Một nửa số người Mỹ ủng hộ Luật chống phân biệt đối xử dựa trên cân nặng

Photo of author
Written By admin

Có nên có luật để bảo vệ những người bị béo phì không bị từ chối cơ hội việc làm hoặc nhà ở dựa trên tình trạng cân nặng của họ không? Việc bạn trả lời có cho câu hỏi đó hay không có thể bị ảnh hưởng bởi giới tính, chủng tộc hoặc cân nặng của bạn, theo một nghiên cứu đã kiểm tra cách các yếu tố này tác động đến nhận thức về béo phì, lệch lạc về cân nặng và luật phân biệt đối xử dựa trên cân nặng.

Khoảng một nửa số người Mỹ sẽ ủng hộ luật chống phân biệt đối xử dựa trên cân nặng, với những người từng trải qua sự thiên lệch về cân nặng có khả năng ủng hộ chính sách này cao gấp đôi so với những người không ủng hộ chính sách này, theo kết quả được trình bày vào ngày 7 tháng 6 tại Hiệp hội Hoa Kỳ. cho Hội nghị thường niên về chuyển hóa và phẫu thuật giai đoạn cuối (ASMBS) tại Dallas.

Một người có thể bị từ chối việc làm hoặc sa thải vì họ nặng bao nhiêu?

Thành kiến ​​về cân nặng được định nghĩa là thái độ, niềm tin, phán xét, định kiến ​​tiêu cực và hành vi phân biệt đối xử nhằm vào mọi người chỉ vì cân nặng của họ, theo Liên minh Hành động Béo phì (OAC). Điều này có thể hiển nhiên hoặc tế nhị, và có thể xảy ra trong bất kỳ bối cảnh nào – công việc, chăm sóc sức khỏe, trường học, và thậm chí cả các mối quan hệ cá nhân.

Chính xác thì sai lệch về trọng lượng trông như thế nào trong thực tế? Chăm sóc Taylor kiện Burlington Northern Railroad Holdings, Inc. Casey Taylor là một cựu lính thủy đánh bộ đã khởi kiện sau khi công ty đường sắt đưa ra lời đề nghị làm việc có điều kiện nhưng sau đó đã thu hồi khi một cuộc kiểm tra y tế phát hiện chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) của anh ấy nằm trong ngưỡng béo phì nghiêm trọng. Taylor cao 5 feet 6 inch và nặng 256 pound, tương đương với chỉ số BMI 41,3.

Một người có chỉ số BMI từ 25 đến 29,9 được coi là thừa cân và một người có chỉ số BMI trên 30 được coi là béo phì. Theo Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia, chỉ số BMI được tính dựa trên cân nặng và chiều cao của một người, và cùng một công thức được sử dụng cho cả nam và nữ.

Công ty đường sắt thông báo với Taylor rằng chính sách của họ là không tuyển dụng bất kỳ ai có chỉ số BMI trên 35 tuổi; để có thể bắt đầu làm việc cho ngành đường sắt, anh ta cần phải cung cấp bằng chứng về sức khỏe đạt yêu cầu bằng cách trải qua một số bài kiểm tra (mà anh ta sẽ phải tự trả tiền) bao gồm một nghiên cứu về giấc ngủ và một bài kiểm tra khả năng chịu đựng khi tập thể dục, nếu không sẽ bị mất điểm 10 phần trăm trọng lượng cơ thể của mình và giữ nó trong sáu tháng.

Taylor khẳng định đây là hành vi vi phạm Luật chống phân biệt đối xử của bang Washington. Vụ kiện được chuyển đến Tòa án Tối cao Washington, nơi tòa án ra phán quyết có lợi cho Taylor. Tòa án cho rằng béo phì là một khuyết tật và do đó là một khuyết tật được bảo vệ.

Nhưng các quy định như quy định ở Washington là rất ít và xa, tác giả cấp cao của nghiên cứu, Fatima Cody Stanford, MD, MPH, một phó giáo sư và nhà khoa học bác sĩ y học béo phì tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Trường Y Harvard ở Boston cho biết. “Không có luật chung nào ở Mỹ về phân biệt cân nặng. Ngoại trừ Washington và Michigan và một số thành phố, việc phân biệt đối xử dựa trên trọng lượng là hợp pháp, ”cô nói.

Mọi người có nhiều khả năng ủng hộ luật cấm phân biệt đối xử về cân nặng nếu họ đã và đang kết thúc việc tiếp nhận

Để tìm hiểu thêm về nhận thức của mọi người về thành kiến ​​béo phì, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu một nhóm đa dạng gồm 1.888 người trưởng thành hoàn thành một bảng câu hỏi trực tuyến gồm 26 mục; thành phần tham gia như sau: 328 người Châu Á hoặc Đảo Thái Bình Dương, 404 người gốc Tây Ban Nha hoặc Latinx, 395 người da đen và 761 người da trắng. Các câu hỏi khám phá các vấn đề như béo phì có phải là một căn bệnh hay không, hầu hết người Mỹ nghĩ gì về bệnh béo phì, nhận thức của các tổ chức vận động chống béo phì và liệu người tham gia có ủng hộ luật chống phân biệt cân nặng hay không.

