Mẹo dùng vỏ chuối làm phân bón cây cảnh, giúp cây xum xuê hoa trái

Photo of author
Written By admin

Bạn có thể sử dụng vỏ chuối để làm phân bón cho cây cảnh, ngăn chăn sâu bệnh…cùng nhiều lợi ích khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 10 cách tuyệt vời để sử dụng vỏ chuối trong vườn.

Những người đã quen với việc ủ phân và vỏ chuối cũng là một nguyên liệu tốt cho thùng ủ phân của bạn. Hãy thêm vỏ chuối vào thùng ủ của bạn cùng với các nguyên liệu hữu cơ đã phân hủy.

Vỏ chuối giàu kali giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy của các nguyên liệu, do đó làm tăng nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cảnh và nhiều loại cây trồng khác.

Thêm vỏ chuối vào thùng ủ phân giúp tăng quá trình phân hủy của các nguyên liệu hữu cơ. Ngoài ra, bạn có thể thêm vỏ chuối trực tiếp vào chậu cây cảnh. Vỏ chuối sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng không có trong đất trồng thương mại.

Nếu bạn thường xuyên bón phân hóa học cho cây cảnh, bạn có thể dùng các sản phẩm hữu cơ như tảo bẹ, vỏ chuối hoặc trùn quế.

Vỏ chuối ăn xong chớ vội vứt đi, dùng làm phân bón giúp khu vườn xum xuê hoa trái - Ảnh 2.

Dùng vỏ chuối trộn đất trồng cây cảnh

3. Ngăn ngừa rệp cho cây cảnh

Vỏ chuối giúp ngăn ngừa quần thể rệp trong vườn. Rệp ăn các mô thực vật, làm cây còi cọc và yếu đi. Nếu cây cảnh của bạn đang bị rệp tấn công, hãy thử đặt vỏ chuối ở gốc cây.

Vỏ chuối ăn xong chớ vội vứt đi, dùng làm phân bón giúp khu vườn xum xuê hoa trái - Ảnh 3.

Đặt vỏ chuối dưới gốc cây cảnh có tác dụng diệt dệp

4. Làm phân bón dạng phun cho cây cảnh

Vỏ chuối có thể tạo thành một loại phân bón tuyệt vời khi được thêm vào nước và phun lên cây cảnh. Phun hỗn hợp vỏ chuối lên cây cảnh giúp bổ sung chất dinh dưỡng kali không có trong phân bón thương mại.

Công thức làm phân bón dạng phun rất đơn giản: Thêm một thìa cà phê baking soda vào hỗn hợp vỏ chuối và nước để cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của rễ cây cảnh.

5. Thu hút bướm và chim

Vỏ chuối là một trong những cách tốt nhất để thu hút bướm và chim đến khu vườn của bạn. Bướm thích vị ngọt của vỏ chuối.

Vì vậy, nếu bạn muốn đón chúng vào sân hoặc vườn của bạn, hãy đặt vỏ chuối ở trong sân, vườn nhé. Phần vỏ chuối là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời và là món khoái khẩu của nhiều loài chim.

Vỏ chuối ăn xong chớ vội vứt đi, dùng làm phân bón giúp khu vườn xum xuê hoa trái - Ảnh 4.

Vỏ chuối thu hút bướm và chim, 2 loại động vật, côn trùng tốt cho khu vườn

6. Thúc đẩy hoa hồng nở

Thêm vỏ chuối vào vườn hồng của bạn có thể giúp tăng kích thước hoa. Vỏ chuối chứa kali, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây và bông hoa hồng.

Bạn cũng có thể trộn vỏ chuối tươi và khô vào trong đất để cung cấp hàm lượng kali cho hoa hồng.

Vỏ chuối ăn xong chớ vội vứt đi, dùng làm phân bón giúp khu vườn xum xuê hoa trái - Ảnh 5.

Vỏ chuối thúc đẩy hoa hồng nở

7. Giúp cây cảnh nở hoa nhanh hơn

Vỏ chuối có thể giúp cây nở hoa nhanh hơn. Chất kali giúp thúc đẩy sự phát triển của rễ mạnh mẽ và hoa khỏe mạnh hơn, cũng như cải thiện khả năng chống chịu sâu bệnh của cây cảnh.

Bạn có thể sử dụng phân bón hữu cơ có thành phần vỏ chuối để trộn vào đất trồng hoặc rắc trực tiếp vỏ chuối xung quanh gốc cây. Vỏ chuối chứa lượng kali cao, giúp thúc đẩy sự phát triển của rễ mạnh mẽ và nở hoa khỏe mạnh hơn.

Vỏ chuối ăn xong chớ vội vứt đi, dùng làm phân bón giúp khu vườn xum xuê hoa trái - Ảnh 6.

Vỏ chuối giúp cây cảnh nở hoa nhanh hơn

8. Nuôi dưỡng cây con

Vỏ chuối chứa kali, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và ra hoa của cây cảnh. Bạn có thể thêm phân ủ làm từ vỏ chuối vào các cây con để giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn đồng thời ngăn ngừa sâu bệnh như rệp, nấm xâm nhập vào rễ của cây con.

Chất nitơ trong chuối sẽ đảm bảo tất cả các cây con của bạn có một khởi đầu khỏe mạnh.

Vỏ chuối ăn xong chớ vội vứt đi, dùng làm phân bón giúp khu vườn xum xuê hoa trái - Ảnh 7.

Vỏ chuối giúp nuôi dưỡng cây con

9. Làm phân bón từ vỏ chuối và giấm táo

Bạn có thể làm phân bón từ vỏ chuối và giấm táo. Công thức ủ phân bón rất đơn giản: Bạn cho một ít vỏ chuối, 4 cốc nước nước và 1 thìa giấm táo vào thùng ủ.

Để hỗn hợp ngâm trong 24 giờ, lọc và đổ hỗn hợp vào bình xịt rồi xịt cho cây.

Vỏ chuối ăn xong chớ vội vứt đi, dùng làm phân bón giúp khu vườn xum xuê hoa trái - Ảnh 8.

Làm phân bón từ vỏ chuối và giấm táo

10. Làm bẫy ruồi giấm

Vỏ chuối là một cách tuyệt vời để bẫy ruồi giấm. Chỉ cần cắt bỏ một đầu của vỏ, loại bỏ phần thịt bên trong và dán lại bằng một miếng băng dính nhỏ! Loài ruồi giấm sẽ bị thu hút bởi cái bẫy của bạn.

(Theo Sohu)

Leave a Comment