Lỗi ăn mặc chị em dễ gặp trong mùa thu

Photo of author
Written By admin

Những lỗi ăn mặc đơn giản này vô tình làm mất đi sự đẹp mắt trong trang phục của tín đồ.

Một tín đồ thời trang đích thực là người luôn biết lắng nghe và chắt lọc. Lắng nghe để học cái tốt, loại bỏ những lỗi ăn mặc không đáng có, sau đó chắt lọc những xu hướng phù hợp với sở thích cũng như vóc dáng của bản thân.

Vào mùa thu – thời điểm được coi là đẹp nhất để ứng dụng mọi kiểu mốt – cũng tồn tại không ít lỗi phong cách tín đồ cần tránh xa. Những sai lầm trong ăn mặc tưởng chừng rất đơn giản cũng có thể làm bạn “lệch tông” với thời tiết, đồng thời vô tình đánh mất đi sự đẹp mắt trong trang phục.

1. “Cố đấm ăn xôi” với xu hướng hè

Có những trang phục hè có thể tận dụng được trong thời tiết thu, tuy nhiên không phải kiểu mốt nào cũng phù hợp. Chị em đừng nên “cố đấm ăn xôi” với đôi sandal quai mảnh, hay guốc strappy với phần dây mảnh vắt qua cổ chân duyên dáng, nhất là khi thời tiết thu ngày càng rõ rệt, trời cũng theo đó cũng trở nên rét hơn.

Thay vào đó, tín đồ nên lưu tâm đến đôi guốc cao gót kín mũi, ankle boots, giày oxford, giày lười slip on… Đây là những lựa chọn giày dép sáng suốt trong mùa lạnh.

{keywords}
Những đôi sandal giống Dương Mỹ Linh trông thật tuyệt vời trong ngày hè,
nhưng chúng không thích hợp khi khai thác tại mùa lạnh (ảnh minh họa)

2. Nói không với chất liệu da

Da là một trong những chất liệu luôn được ưa thích trong thời trang mỗi khi bước sang mùa lạnh. Chất liệu này không chỉ có khả năng giữ ấm cho người mặc, mà còn đem đến sự sành điệu cho họ. Có rất nhiều thiết kế da đẹp mắt như áo khoác, quần da, váy da… và bạn đừng nên bỏ lỡ chúng. Hãy thử trải nghiệm một lần với chất liệu da, chắc chắn bạn sẽ thích.

{keywords}
Bạn thật sai lầm nếu bỏ qua chất liệu da trong mùa lạnh (ảnh minh họa)

3. Chỉ mặc màu đen

Nhiều tín đồ có xu hướng thường xuyên mặc màu đen trong mùa lạnh, và bạn đang phí hoài những mảng màu tuyệt đẹp đang được khai thác đầy khéo léo trong thời trang. Nếu bạn vẫn yêu thích màu đen, đừng ngại pha trộn chúng với các gam màu khác, từ rực rỡ đến trầm ấm như tông nâu.

Trước kia, nhiều lời khuyên rằng không nên kết hợp đen – nâu cạnh nhau, tuy nhiên đây đã trở thành một quy tắc rất lỗi thời.

4. Không mặc nhiều tầng lớp

Nhiều tín đồ e dè trong việc kết hợp quần áo thành nhiều tầng lớp vì sợ luộm thuộm và cồng kềnh. Trên thực tế, bạn đang lãng phí một xu hướng ăn mặc đang được nhiều tín đồ thế giới yêu thích. Các chuyên gia nói rằng, cách mặc layer là một trong những trào lưu không nên bỏ qua trong mùa lạnh.

{keywords}
Đừng bỏ qua cách mặc layer nhiều lớp cá tính đang được nhiều tín đồ sành điệu ưa chuộng (ảnh minh họa)

5. Mặc quần áo không vừa cơ thể

Nếu tín đồ tìm lại quần áo cũ của mùa lạnh, hãy nhớ chỉ nên sử dụng trang phục vừa vặn với kích cỡ cơ thể. Đừng tặc lưỡi mặc mẫu áo len/áo khoác có phần rộng hoặc chật so với vóc dáng hiện tại. Có thể bạn cho rằng đây chỉ là một sai số nhỏ, nhưng trên thực tế người đối diện dễ dàng phát hiện ra điều này, đồng thời tín đồ vô tình đánh mắt đi sự đẹp mắt của quần áo.

{keywords}
Những trang phục không phù hợp với vóc dáng người mặc chẳng bao giờ phát huy được vẻ đẹp (ảnh minh họa)

6. Không kiểm tra nhiệt độ trong ngày

Chủ động nắm vững thời tiết trong ngày cũng giúp bạn dễ định hướng trong khâu chọn quần áo. Vào ngày gió lạnh, bạn chẳng thể phong phanh với độc chiếc áo sơ mi mỏng manh. Ngược lại, tín đồ sẽ trở thành trò cười cho người xung quanh khi mang áo len cổ lọ dưới trời ấm áp…

(Theo Geous/ Khám phá)

Leave a Comment