Mua iPhone 14 mới? Đây là cách chuyển dữ liệu của bạn

Photo of author
Written By admin

Nhận được một chiếc điện thoại mới rất thú vị, nhưng trước khi bạn xé hãy mở hộp iPhone 14 mới và bắt đầu chơi với tất cả các tính năng mới của iOS 16, dừng ngay tại đó. Bạn không muốn quá trình thiết lập gấp rút. Thay vào đó, hãy dành thời gian để đảm bảo iPhone 14 mới được thiết lập theo ý thích của bạn.

how-to-tech-tip-logo-huy hiệu.png

Apple có một số tùy chọn để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone, tùy thuộc vào tình huống của bạn. Ví dụ: bạn có thể thiết lập nó như mới tinh, nhưng bạn sẽ bắt đầu lại từ đầu mà không có cài đặt, tin nhắn, ảnh, ứng dụng hoặc tài khoản nào được chuyển sang. Ngoài ra còn có tùy chọn để di chuyển mọi thứ từ điện thoại hiện tại của bạn sang iPhone 14 – ngay cả khi bạn là người dùng Android.

Chúng tôi sẽ giải thích bốn phương pháp khác nhau để khôi phục điện thoại của bạn từ bản sao lưu gần đây của iPhone hiện tại của bạn.

1. Khôi phục bản sao lưu iCloud gần đây vào iPhone mới của bạn

Phương pháp dễ nhất và nhanh nhất để thiết lập iPhone mới của bạn là khôi phục từ bản sao lưu iCloud gần đây. Khi bạn thực hiện quy trình thiết lập ban đầu, hãy nhấn vào Khôi phục từ iCloud Backupđăng nhập bằng ID Apple của bạn và sau đó chọn bản sao lưu gần đây nhất của iPhone cũ của bạn.

Nếu bản sao lưu đã cũ hơn một hoặc hai ngày, tôi khuyên bạn nên dành thêm vài phút để tạo bản sao lưu mới. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt ứng dụng trên điện thoại cũ của bạn và tìm kiếm iCloud Sao lưu (nhấp vào biểu tượng), sau đó chọn Sao lưu ngay.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại iPhone mới của bạn và chọn bản sao lưu bạn vừa tạo như những gì bạn muốn sử dụng để khôi phục.

Sau đó, điện thoại của bạn sẽ khôi phục cài đặt và tùy chọn của bạn và bạn sẽ có thể bắt đầu sử dụng sau khoảng 15 phút trong khi tải xong các ứng dụng đã cài đặt của bạn.

Sau khi mọi thứ được khôi phục, bạn sẽ cần đăng nhập lại vào bất kỳ tài khoản nào bạn đã thêm vào điện thoại của mình, cũng như xem qua các ứng dụng của bạn và đảm bảo rằng bạn vẫn đăng nhập.

Apple iPhone 14

Bạn có một số tùy chọn khi thiết lập iPhone mới của mình.

James Martin / CNET

2. Sử dụng phương thức chuyển khoản trực tiếp của Apple

Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được hỏi có muốn chuyển trực tiếp ứng dụng và thông tin từ iPhone cũ sang iPhone mới hay không. Tính năng này lần đầu tiên được triển khai với iOS 12.4, vì vậy nếu đã vài năm kể từ khi bạn nâng cấp điện thoại, đây sẽ là lần đầu tiên bạn thấy tùy chọn này.

Công cụ này rất dễ sử dụng. Đảm bảo rằng bạn có cả hai điện thoại, tốt nhất là đã cắm và sạc để đảm bảo chúng không hết pin, có kết nối Wi-Fi và đủ thời gian để quá trình kết thúc – có thể mất hơn một giờ.

Bạn càng có nhiều thông tin trên điện thoại, chẳng hạn như ảnh trong thư viện ảnh, thì quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Khi quá trình chuyển bắt đầu, điện thoại sẽ hiển thị cho bạn ước tính thời gian. Mỗi khi tôi sử dụng công cụ này, ước tính đó sẽ chính xác trong vòng vài phút. Thật đáng để dành thời gian nếu bạn không sử dụng dịch vụ iCloud của Apple để sao lưu điện thoại của mình.

3. Sử dụng máy Mac hoặc PC để chuyển dữ liệu của bạn sang iPhone

Phương pháp cá nhân tôi sử dụng với mọi iPhone mới là khôi phục từ bản sao lưu được mã hóa bằng máy Mac hoặc PC. Quá trình này không chỉ chuyển tất cả các ứng dụng, cài đặt và tùy chọn của bạn mà còn có nghĩa là bạn không phải đăng nhập vào vô số ứng dụng bạn có trên điện thoại của mình.

Trước khi có thể sử dụng phương pháp này, bạn cần tạo một bản sao lưu được mã hóa cho iPhone hiện tại của mình. Tôi biết điều đó nghe có vẻ đáng sợ hoặc quá phức tạp, nhưng điều đó chỉ có nghĩa là bạn phải chọn thêm một hộp và nhập mật khẩu.

Trên máy Mac, bạn sẽ sử dụng Finder để sao lưu iPhone cũ của mình. Chúng tôi đã vạch ra các bước khi Apple khai tử iTunes. Chỉ cần đảm bảo kiểm tra Mã hóa sao lưu và nhập mật khẩu bạn sẽ nhớ khi được nhắc. Để máy Mac của bạn hoạt động, tạo một tệp sao lưu. Nó sẽ cho bạn biết khi nó hoàn thành.

Trên PC, bạn sẽ cần sử dụng iTunes (nó không hoàn toàn chết) để tạo bản sao lưu. Quá trình đó được giải thích ở đây. Một lần nữa, bạn sẽ cần đảm bảo Mã hóa sao lưu hộp được chọn và nhập mật khẩu.

Để khôi phục điện thoại mới, hãy mở Finder hoặc iTunes và kết nối điện thoại với máy tính. Nhấp chuột Lòng tin khi được nhắc, rồi làm theo lời nhắc, chọn bản sao lưu bạn vừa tạo làm bản sao lưu bạn muốn sử dụng để khôi phục điện thoại. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu của bản sao lưu trước khi quá trình bắt đầu – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không quên nó!

Sau khi hoàn tất, điện thoại mới của bạn sẽ là một bản sao chính xác của điện thoại cũ và bạn sẽ không phải mất thời gian đăng nhập vào các ứng dụng hoặc tài khoản ngẫu nhiên.

Ứng dụng Move to iOS đang được sử dụng trên Android và iPhone

Apple đã tạo ra một ứng dụng Android có tên Move To iOS giúp bạn dễ dàng di chuyển tin nhắn, ảnh, video và hơn thế nữa từ điện thoại Android sang iPhone.

Patrick Holland / CNET

4. Người dùng Android? Ứng dụng này là câu trả lời của bạn

Apple không có nhiều ứng dụng Android được liệt kê trong Cửa hàng Play của Google, nhưng Move to iOS là một trong số đó. Ứng dụng miễn phí này sẽ kết nối điện thoại Android của bạn với iPhone mới và cho phép bạn chuyển thông tin quan trọng nhất từ ​​điện thoại này sang điện thoại kia.

Đây là toàn bộ quy trình từng bước cũng như một số lưu ý, chẳng hạn như thực tế là nó sẽ không chuyển bất kỳ tệp PDF hoặc nhạc được lưu trữ cục bộ nào.

Bất kể quy trình bạn đã sử dụng để thiết lập điện thoại mới của mình như thế nào, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú khi khám phá những gì nó có thể làm được.

Leave a Comment