Khoảng một nửa số người Mỹ nói chung sẽ ủng hộ luật như vậy, và các nhà nghiên cứu nhận thấy có một số yếu tố dự báo chính về sự ủng hộ – hoặc thiếu sự ủng hộ đó. “Kiểm soát các biến số khác, nếu cá nhân bạn gặp phải sai lệch về trọng số, bạn có khả năng ủng hộ chính sách này gấp đôi. Nếu bạn coi béo phì là một căn bệnh, bạn có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 1,8 lần ”, Matt Townsend, MD, tác giả chính và là bác sĩ nội khoa nội trú tại Duke Health ở Durham, North Carolina cho biết.

“Điều thú vị là chủng tộc Da đen và giới tính nữ đều có khả năng ủng hộ luật chống phân biệt đối xử cao gấp 1,4 lần. Chúng tôi chỉ có thể phỏng đoán rằng trải nghiệm kỳ thị đã sống là một động lực mạnh mẽ để làm cho mọi thứ trở nên công bằng hơn, ”ông nói.

Tiến sĩ Stanford nói rằng những cá nhân phải điều hướng chủng tộc và thành kiến ​​về giới tính có nhiều khả năng ủng hộ các luật xung quanh sự lệch lạc về trọng lượng hơn. “Những cá nhân này có thể phải đối mặt với sự phân biệt đối xử dựa trên cân nặng nhiều hơn chỉ vì đặc điểm nhận dạng khác nhau của họ là thuộc nhóm chủng tộc / dân tộc, là nữ, và sau đó mắc bệnh béo phì cộng thêm điều đó,” cô nói.

Béo phì lần đầu tiên được công nhận là một căn bệnh trong gần một thập kỷ qua

Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đã chỉ định béo phì là một căn bệnh vào năm 2013. Mặc dù nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố hành vi, nhưng các chuyên gia hiện nhận ra rằng di truyền, môi trường, các yếu tố xã hội quyết định đến sức khỏe và các yếu tố sinh học bị ảnh hưởng bởi thuốc, bệnh tật và hormone đều có vai trò .

Có quá nhiều trọng lượng cơ thể so với chiều cao của bạn có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp cao, tiểu đường loại 2 và thậm chí một số bệnh ung thư. Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, ước tính có hơn 2/3 người trưởng thành ở Mỹ bị thừa cân hoặc béo phì.

Khi có người thừa cân, người khác sẽ đặt ra nhiều giả thiết. Stanford cho biết họ có thể cho rằng những cá nhân đó lười biếng, thụ động, thiếu tự chủ hoặc đưa ra quyết định kém. Bà nói: “Chúng tôi biết những thành kiến ​​này là không đúng, nhưng chúng là niềm tin được nhiều người tin tưởng trong xã hội của chúng tôi.

Xu hướng cân nặng cần được khắc phục theo một số cách

Tiến sĩ Townsend tin rằng một vấn đề đã ăn sâu vào văn hóa như sự thiên lệch về trọng lượng cần phải được giải quyết trên nhiều phương diện – cá nhân, thể chế và thông qua các phương tiện xã hội hoặc chính sách. “Ở cấp độ cá nhân, đó là nhận thức nhiều hơn về vấn đề – cách nó tạo ra sự chênh lệch về trình độ, tình trạng kinh tế xã hội và tác hại tâm lý,” ông nói.

Ở cấp độ thể chế, các tổ chức có thể thực hiện các bước để loại bỏ các nguồn gốc phổ biến nhất của sự kỳ thị về trọng lượng, Townsend nói. Ông nói: “Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng phương tiện truyền thông là nguồn thường xuyên nhất gây ra sự lệch lạc về cân nặng, nhưng tỷ lệ cao cũng xảy ra trong lĩnh vực việc làm và chăm sóc sức khỏe. Townsend sử dụng ngành công nghiệp giải trí như một ví dụ về cách có thể nhận ra và sửa chữa thành kiến ​​bằng cách tránh định kiến ​​lười biếng trong các nhân vật phim.

Ông nói, hành động cũng cần thiết ở cấp độ chính sách. Đạo luật Quyền công dân năm 1964 không xác định cân nặng là một điều kiện được bảo vệ, và như Stanford lưu ý, các luật ngăn chặn phân biệt đối xử dựa trên cân nặng là ngoại lệ, không phải là quy tắc.

Townsend cho biết: “Luật pháp có khả năng tạo ra sự bảo vệ công bằng hơn cho những người bị béo phì và nghiên cứu của chúng tôi cho thấy khoảng một nửa số người Mỹ ủng hộ ý tưởng về luật chống phân biệt đối xử về cân nặng. Ông cho biết thêm, những phát hiện này có thể được sử dụng để xây dựng sự ủng hộ của cộng đồng ở những “đồng minh tự nhiên” này đối với luật chống phân biệt đối xử.

Nhận biết và giải quyết sai lệch về trọng lượng

Tự hỏi liệu bạn có những giả định tiêu cực về cân nặng và có thể là một phần của vấn đề không? Stanford cho biết một cách để tìm hiểu là thực hiện bài kiểm tra liên kết ngầm miễn phí của Harvard về sai lệch trọng lượng. “Điều này có thể giúp bạn phân biệt bạn đang ở đâu trên quang phổ; nếu bạn có thành kiến ​​trong lĩnh vực này, thì bạn có thể bắt đầu làm việc để cải thiện điều đó. “

Cô ấy nói rằng giáo dục bản thân có thể là một khởi đầu tốt. Liên minh Hành động Chống Béo phì cung cấp thông tin và nguồn lực để giúp mọi người hiểu vấn đề này, cũng như những cách mà mọi người có thể thực hiện để thúc đẩy sự thay đổi tích cực.

Leave a Comment