Làm thế nào để tiết kiệm cho một năm thiếu hụt: 10 điều cần bắt đầu ngay hôm nay

Photo of author
Written By admin

Nếu có một lời khuyên mà tôi có thể đưa ra cho bất kỳ ai, đó là hãy đi du lịch. Đi du lịch nhiều nhất có thể. Theo như bạn có thể. Miễn là bạn có thể. Bởi vì cuộc sống không có nghĩa là phải sống ở một nơi và càng nhìn thấy nhiều thế giới, bạn sẽ càng học được nhiều hơn. Không chỉ về những người khác và nền văn hóa của họ, mà còn về bản thân bạn. Nó có thể là một sáo ngữ, nhưng nó rất đúng.

Nhưng tôi không phải là người đầu tiên đưa ra lời khuyên như vậy. Trên thực tế, rất nhiều người ủng hộ du lịch và đó là lý do tại sao có rất nhiều lựa chọn liên quan đến du lịch trên mạng. Đối với những người chưa biết, gap year là một nghi thức dành cho rất nhiều người ngày nay, đặc biệt là những người 20 tuổi. Đó là cơ hội để giải tỏa tâm trí của bạn (chẳng hạn như sau khi tốt nghiệp trung học), tìm ra những gì bạn muốn trong cuộc sống và khám phá những gì thế giới cung cấp trước khi ổn định sự nghiệp và có một gia đình.

Khoảng cách năm có thể từ vài tuần đến vài năm. Tuy nhiên, nó có thể trở nên đắt đỏ và đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải lập kế hoạch trước và tiết kiệm càng nhiều càng tốt. Tất nhiên, nói thì dễ hơn làm, nhưng tôi ở đây để cung cấp cho bạn một số gợi ý để hy vọng sẽ giúp bạn và sử dụng tốt hộ chiếu đó!

1. Đặt mục tiêu

Tại sao bạn lại đi vào gap year? Đó là một vấn đề lớn vì bạn đang đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng vào đó. Đặt mục tiêu về những gì bạn muốn kết quả đạt được, nó sẽ kéo dài trong bao lâu và nơi bạn muốn đi. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch tiết kiệm và thuyết phục cha mẹ của bạn.

2. Nhận một công việc

Ý tôi là, điều này là hiển nhiên, phải không? Điều này sẽ cho phép bạn tiết kiệm đủ để đi du lịch trong năm đó. Nếu bạn có thể, hãy yêu cầu sếp của bạn ở nơi làm việc nhiều giờ hơn, ngay cả vào cuối tuần. Nếu đó không phải là một lựa chọn, hãy xem xét một công việc thứ hai. Làm các công việc phụ. Làm nghề tự do. Người trông trẻ. Xẻng tuyết. Cho chó đi dạo trong khu phố của bạn. Bạn càng làm việc nhiều, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và bạn sẽ càng ít thời gian để thực sự dành nó (tất nhiên là trước khoảng thời gian ngắn hạn của bạn!). Vì vậy, khi mọi người ra ngoài tận hưởng đêm thứ Sáu và bạn đang làm việc, chỉ cần nhớ rằng họ sẽ không dành một tuần trên túp lều trên bãi biển ở Thái Lan hoặc đối mặt với một con cá mập trắng lớn trong lồng ngoài khơi Cape Town vào mùa đông!

3. Sống ở nhà

Điều này khá tàn bạo nếu bạn đã chuyển ra ngoài sống vì cảm giác độc lập của bạn sẽ giảm đi và bạn không còn có thể tuân theo các quy tắc của riêng mình. Tuy nhiên, bạn sẽ có ba bữa ăn một ngày do mẹ bạn nấu, thành thật mà nói, điều này thường rất tuyệt vời. Ít phải làm (hy vọng) dọn dẹp hơn và một y tá tại nhà miễn phí khi bạn bị ốm. Vì vậy, nó không phải là tất cả xấu. Và, ngay cả khi bố mẹ bạn yêu cầu tiền thuê nhà, tôi đảm bảo rằng nó vẫn rẻ hơn so với việc bạn tự thuê chỗ ở và bạn sẽ không phải lo lắng về việc thuê nhà hoặc chuyển ra ngoài khi cuối cùng bạn bắt đầu bước vào năm học trống của mình.

4. Trở thành một người ẩn dật trong xã hội

Đừng đi và sống dưới một tảng đá, nhưng hãy hợp lý trong việc đi ra ngoài và tiêu tiền vào tiệc tùng. Đồ uống, vé xem phim, buổi hòa nhạc, ăn uống; tất cả đều cộng lại. Thay vào đó, hãy có một buổi tối xem phim ở nhà. Thực hiện một số buổi nấu ăn trong nhà với bạn bè của bạn hoặc ra ngoài và tận hưởng thiên nhiên. Bạn sẽ nhận được không khí trong lành và đoán xem? Nó miễn phí!

5. Bán

Nếu bạn có nhiều thứ xung quanh mà bạn không còn sử dụng nữa, hãy bán nó! Hãy nhớ rằng, thùng rác của ai đó là kho báu của người khác.

6. Viết ra chi phí của bạn

Kiểm tra xem bạn chi bao nhiêu cho xăng, thức ăn, tiền thuê nhà và giải trí mỗi tuần. Sau đó, hãy xem nơi bạn có thể giảm chi phí hoặc cắt bỏ tất cả cùng nhau. Tạm biệt thuốc lá, xin chào lặn với ống thở ở Costa Rica.

7. Đi chung xe

Hoặc đạp xe, đi bộ hoặc đi phương tiện giao thông công cộng đến cơ quan và bất cứ nơi nào khác bạn có thể. Nó tốt cho ví tiền của bạn, sức khỏe của bạn và môi trường.

8. Mở tài khoản tiết kiệm

Mở một tài khoản tiết kiệm để bạn có thể gửi tiền vào hàng tuần và đảm bảo rằng bạn không bao giờ chạm vào nó. Nếu cám dỗ quá lớn, hãy nhờ bố mẹ mở ra để yên tâm không đụng đến tiền.

9. Ăn chay

Điều này làm tôi đau lòng để viết, nhưng thịt thực sự đắt. Chẳng hạn như ăn chay hoặc hạn chế tiêu thụ thịt một lần một tuần sẽ thực sự giúp bạn tiết kiệm tiền. Xin lỗi, thịt xông khói.

10. Xin tiền

Nó đơn giản! Yêu cầu tiền vào những dịp đặc biệt, ngày lễ và sinh nhật của bạn. Hãy thẳng thắn với mọi người về lý do bạn muốn có tiền và họ có thể hào phóng hơn một chút. Đi du lịch không bao giờ làm hại bất kỳ ai.

Vào cuối ngày, hãy nhớ rằng điều độ là chìa khóa. Hãy tập trung và kiểm soát tài chính của mình, và bạn sẽ sẵn sàng thực hiện hành trình khó quên với những kỷ niệm lâu dài và những tình bạn mới, tất cả trong khi tìm thấy chính mình!

Leave a Comment