Marriott sẽ không còn cung cấp cho khách khách sạn điều này, kể từ ngày 31 tháng 10

Photo of author
Written By admin

Đi du lịch có thể giống như việc bạn đến một nơi nào đó trong quá trình lập kế hoạch, nhưng trên thực tế, nó cũng giống như nơi bạn ở khi đến đó. Đó là lý do tại sao đối với nhiều người, Marriott là một sự lựa chọn dễ dàng: Là chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới, nó vận hành các cơ sở kinh doanh ở cả phân khúc sang trọng và giá cả phải chăng với phạm vi rộng lớn trên toàn cầu, khiến bạn có khả năng sẽ tìm thấy bất kỳ khách sạn nào cho dù bạn ở đâu ‘ đang đi. Nhưng trong khi nhiều du khách đánh giá cao dịch vụ nhất quán của công ty, nó vẫn có thể thay đổi theo thời gian và điều này có thể khiến một số du khách hiểu sai cách. Bây giờ, Marriott vừa thông báo rằng họ đang loại bỏ một đặc quyền dành cho khách khách sạn phổ biến. Đọc tiếp để xem chuỗi dịch vụ khách sạn mang tính biểu tượng sẽ loại bỏ những gì vào cuối tháng.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 Bí Mật Từ Các Cựu Nhân Viên Marriott.

Marriott hiện đang vận hành một chương trình khách hàng thân thiết trong toàn công ty có tên là Bonvoy.

Logo Marriott International Bonvoy hiển thị trên màn hình điện thoại.
Shutterstock

Nhiều chiến binh thường xuyên có xu hướng chọn một hoặc hai thương hiệu khách sạn mà họ trung thành theo thời gian, không chỉ để giúp mang lại sự nhất quán về chất lượng mà còn để tạo mối quan hệ với chuỗi, giành được vị thế và có khả năng thu thập phần thưởng theo thời gian. Chương trình khách hàng thân thiết nội bộ Bonvoy của Marriott cũng không khác gì, cung cấp một nền tảng duy nhất để quản lý và đổi điểm trên 30 thương hiệu của công ty, bao gồm W Hotels, Ritz-Carlton, Westin, Sheraton, Courtyard, Aloft, Fairfield, v.v.

Những khách đăng ký chương trình sẽ nhận được các lợi ích từ Wi-Fi miễn phí và trả phòng trễ cho hội viên hạng Silver Elite nhập cảnh đến quyền lui tới phòng chờ, nâng cấp phòng và quà tặng chào mừng cho hội viên hạng Platinum và hạng Titanium hạng cao hơn. Và tương tự như các chương trình khách hàng thường xuyên của các hãng hàng không, các thành viên cũng có thể tích lũy điểm đổi cho các đêm miễn phí hoặc nâng hạng khi đi du lịch.

Bonvoy cũng là một trong nhiều chương trình phần thưởng mạnh mẽ đã hình thành quan hệ đối tác với các công ty khác để giúp khách hàng quen thu thập và đổi điểm nhanh hơn, bao gồm thẻ tín dụng có thương hiệu và các hãng hàng không lớn. Đáng chú ý, các thành viên thậm chí có thể chuyển điểm khách sạn của họ để sử dụng để đặt chuyến bay.

Marriott đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ một đặc quyền đối với khách hàng thân thiết của khách sạn.

Máy bay chở khách hạ cánh xuống sân bay
iStock

Mặc dù những người hâm mộ chương trình từ lâu đã đánh giá cao tính linh hoạt trong việc sử dụng thu nhập của họ khi nào và ở đâu họ cần nhất, nhưng một thay đổi sắp xảy ra có thể ảnh hưởng đến cách nhiều khách hàng trung thành chọn chi tiêu. Trong một email được gửi tới một số khách hàng được chọn vào ngày 17 tháng 10, Marriott thông báo rằng họ sẽ loại bỏ ưu đãi tiền thưởng lâu dài mà họ cung cấp cho khách của khách sạn để chuyển điểm thưởng từ Bonvoy sang các đối tác hàng không, The Points Guy đưa tin đầu tiên.

