Mặc đồ này có thể khiến bạn trông kém hấp dẫn hơn, học mới nói

Photo of author
Written By admin

Tất cả chúng ta đều muốn đưa khuôn mặt tốt nhất của mình về phía trước, điều này đối với nhiều người trong chúng ta có nghĩa là phong cách độc đáo của riêng chúng ta. Nhưng ngay cả khi bạn không ở gần một tín đồ thời trang, tỷ lệ cược là bạn ít nhất một số nghĩ về những gì bạn mặc. Hiểu được những màu sắc, hình dạng và phong cách tôn lên cơ thể của bạn có thể hữu ích, cũng như những loại quần áo và phụ kiện nào không hoạt động hiệu quả. Khi nói đến kiểu thứ hai, nó có thể giống như sở thích cá nhân, nhưng theo một nghiên cứu mới, có một thứ cụ thể nào đó bạn có thể mặc hàng ngày thực sự khiến bạn trông kém hấp dẫn hơn đối với người khác. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì nghiên cứu đề xuất có thể kéo bạn xuống.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Mặc một thứ này khiến bạn ngay lập tức trở nên hấp dẫn hơn, học mới nói.

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá điều gì khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn.

mặc màu đen
MS_studio / Shutterstock

Đã có một số nghiên cứu liên quan đến quần áo và cách chúng ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn. Một nghiên cứu năm 2021 được xuất bản trong Nghiên cứu & Ứng dụng Màu sắc nhận thấy rằng màu sắc hấp dẫn nhất về mặt thời trang là màu đen, tiếp theo là màu hồng và sau đó là màu vàng. Dữ liệu cho thấy rằng những màu này là “đặc biệt” và đặc biệt là màu đen, khiến mọi người có vẻ như có những đặc điểm hoặc phẩm chất đáng mơ ước.

Một nghiên cứu khác được công bố vào tháng 1 năm 2022 cho rằng đeo khẩu trang y tế màu xanh lam khiến mọi người trông hấp dẫn hơn, đó là điều mà chúng ta có thể sẽ không phát hiện ra nếu không trải qua đại dịch COVID-19. Nhưng bây giờ, nghiên cứu mới nhất cho thấy có điều gì đó khác mà bạn đang đặt trên khuôn mặt của mình mà bạn có thể muốn xem xét lại.

Những người tham gia đánh giá những người khác trên thang điểm từ một đến 10.

người phụ nữ đeo kính
Krakenimages.com / Shutterstock

Một nghiên cứu tháng 3 được công bố trên tạp chí Cureus nhận thấy rằng đeo kính thực sự có thể khiến bạn trông kém hấp dẫn hơn, cũng như kém tự tin hơn. Điều thú vị là, nghiên cứu còn phát hiện ra rằng kính khiến mọi người có vẻ kém thông minh hơn.

Những người tham gia được cho xem tám bức ảnh của bốn người được chụp cả có và không đeo kính. Các bức ảnh cho thấy những người đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi đại học với các đặc điểm Ả Rập. Những người tham gia sau đó được yêu cầu đánh giá từng người trong ảnh theo thang điểm từ 1 đến 10 khi xét về mức độ hấp dẫn, sự tự tin và trí thông minh.

Những bức ảnh mà mọi người không đeo kính có “xếp hạng cao hơn đáng kể cho tất cả các miền” khi chúng được so sánh với ảnh của những người cùng đeo kính. Khi nói đến mức độ hấp dẫn, hầu hết các bức ảnh của những người tham gia không đeo kính đều mang lại “điểm thu hút cao hơn đáng kể”.

Để có thêm lời khuyên về phong cách được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Nghiên cứu tập trung vào sinh viên đại học.

sinh viên đại học
Sản xuất 4 giờ chiều / Shutterstock

Tổng cộng có 517 sinh viên ở Jordan, có độ tuổi trung bình là 22, đã tham gia vào nghiên cứu. Trong số những người tham gia đánh giá ảnh, 67% không tự đeo kính và 88% chưa trải qua phẫu thuật khúc xạ (thường được gọi là LASIK).

Các tác giả lưu ý rằng hầu hết các nghiên cứu đánh giá tác động của kính mắt đã được thực hiện trên các mẫu nghiên cứu của phương Tây, “và những phát hiện của họ có thể thay đổi.” Nhưng ở các nước đang phát triển, điều này không được đánh giá tốt.

Các tác giả nghiên cứu viết: “Ảnh hưởng của việc đeo kính mắt lên nhận thức trí thông minh là khác nhau giữa các khu vực và dân tộc. “Trong khi nghiên cứu của chúng tôi cho thấy tác động tiêu cực của việc đeo kính mắt đối với xếp hạng trí thông minh, các nghiên cứu về dân số phương Tây cho thấy tác động tích cực đến nhận thức thông minh đối với hình ảnh và những người đeo kính mắt, trong đó sự thay đổi này có thể là do các mối liên hệ văn hóa khác nhau với việc đeo kính mắt.”

Họ chỉ ra một nghiên cứu ở Pháp, nơi đeo kính có liên quan đến “địa vị xã hội-nghề nghiệp cao hơn” và các nghiên cứu cũ hơn về dân số phương Tây cho thấy tác động tích cực của kính đối với nhận thức trí thông minh. Họ cũng kêu gọi sự chú ý đến một “kỳ thị xã hội” tiềm ẩn về việc đeo kính ở người Jordan và khả năng ảnh hưởng đến các phát hiện. Xem xét điều này, các chuyên gia nói rằng kết quả nên được thực hiện với một hạt muối.

Có những hạn chế cần được giải quyết.

cặp kính
Diễn viên hàng nghìn / màn trập

Như với bất kỳ nghiên cứu nào, có một số hạn chế nhất định và các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng họ không đánh giá tác động của các vành kính khác nhau, các đặc điểm trên khuôn mặt hoặc các thành phần khác có thể ảnh hưởng đến nhận thức về sự hấp dẫn. Ngoài ra, ở Mỹ và các bộ phim và chương trình truyền hình phương Tây khác, cặp kính thường gắn liền với trí thông minh, và phải đến khi ai đó bỏ kính ra thì họ mới đột nhiên trở nên xinh đẹp hoặc hấp dẫn. Các chuyên gia cho biết Cuộc sống tốt nhất rằng yếu tố này, cũng như nhóm nghiên cứu, cần được xem xét.

“Đây là một nghiên cứu rất hạn chế về dân số mà nó áp dụng,” Jay SerleLMFT, Tiến sĩ, giám đốc lâm sàng của Ohana Luxury Alcohol Rehab, giải thích. “Tôi không nghĩ rằng nghiên cứu nhất thiết phải áp dụng, chẳng hạn, đối với sinh viên Mỹ hoặc Anh. Có thể sẽ có kết quả khác nhau giữa các nhóm dân số khác nhau do các mối quan hệ văn hóa khác nhau với việc đeo kính.”

Carol Nữ hoàngTiến sĩ, Nhà tình dục học nhân viên Good Viaches, đồng ý và nói thêm rằng các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng họ thực hiện nghiên cứu để thêm “bối cảnh văn hóa”, và nó dành riêng cho sinh viên đại học. “Đó không phải là kiến ​​thức tổng quát; đó là một điểm dữ liệu, và chúng ta không thể biết bằng cách nhìn vào bản ghi liệu nó có các yếu tố chắc chắn khiến nó không thể khái quát được hay không”, cô nói. “Vì vậy, chúng tôi phải thận trọng trong việc đề cập đến nó.”

Leave a Comment