Liệu pháp ảo đang cách mạng hóa việc chăm sóc sức khỏe tâm thần

Photo of author
Written By admin

Liệu pháp ảo cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần và cảm xúc cho những người có thể không có quyền truy cập. Người dùng nhận được lời khuyên mà họ cần từ xa, thông qua thiết bị kỹ thuật số của họ như máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động — hãy coi đó là dịch vụ qua điện thoại, nhưng đối với sức khỏe tâm thần và hạnh phúc.

Telehealth cung cấp dịch vụ tư vấn ảo cho các cá nhân khi nào và ở đâu bạn cần. Chi phí, sự tiện lợi và kết quả cho người dùng đã làm cho liệu pháp ảo trở thành trụ cột chính. Như Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ đã tuyên bố vào năm 2021, “Liệu pháp trực tuyến là ở đây để duy trì.” Hãy cùng xem xét một số lý do tại sao, nó là gì và liệu liệu pháp ảo có phải là liệu pháp phù hợp với bạn hay không.

Ai sử dụng dịch vụ tư vấn ảo?

Giống như qua điện thoại, tư vấn ảo đã tồn tại trong nhiều năm. Nhưng việc chăm sóc sức khỏe tâm thần từ xa đã trở thành một nhu cầu cần thiết trong thời kỳ đại dịch COVID-19 và những hạn chế. Mọi người đơn giản chỉ cần một phương tiện kết nối với các chuyên gia tư vấn và nhà trị liệu từ xa.

Một cơ hội xuất hiện. Những người sống ở các cộng đồng vùng sâu vùng xa hoặc cộng đồng có thu nhập thấp không được tiếp cận với các dịch vụ sức khỏe tâm thần có chất lượng đột nhiên có những lựa chọn xa vời nhờ các lựa chọn tư vấn ảo. Tương tự như vậy, những người cao niên có các vấn đề về tiếp cận và di chuyển giờ đây có thể nhận được sự chăm sóc hỗ trợ tinh thần và tình cảm tốt nhất hiện có ở bất kỳ đâu trên toàn quốc.

Những người có nhiều phương tiện nhưng lịch trình bận rộn được hưởng lợi. Những người có một hoặc nhiều công việc bận rộn, con cái và các nghĩa vụ khác có thể nhận được sự điều trị họ cần mà không cần đến văn phòng và phòng chờ. Như những lợi ích bổ sung, họ có thể nhận được nó thường với chi phí thấp hơn, khi họ cần nhất và từ sự thoải mái và riêng tư như ở nhà.

Những loại dịch vụ tư vấn sức khỏe tâm thần nào được cung cấp?

Các nhà tư vấn và nhà trị liệu ảo có thể cung cấp các dịch vụ cơ bản giống như bạn mong đợi khi đến khám tại văn phòng. Như với bất kỳ nhà cung cấp truyền thống nào, điều đó phần lớn phụ thuộc vào nền tảng trị liệu từ xa mà bạn chọn.

Ví dụ, chúng tôi đã thấy sự gia tăng trong việc sử dụng ma túy, trầm cảm và suy nghĩ và ý tưởng tự sát. Tư vấn từ xa tạo cơ hội cho một nhân viên tư vấn nhiệt tình kết nối với bạn về những vấn đề đó từ xa. Tương tự, các cố vấn từ xa có thể giúp bạn vượt qua lo lắng hoặc chấn thương bao gồm cả PTSD. Các vấn đề về các cặp vợ chồng, hôn nhân, gia đình, thanh thiếu niên, LGBTQ và mang thai cũng có thể được giải quyết một cách cẩn thận thông qua liệu pháp trực tuyến. Đau buồn khi mất người thân hoặc vợ / chồng, hoặc thậm chí các vấn đề tài chính, có thể được giải quyết bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe quan tâm thông qua liệu pháp ảo.

Nhưng ngay cả khi bạn cảm thấy không vui và không biết lý do tại sao, hoặc cảm thấy một sự chán nản hoặc thiếu động lực nào đó, liệu pháp trực tuyến có thể giúp bạn trở lại đúng hướng.

