp làm chắc các sợi tóc và tạo thêm khối lượng cho tóc. Bằng cách đó, kiểu tóc lob, bob hoặc bất kỳ kiểu cắt nào khác của bạn sẽ có cơ thể và chuyển động. Nếu tóc của bạn cần được bổ sung độ ẩm, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng dầu gội hoặc mặt nạ dưỡng ẩm vào một số ngày trong tuần.

Với những chiếc khóa khỏe đẹp, bạn có thể chuẩn bị cho những lời khen ngợi!

Leave a Comment