Mẹo để kính không mờ khi đeo khẩu trang

Photo of author
Written By admin

Sống khỏe mỗi ngày: Làm gì để kính không mờ khi đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Sử dụng nước rửa bát, kem cạo râu, đừng chạm vào kính quá thường xuyên… là những mẹo nhỏ giúp kính không mờ khi đeo khẩu trang. Ảnh: Pexels

Trước khi tìm hiểu các mẹo về cách để kính không mờ khi đeo khẩu trang để sống khỏe mỗi ngày, bạn cần phải biết cách đeo khẩu trang đúng cách. Trước hết, bạn cần rửa tay thật sạch và lau khô. Sau đó, đeo khẩu trang lên bằng dây thun mà không cần chạm vào khẩu trang. Tiếp theo, đeo vòng ra sau tai và khi tháo khẩu trang ra, một lần nữa, chỉ chạm vào nhựa đàn hồi.

Đeo khẩu trang đúng cách, còn bằng mẹo nhỏ nữa là hãy bảo quản khẩu trang bằng vải trong một túi ni lông kín và không để chung khẩu trang đã sử dụng và khẩu trang mới. Không để khẩu trang không che trong túi xách, điều này có thể dẫn đến việc lây lan vi-rút. Hoặc, vi-rút có thể lây nhiễm sang các đồ đạc khác.

Theo Tips-and-tricks, dưới đây là một số mẹo hay để kính không mờ khi đeo khẩu trang, sống khỏe mỗi ngày:

Sử dụng nước rửa bát

Một mẹo hữu ích để giữ cho kính  không bị mờ là sử dụng nước rửa bát. Nhỏ một giọt nước rửa bát nhỏ lên thấu kính và dùng khăn lau thấu kính chà xát kỹ (đặc biệt là ở mặt trong).

Kem cạo râu

Một lựa chọn khác là sử dụng kem cạo râu trên tròng kính. Thoa một chút kem cạo râu lên tròng kính. Sử dụng một miếng vải, chà xát nó vào cả hai mặt của kính. Để yên một chút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Sử dụng khẩu trang khác

Có thể là do khẩu trang không vừa khít với mũi. Khẩu trang thường có một gọng kim loại phía trên để bạn có thể tạo hình dạng phù hợp với mũi của mình. Do đó, nó giữ cho không có quá nhiều không khí ấm thoát ra khỏi mặt nạ.

Học cách đeo khẩu trang đúng cách

Nhiều người vẫn chưa biết cách đeo khẩu trang một cách chính xác. Hãy cố gắng đặt khẩu trang gần mắt nhất có thể, đồng thời đeo khẩu trang xuống mũi càng thấp càng tốt. Đây là một cách khác để giữ cho kính không bị mờ nhanh chóng. 

Đừng chạm vào kính quá thường xuyên

Đối với một số người, liên tục chạm tay vào kính là một thói quen. Để kính không mờ khi đeo khẩu trang, hãy cố gắng làm điều này càng ít càng tốt. Điều này cũng sẽ ngăn không khí ẩm đi vào tròng kính sau khi chạm tay vào kính.

Theo Danviet

Leave a Comment