Về bản chất, liệu pháp từ xa cung cấp các nhu cầu về tinh thần và sức khỏe của bạn tương tự như bất kỳ buổi khám trực tiếp nào tại văn phòng. Nhưng nó làm như vậy mà không có sự bất tiện và chi phí thường cao hơn nhiều.

Các chuyên gia tư vấn trị liệu ảo có được cấp phép không?

Các nền tảng trị liệu ảo tốt nhất cung cấp các cố vấn, nhà tâm lý học và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tâm thần có kinh nghiệm, được cấp phép và được công nhận.

Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả chúng đều như vậy. Bắt đầu từ phía bạn cần phải có sự thẩm định kỹ lưỡng. Nó thực sự không khác gì nếu bạn đang tìm kiếm sự đau buồn, hôn nhân hoặc tư vấn khác cách đây một thập kỷ. Bạn sẽ muốn biết danh tiếng và dịch vụ của công ty. Bạn cũng sẽ muốn xem liệu công ty có phù hợp với các giá trị cá nhân của bạn hay không. Đó có thể là tôn giáo, văn hóa hoặc khác. Đơn giản, bạn muốn tìm một công ty cung cấp các nhà trị liệu mà bạn cảm thấy thoải mái khi trò chuyện cởi mở.

Mặc dù hầu hết các dịch vụ trị liệu trực tuyến không thể kê đơn thuốc từ xa, nhưng họ sẽ cung cấp các dịch vụ mà bạn có thể mong đợi khi trực tiếp đến gặp chuyên gia tư vấn, nhà tâm lý học hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe tâm thần khác.

Liệu pháp điều trị từ xa có xứng đáng với chi phí không và bảo hiểm của tôi có chi trả không?

Tư vấn cứu cuộc sống, hôn nhân, sự nghiệp và có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống. Coi đó là điều đã cho, liệu liệu pháp ảo có mang lại lợi ích về chi phí không?

Nó phần lớn phụ thuộc vào bạn và nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Một nghiên cứu được trích dẫn bởi Medical News Today cho thấy gần 50% người được hỏi thích ngoại cảm hơn khi đến khám tại văn phòng. Lưu ý, đó không phải là một mẫu ngẫu nhiên. Đây là những người đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc đã chọn đến khám tại văn phòng, nhưng họ quyết định tiếp tục các dịch vụ trị liệu trực tuyến khi được lựa chọn.

Ngoài ra, liệu pháp từ xa mang lại sự thuận tiện hơn không chỉ cho bạn mà còn cho nhân viên tư vấn của bạn. Cũng như bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà, bác sĩ trị liệu của bạn cũng vậy. Thời gian lái xe và các mức giá khác cũng đôi bên cùng có lợi. Vì lý do này, bạn thường sẽ tìm thấy các chương trình trị liệu từ xa với mức giá tiết kiệm hơn nhiều so với các chuyến thăm khám trị liệu tại văn phòng.

Tuy nhiên, nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần ảo vẫn chưa được Medicare, Medicaid hoặc có thể là nhà cung cấp bảo hiểm thương mại của bạn chi trả. Tuy nhiên, phần lớn, chi phí thấp hơn, sự tiện lợi, thoải mái và chuyên nghiệp trong khi tránh các thủ tục giấy tờ và các khoản khấu trừ khiến telehealth trở thành lựa chọn tốt nhất cho số lượng ngày càng tăng nhanh những người tìm kiếm các dịch vụ tư vấn gia đình và cá nhân chuyên nghiệp.


Bryan Lindenberger

Bryan Lindenberger

Bài viết

Bryan Lindenberger thích thử thách. Ông từng là chuyên gia truyền thông đầu tiên của Viện Doanh nhân Arrowhead tại trường cao đẳng kinh doanh Đại học Bang New Mexico với sự tài trợ của SBA. Kể từ đó, anh ấy đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, truyền thông và phát triển cho các dự án khoa học, kỹ thuật và kinh doanh. Khách hàng của ông bao gồm NASA, Disney, các tổ chức giáo dục nhà nước và nhiều tập đoàn và tổ chức phi lợi nhuận. Từng là một game thủ PC, Bryan thích đi bộ đường dài, chụp ảnh nghiệp dư và tìm hiểu sâu về các cuốn sách lịch sử.

Leave a Comment