Mách mẹ 3 mẹo khử mùi nôn trớ và hôi sữa trên yếm ăn của bé

Photo of author
Written By admin

Sử dụng giấm hoặc nước cốt chanh để giặt sạch yếm ăn bám mùi hôi của bé

Với hàm lượng axit có trong công thức, giấm và chanh là những nguyên liệu được sử dụng như một chất làm sạch, khử mùi trên mọi bề mặt vô cùng an toàn và hiệu quả. Những nguyên liệu này thường rất dễ tìm thấy trong mọi gian bếp, có hiệu quả khử mùi nôn trớ và hôi sữa là tương đương, nên mẹ có thể lựa chọn một trong hai nguyên liệu trên để giặt và khử mùi yếm cho bé.

Để giặt yếm bằng giấm trắng, mẹ hãy pha loãng giấm trắng và nước theo tỉ lệ ½ chén giấm trắng và 1 lít nước. Sau đó, giặt yếm hoặc quần áo bằng cách ngâm trong dung dịch vừa pha trong khoảng 40 phút và làm sạch lại bằng chu trình giặt giũ thông thường. Tương tự với nước cốt chanh, mẹ hãy áp dụng công thức và cách làm tương tự để giúp giặt khử mùi nôn trớ và hôi sữa trên yếm ăn của bé nhé!

Sử dụng baking soda để giặt yếm ăn cho bé

Baking soda là một dạng muối nở, thường được sử dụng để khử mùi và làm sạch mọi bề mặt. Cách giặt yếm để khử mùi nôn trớ và hôi sữa bằng baking soda cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hãy trộn baking soda cùng với nước sao cho thu được một hỗn hợp sền sệt và thoa trực tiếp lên vết bẩn bám trên bề mặt yếm. Sau 10 phút, mẹ hãy giặt sạch lại yếm để loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Sử dụng nước xả vải Comfort cho da nhạy cảm – Giải pháp chăm sóc quần áo chuyên biệt dành cho trẻ sơ sinh

Bạn có biết rằng, nước xả vải được xem như một “công cụ đắc lực” giúp mẹ loại bỏ nhanh mùi hôi quần áo và các vật dụng khác của bé, chỉ trong một lần giặt? Với khả năng chăm sóc quần áo vượt trội, nước xả vải giúp tăng cường thêm hương thơm và tiêu diệt các tác nhân gây mùi hôi bám trên vải vóc, cho áo quần áo và yếm ăn của bé không còn mùi hôi gây khó chịu nữa. Tuy nhiên, khi sử dụng nước xả vải cho quần áo trẻ sơ sinh, mẹ hãy đảm bảo được tính an toàn của sản phẩm đối với làn da cũng như khứu giác non yếu của bé. Vì hầu hết những sản phẩm nước xả vải kém chất lượng trên thị trường thường có hương thơm nồng gắt và thành phần không an toàn, gây hại hệ miễn dịch của trẻ. Đây là một trong những lưu ý mà mẹ không nên bỏ qua, khi lựa chọn một sản phẩm chăm sóc cho quần áo của bé yêu.

Theo cleanipedia.com

Leave a Comment