MONO – nam ca sĩ Gen Z bí ẩn gây xôn xao khi chuẩn bị “debut”

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

(Chọn khéo) – MONO có kế hoạch debut “chẳng giống ai” sau gần 1 tháng lộ hint debut đầu tiên. Đến tận bây giờ, nhiều khán giả vẫn chưa thể xác đinh được cuối cùng: “MONO là ai?”.

Ca sĩ Gen Z MONO là ai?

Trong dòng chảy âm nhạc, mỗi giai đoạn sẽ có những ngôi sao dẫn đầu làn sóng, tạo nên những trào lưu mới mẻ cho giới trẻ. Qua lớp những nghệ sĩ đi trước, thời nay nhiều ca sĩ Gen Z “lên ngôi”, tạo được cơn sốt mạnh mẽ đối với người yêu nhạc Việt.

Nếu với những nghệ sĩ trước, Pop, R&B và những bản tình ca đã tạo nên thương hiệu riêng, được nhiều khán giả yêu thích thì lớp nghệ sĩ trẻ ngày nay lại “len lỏi” vào lòng giới mộ điệu bằng nhiều hình thức khác nhau.

Với MONO, nam ca sĩ được cho là có kế hoạch debut “chẳng giống ai” sau gần 1 tháng lộ hint debut đầu tiên, đến tận bây giờ nhiều khán giả vẫn chưa thể xác định được cuối cùng “MONO là ai?”.

Nhiều thông tin cho rằng MONO là em trai của một ca sĩ “super star” của làng nhạc Việt bằng những bằng chứng như sử dụng cùng 1 ekip hay những tấm ảnh úp mở về dự án 22 của anh chàng. Nhiều nguồn tin lại cho rằng MONO lại chính là rapper thay đổi nghệ danh debut lại với vai trò là ca sĩ.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều khán giả còn để lại bình luận MONO chính là TikToker nổi tiếng đang lấn sân sang con đường ca hát chuyên nghiệp. Đến hiện tại vẫn chưa có hint gì rõ ràng cho thấy nam ca sĩ gen Z này chính là Việt Hoàng – em trai Sơn Tùng M-TP.

Thực lực của MONO?

Một Gen Z debut vào thị trường mới, ngoài tài năng, đường hướng, họ cần may mắn để đường đi thuận lợi hơn. Như Jack, Thịnh Suy hay nhiều ca sĩ khác, dù trước đó họ cho ra mắt rất nhiều sản phẩm nhưng không thành công. Mãi cho đến khi có Hồng Nhan hay Một Đêm Say thì các giọng ca này mới được chú ý.

Tương tự với MCK, Tlinh hay HIEUTHUHAI, chỉ khi tham gia vào cuộc thi thuần về rap, về âm nhạc, họ mới được công chúng chú ý nhiều. Dù trước đó, những sản phẩm của các Gen Z này được cộng đồng đánh giá khá ổn. Nghĩa là, nếu chọn phát triển con đường là ca sĩ, họ cần phải tập trung vào sản phẩm.

Một trường hợp đặc biệt có thể kể đến Mỹ Anh, một Gen Z vừa có tố chất lại thừa hưởng nhiều sự may mắn. Nhắc đến Mỹ Anh, chưa cần biết cô có tài gì nhưng chỉ cần nghe danh “con gái Mỹ Linh đi hát” cũng khiến khán giả tò mò. Được lớn lên trong cái nôi âm nhạc, tạm gọi là “con nhà nòi”, Mỹ Anh có môi trường phát triển từ nhỏ. Và lẽ dĩ nhiên, tài năng vốn có cộng hưởng với nhiều yếu tố khác, tên tuổi Mỹ Anh dễ dàng bật lên hơn so với các bạn cùng thời, thành ca sĩ Gen Z điển hình trong thời đại nay.