Kể từ ngày 31 tháng 10, khách sẽ không còn nhận được tiền thưởng 5.000 dặm cho mỗi 60.000 điểm mà họ chuyển từ Bonvoy đến các đối tác hàng không của công ty, một phát ngôn viên của Marriott xác nhận với hãng tin du lịch. Cụ thể, công ty cho biết họ sẽ kết thúc số dặm tăng thêm cho tất cả các chuyến bay đến các điểm AAdvantage của American Airlines, Avianca LifeMiles và Delta SkyMiles.

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Các chuyên gia cho rằng sự thay đổi này làm giảm giá trị điểm của Marriott Bonvoy đối với một số khách du lịch.

Một nữ du khách trẻ tuổi đang ngồi với chiếc vali và giận dữ nhìn vào máy tính xách tay của mình
Shutterstock

Bên cạnh việc trao đổi các thành viên Bonvoy trên những dặm mà họ đã thấy trước đây, động thái này cũng sẽ làm giảm giá trị điểm khách hàng thân thiết của khách sạn. Hiện tại, những khách chuyển 60.000 điểm cho một đối tác hàng không sẽ nhận được 20.000 dặm cộng với 5.000 dặm thưởng với tỷ lệ 2,4 điểm mỗi dặm, The Points Guy báo cáo. Tuy nhiên, nếu không có tiền thưởng, tốc độ chuyển tiền này sẽ giảm xuống còn ba điểm mỗi dặm khi tiền thưởng biến mất vào cuối tháng.

Động thái này diễn ra vài tháng sau khi Marriott thông báo họ sẽ chuyển hệ thống định giá giải thưởng cho Bonvoy từ biểu đồ giải thưởng cố định được tổ chức trước đó sang hệ thống định giá động vào cuối tháng Ba. Các nhà phê bình cho rằng sự thay đổi này đã làm giảm giá trị đáng kể số điểm do khiến việc sử dụng chúng ở một số cơ sở cao cấp hơn của chuỗi trở nên khó khăn hơn, trang web phần thưởng du lịch Loyalty Lobby đưa tin vào thời điểm đó.

Một số khách hàng trung thành đã khó chịu với những thay đổi theo kế hoạch.

Mặt ngoài của một vị trí khách sạn Marriott
Shutterstock

Mặc dù Marriott không nêu lý do cụ thể cho việc bỏ phần thưởng chuyển nhượng Bonvoy, một số người đã chỉ ra rằng những thay đổi này dường như là một bước tiến khác đối với việc công ty đào sâu chương trình phần thưởng — ngay cả khi đó là một dịch vụ chỉ một số khách sử dụng.

“Điều này đặt ra một tiền lệ liên quan vì khả năng chuyển đổi điểm Marriott thành dặm bay giúp tạo ra giá trị sàn cho chương trình” Ben Schlappigngười sáng lập trang tin tức về phần thưởng du lịch One Mile at a Time, đã viết trong một bài đăng thảo luận về sự thay đổi chính sách.

Những người trung thành khác của Bonvoy đồng ý rằng những thay đổi này là một phần của xu hướng đáng lo ngại. “Có lý do cuối cùng để thậm chí xem xét điểm Bonvoy”, một người bình luận trả lời bài đăng One Mile at a Time. “Đó là một lộ trình hợp lý để có được dặm AA khi Marriott đã giảm giá 50% cho các điểm như tuần trước. Việc giảm giá 20% hôi thối đối với các khoản chuyển khoản AA được trả cho kế hoạch đó. Lại được thưởng!”

Một số người cho biết sự thay đổi này đã biện minh cho sự bi quan mới phát hiện ra của họ về chương trình, với một người dùng nhận xét, “Nếu có một điều tôi đã học được, đó là giá sàn luôn có thể giảm sâu hơn với Marriott.”

Leave a Comment