Thế nhưng MONO lại chọn cách debut không giống ai. Cho đến thời điểm hiện tại, chẳng ai có chút hint gì từ MONO. Ngay cả onionn. cũng không nhắc đến tên thật hay xuất thân của ca sĩ Gen Z này. Trong bài phỏng vấn, nam music producer cũng chỉ nhắc đến tiềm năng, giọng hát và full album của hai người.

Nhìn nhận thêm về ca sĩ Gen Z mới toanh, onionn. còn cho biết thêm: “Giọng hát của MONO không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ ai. Riêng với MONO, nếu như chỉ nói về âm nhạc và chỉ về âm nhạc thôi, mình nghĩ những cái gì mà bạn ấy truyền tải bạn có thể truyền tải được. Mình không thể tìm từ ngữ gì có thể diễn tả được hết về cảm nhận của bản thân về khả năng của bạn ấy”.

Lối đi nào cho MONO?

MONO debut ở thời điểm hiện tại có phải là sự mạo hiểm khi lúc này có nhiều sản phẩm chào sân? Hoặc, tất cả sẽ theo kịch bản giống các ca sĩ khác: chỉ có một ca khúc, đầu quân vào một công ty giải trí, được chăm sóc kỹ lưỡng về mọi mặt và đợi ngày “bung hàng” là tạo ngay “cú hit” lớn.

Nhìn vào những cú tung hint nhá hàng đầy-tính-toán-để-không-tính-toán của MONO, nhiều người nghĩ ca sĩ Gen Z này có khả năng cao sẽ debut cùng với một công ty giải trí. Nghĩa là, MONO có sự chuẩn bị cùng với ekip từ trước, làm mọi thứ bài bản, chuyên nghiệp và có đường hướng rõ ràng, xây dựng hình ảnh chỉn chu chứ không theo kiểu… hên xui may rủi.

Hoặc có thể, MONO có tài sáng tác, tung ngay “cú hit” đầu tay khi vừa chào sân. Với các Gen Z ngày nay, việc đa-zi-năng, có thể vừa sáng tác, vừa hát sẽ dễ dàng ghi dấu ấn hơn trong lòng khán giả. Nếu có “điểm sáng” về tài năng, cộng thêm chiến lược phù hợp, MONO sẽ dễ dàng tạo thương hiệu hơn.

Dù chỉ mới “nhá hàng sương sương” nhưng MONO được nhiều người đồn đoán rằng có sự “đỡ đầu” của onionn., một trong những tên tuổi lớn trong thị trường nhạc Việt. Nhắc đến onionn., nhiều người nghĩ đến những bản hit đình đám của Sơn Tùng M-TP, sự hợp tác cùng nhạc sĩ Huy Tuấn, Hoàng Touliver,… Bởi thế, nếu MONO được đàn anh cứng cỏi trong nghề nhận “đỡ đầu”, con đường phát triển sắp tới sẽ suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Thời gian gần đây, các ca sĩ Gen Z được nhiều người yêu thích, có thể nói “thời của Gen Z” đang thực sự đến. Bởi thế, MONO debut trong giai đoạn này cũng là một điểm thuận lợi, có thể dễ dàng “chia chác” thị phần người nghe. Nhìn chung, “cửa vào showbiz” luôn rộng mà hẹp, nếu biết cách, Gen Z này sẽ dễ dàng tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Theo một số thông tin, MONO chính là em trai của một nghệ sĩ nổi tiếng. Nếu thật sự là như thế, tại sao nam ca sĩ này không chọn debut bằng cách vin vào tên tuổi của “người quen”, thay vì tự ra mắt?

Hơn nữa, quyết định debut bằng một full album cùng onionn., phải chăng MONO và ekip đang ấp ủ tham vọng dẫn đầu xu hướng ra mắt của nghệ sĩ thế hệ Gen Z luôn tiên phong tìm kiếm những điều mới mẻ.

Và cuối cùng, điều khiến khán giả tò mò nhất hiện tại: MONO là ai? Có thật sự là em trai của một nghệ sĩ tên tuổi hay chỉ là một ca sĩ mới?

Theo Trí thức trẻ

Leave a Comment